Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong mỗi chuyến đi với thiên thần nhỏ bé của mình. Đến với Vietjet các bạn không chỉ được các Booker chuyên nghiệp hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi mà còn được tư vấn những thông tin liên quan chuyến bay của mình.

Để giúp bạn có một hành trình thuận lợi, chúng tôi giới thiệu đến bạn những quy định của hãng hàng không về giấy tờ dành cho trẻ em.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi

Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, trẻ còn nhỏ chưa thể đi làm giấy khai sinh được, nếu muốn đi máy bay các bậc cha mẹ cần có giấy chứng sinh cho bé tại bệnh viện phụ sản, cơ sở y tế, các cơ sở khám bệnh hợp pháp được phép cung cấp dịch vụ đỡ đẻ,.. Giấy chứng sinh hoặc passport là yêu cầu bắt buộc đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi để đi máy bay.

  • Giấy chứng sinh hoặc Passport (nếu có)

Trẻ em trên 1 tháng tuổi đến 14 tuổi

Khai sinh bản chính. (Em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh, trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải có Giấy khai sinh bản chính).

– Passport là giấy tờ được chấp nhận khi đi máy bay. Passport có thể thay cho giấy khai sinh.

– Tuổi của trẻ được tính theo ngày bay của từng chặng bay cụ thể. Ví dụ khách muốn mua vé khứ hồi HAN – SGN – HAN. Khi thực hiện chuyến bay đi HAN – SGN, trẻ dưới 1 tháng tuổi. Chuyến bay về SGN – HAN, em bé có thể đã được hoặc trên 1 tháng tuổi. Trường hợp này thì ba mẹ nên cần có giấy khai sinh cho bé. Tốt nhất đưa bé đi làm giấy khai sinh càng sớm càng tốt.

– Khi đặt chỗ phải đặt trẻ em cùng với booking có người lớn, tuyệt đối không đặt tách trẻ em một booking riêng lẻ. Trường hợp đoàn có phát sinh thêm khách là trẻ em sau khi tạo booking, đề nghị liên hệ để ghi chú hành khách đi kèm với mã code của người lớn để dễ dàng nhận biết tại sân bay.

– Đối với khách là em bé dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của em bé (họ tên và ngày tháng năm sinh) ngay khi tạo booking, tuyệt đối không hướng dẫn khách ra sân bay mới đưa thông tin của em bé vào booking. Mặc dù em bé không chiếm chỗ trên chuyến bay nhưng số lượng em bé cho phép trên mỗi chuyến bay đều có giới hạn. Vì vậy nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu lựa chọn sang chuyến bay khác.

Hình ảnh giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay

Đối với trẻ em từ 14 trở lên

Từ 14 tuổi trở lên thì trẻ em được coi là một hành khách người lớn, sẽ không còn ưu đãi đối với độ tuổi này. Nếu muốn đi máy bay thì giấy tờ cần có đó là một trong những loại sau: Chứng minh nhân dân (CMND), Căn cước công dân, Passport,..

– Trẻ em từ 14 tuổi trở lên mua vé như người lớn. Đối với các chuyến bay quốc tế, giá vé máy bay của trẻ em còn tùy thuộc các hãng và hành trình bay.

– Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm ở sân bay, chỉ cần chuẩn bị CMND, thẻ căn cước mà đi thôi.

Lưu ý: đối với hành trình quốc tế bắt buộc phải đi bằng hộ chiếu và visa (nếu cần).

Tham khảo thêm : “thủ tục đi máy bay cho người đi lần đầu

5 / 5 (66 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất