Vietjet delay và cách xử lý như thế nào khi gặp tình huống đó

Vietjet delay và cách xử lý như thế nào khi gặp tình huống đó. Bạn đừng vội tức giận vì hãng hàng không trễ chuyến mà hãy bình tĩnh tìm cách xử lý khéo léo. Hãng có quầy làm thủ tục ngay sân bay bạn nhé. Ta hãy đến ngay đó và xác thực vấn đề.

Chúng ta gọi về đại lý mình đặt vé máy bay để họ tư vấn hỗ trợ. Trường hợp đã liên hệ giải quyết trực tiếp với Hãng thì sẽ không gọi nhé. Nguyên tắc là đại lý sẽ không can thiệp khi câu chuyện đã đưa lên Hãng. Đơn giản là họ không có thẩm quyền xử lý vấn đề đó nữa.

Đại lý vé máy bay hỗ trợ bạn ra sao

Bạn gọi về đại lý mình đặt vé. Họ có trách nhiệm thì sẽ ngay lập tức đại diện gọi lên Hãng. Sau đó bạn sẽ có những tùy chọn do Hãng đưa ra. Đại lý sẽ xác nhận vào đó ! Như vậy là chúng ta đã có cách xử lý đẹp nhất, tối ưu nhất trong trường hợp này.

Vì sao bạn nên làm như vậy. Đơn giản vì bạn mua vé thông qua đại lý thì các vấn đề xảy ra họ sẽ giúp bạn. Hãng sẽ tôn trọng ý kiến đại lý trong việc giúp KH tiện lợi nhất. Bạn tự gọi điện vào tổng đài Hãng thì rất khó. Hãy suy nghĩ kỹ càng nhé.

Vietjet delay và cách xử lý
Delay là câu chuyện muôn thuở và không ai mong muốn

Chúng ta hoàn vé trực tiếp với Hãng ngoài sân bay

Hãng delay giờ chót và bạn đến quầy thủ tục. Khi đó ta hoàn vé luôn với Hãng và sẽ lấy tiền sau. Lưu ý là khoản phí hệ thống tương ứng tầm 100K cho một lượt. Dù tiền hoàn vé có lý do nào chăng nữa thì khoản này cũng không hoàn lại. Bạn có thể hiểu nôm na là phí thanh toán. Các khoản phí / lệ phí ra vào sân bay, phí thanh toán trên hệ thống.

Mọi người rất hay hiểu nhầm ngay chỗ này. Ta hoàn vé ở sân bay trực tiếp với Hãng. Như vậy là hoàn toàn không dính dáng đại lý ở đây. Hãng cố tình nói hoàn tiền qua đại lý. Thật ra họ kéo dài khoảng 30-90 ngày mới trả tiền về TK đại lý. Và như vậy thì họ đã khéo léo chuyển sự tức giận của bạn sang đại lý. Bạn sẽ trở nên vô lý khi kéo đại lý vào đây.

Đại lý ngay sau khi nhận tiền sẽ liên hệ bạn để chuyển lại. Khi đó ta bị mất khoản phí hệ thống và càng nóng giận hơn. Như vậy câu chuyện ở đây trở lại vấn đề muôn thuở. Hãng delay và ta chửi bới đại lý. Đối tượng này vốn không quyết định vấn đề.

Hoàn vé trực tiếp với Hãng ngoài sân bay
Hoàn vé trực tiếp với Hãng ngoài sân bay

Vietjet delay hay dễ hiểu là hãng nào cũng có thể delay

Hãng delay thì bạn cứ đơn giản là chấp nhận và chọn lựa chuyến bay gần nhất có thể. Chúng ta đừng cứng nhắc và đưa ra lý do a b c rồi không chấp nhận. Hướng giải quyết cuối cùng mới là hoàn vé. Con đường đó hoàn toàn do ta chọn và rất thiệt thòi.

Bạn nên cởi mở và nhìn nhận việc delay trễ chuyến là bất khả kháng. Hãng delay thì họ thiệt hại rất nhiều hơn chúng ta nghĩ. Vì vậy, cảm thông và chia sẻ là tốt nhất cho cả hai trong trường hợp này. Đại lý sẽ giúp bạn nhiều nhất ở tình huống này. Hãy để họ làm việc với Hãng. Bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất !

Trường hợp bạn chủ động làm với Hãng thì xin đừng lôi đại lý vào nữa. Vì đơn giản họ không có quyền hành cao hơn Hãng được. Vd tiền hãng có về thì họ cũng sẽ chuyển trả bạn. Còn câu chuyện phí hệ thống mất đi thì đó chính là rủi ro không nên hoàn vé. Vì vậy mới gọi đấy là giải pháp cuối cùng nhất có thể.

Nên làm gì khi chuyến bay bị delay

Khi nhận được thông báo delay, phản ứng đầu tiên của một số hành khách là lo lắng, bực dọc rồi sau đó chuyển sang chửi đại lý, chửi Hãng. Hãy thông cảm vì việc delay Hãng là đơn vị chịu thiệt thòi đầu tiên và nặng nề nhất. Delay có thể là do thời tiết không tốt hoặc vì lý do kỹ thuật, không lưu. Một chuyến bay đến trễ kéo theo một chuyến bay trễ theo. Vậy chúng ta nên làm gì khi chuyến bay bị delay?

Thư giãn bằng một cuốn sách khi chuyến bay bị delay
Thư giãn bằng một cuốn sách khi chuyến bay bị delay

Hãy giữ thái độ bình tĩnh. Một số hành khách lần đầu đi máy bay gặp phải tình trạng này nên tỏ ra khó chịu và bực mình là điều có thể hiểu được. Nhưng bạn đừng nên nóng giận, vì như vậy cũng chả giải quyết được vấn đề. Thậm chí nếu làm căng gây mất trật tự bạn có thể sẽ bị giữ tại sân bay, nặng hơn là cấm bay 1 năm đến vài năm. Việc cần làm ở đây là : chờ đợi phản hồi từ Hãng. Có thể thư giãn bằng những bản nhạc yêu thích hoặc một cuốn sách trong khi chờ đợi, bạn sẽ cảm thấy vui hơn.

Luôn cập nhật thông tin kịp thời. Hãy giữ điện thoại còn đầy pin vì thông báo của Hãng sẽ đưa về đây. Theo dõi thông tin qua các bảng điện tử tại sân bay xem chuyến bay của mình bao giờ khởi hành. Gọi cho người thân hoặc đối tác để sắp xếp lại giờ đưa đón hoặc gặp mặt.

Tìm hiểu về các quy định hoàn tiền khi bạn muốn hủy vé vì chuyến bay delay quá lâu. Nhanh nhất là đến quầy làm thủ tục của Hãng tại sân bay để được tư vấn. Luôn giữ thái độ bình tĩnh trong trường hợp này nhé, giận giữ sẽ khiến nhân viên khó chịu và không nhiệt tình hướng dẫn bạn. Nếu điều kiện hoàn vé thỏa đáng, bạn có thể lựa chọn.

Trên đây là cách xử lý khi Vietjet delay, hay đơn giản có thể áp dụng với tất cả các Hãng vì Hãng nào cũng có thể bị delay. Điều cần nhớ khi chuyến bay bị delay là việc này không hề liên quan đến đại lý mà là do Hãng. Bạn có thể nhờ đại lý hỗ trợ trong trường hợp này, và đại lý sẽ làm hết sức có thể. Hãy giữ thái độ bình tĩnh khi làm việc với đại lý hoặc Hãng, nóng giận chỉ làm sự việc thêm tồi tệ hơn.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất