Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Top 11 bảo tàng Việt Nam nổi tiếng nhất thu hút khách du lịch

Việt Nam là một nơi tuyệt vời để tham quan và có một số bảo tàng nổi tiếng giúp mọi người hiểu về lịch sử và văn hóa của đất nước. Có nhiều bảo tàng khác nhau như bảo tàng mỹ thuật hoặc bảo tàng dân tộc học cùng với bảo tàng tàn tích chiến tranh khiến nơi đây trở thành một nơi thú vị để tham quan.

Vì vậy, hãy có cái nhìn rõ nhất về các hiện vật và tư liệu lịch sử khi bạn đến thăm nơi này. Dưới đây là 11 bảo tàng Việt Nam nổi tiếng và tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch.

Top 11 bảo tàng Việt Nam nổi tiếng nhất

1. Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam

Bảo tàng nổi tiếng tại Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tại Hà Nội chứa đầy thông tin chi tiết về lối sống truyền thống, các sự kiện tôn giáo đến các nghi lễ biểu tượng của tất cả các dân tộc Việt Nam.

Khu trưng bày ngoài trời trưng bày một loạt các ngôi nhà Việt Nam dưới dạng bản sao quy mô lớn, đặc biệt chú ý đến các phong cách kiến ​​trúc khác nhau thể hiện nét văn hóa riêng của mỗi dân tộc.

Ngoài ra, còn có các hoạt động giải trí được khác để du khách tham quan và trải nghiệm như múa rối nước truyền thống và viết thư pháp. Mục đích trong tương lai của bảo tàng là giới thiệu nhiều thực hành văn hóa và nền văn minh trên khắp Đông Nam Á.

2. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng nổi tiếng tại Việt Nam

Bạn đã từng nghe về chiến tranh Việt Nam chưa? Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào mà đất nước nhỏ bé này có thể thắng trận thì Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở thành phố Hồ Chí Minh là một nơi tuyệt vời để tìm câu trả lời.

Bên trong cửa ra vào phía trước, chiếc tiêm kích F-5A trông rất ấn tượng và dễ dàng được nhận ra. Vào bên trong, có rất nhiều bức ảnh được trưng bày về chiến tranh thực sự kinh hoàng trong thời chiến tại Việt Nam.

Trong các bức ảnh, bạn có thể thấy những cơ thể bị nổ tung thành từng mảnh và nhiều loại thương tích khủng khiếp do chiến tranh gây ra. Bạn chỉ mất khoảng 30.000đ phí vào cửa.

3. Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Việt Nam

Bảo tàng nổi tiếng tại Việt Nam

Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Việt Nam là địa điểm tham quan được yêu thích bởi các du khách trong nước và nước ngoài. Các phòng trưng bày được bố trí đẹp mắt là nơi lưu giữ một bộ sưu tập các kho tàng nghệ thuật độc đáo có từ mọi thời đại của đời sống dân tộc, từ thời tiền sử, cổ điển cho đến câu chuyện sử thi của thiên tài sáng tạo Việt Nam trong thời hiện đại.

Bảo tàng trưng bày khoảng 2.000 đối tượng trong các phòng trưng bày thường trực. Triển lãm được trình bày logic, hấp dẫn; bảng văn bản được viết rõ ràng; hệ thống chiếu sáng được trang bị đầy đủ, phù hợp với nhu cầu của một bảo tàng hiện đại và của du khách.

4. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Bảo tàng nổi tiếng tại Việt Nam

Có rất nhiều bảo tàng ở Việt Nam nhưng bảo tàng này nổi bật vì nó tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam điều hành.

Vào bên trong, bạn có thể thấy rất nhiều câu chuyện kể như người phụ nữ bán hàng rong, gánh lúa, người mẹ học hành, … Điều đó cũng giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống của người phụ nữ Việt Nam, bao gồm thời trang, cuộc sống gia đình, hôn nhân, …

Ngay cả khi là người nước ngoài, không khó để khám phá bảo tàng vì các trưng bày được trình bày dưới dạng kể chuyện và có cả bảng hiệu tiếng Anh và tiếng Pháp. Hơn 1000 hiện vật ở đây thể hiện nhiều gương mặt và sức ảnh hưởng quan trọng của người phụ nữ Việt Nam trong thời chiến lẫn ngày nay.

5. Bảo Tàng Lịch Sử Quốc Gia

Bảo tàng nổi tiếng tại Việt Nam

Được xây dựng từ năm 1925 đến năm 1932, bảo tàng có kiến ​​trúc ấn tượng này trước đây là nhà của École Française d’Extrême-Orient. Kiến trúc sư của bảo tàng này là Ernest Hebrard, một trong những người đầu tiên kết hợp sự pha trộn giữa các yếu tố thiết kế của Trung Quốc và Pháp tại Việt Nam.

Các điểm nổi bật của triển lãm bao gồm đồ đồng từ nền văn hóa Đông Sơn, tượng Ấn Độ giáo từ các vương quốc Khmer và Champa, đồ trang sức từ đế quốc Việt Nam, và các trưng bày liên quan đến sự chiếm đóng của Pháp và Đảng Cộng sản.

Với hơn 40.000 hiện vật trưng bày nhiệt tình về lịch sử xung đột và cách mạng ở Việt Nam, từ các phong trào giải phóng chống Pháp chiếm đóng đến khi thành lập Đảng Cộng sản và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

6. Bảo Tàng Quảng Ninh

Bảo tàng nổi tiếng tại Việt Nam

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Salvador Perez Arroyo, Bảo tàng Quảng Ninh có diện tích siêu rộng khoảng 24.000m2 với kiến ​​trúc độc đáo, không gian hữu tình và nhiều hiện vật có giá trị. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng, gồm 3 khối nhà được kết nối với nhau bằng hệ thống cầu trên cao.

Lấy cảm hứng từ biểu tượng than đá, loại khoáng sản đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt tòa nhà được lắp ghép bằng những tấm kính rộng 14.000m2 có thể chống lại sự thay đổi nhiệt độ. Với thiết kế độc đáo và mang đậm nét văn hóa của thanh phố Quảng Ninh, đây là một trong những địa điểm tham quan du lịch được yêu thích nhất.

7. Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng

Bảo tàng nổi tiếng tại Việt Nam

Bảo tàng Chăm Đà Nẵng là bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc Chăm lớn nhất thế giới. Nếu bạn là một người yêu thích lịch sử và văn hóa thì hãy đặt ngay vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ để được khám phá khu bảo tàng nổi tiếng ngày nhé.

Bảo tàng Chăm được xây dựng vào năm 1915 theo kiến ​​trúc Chăm cổ. Lúc đầu được đặt tên là Bảo tàng Henry Parmenties, sau đó đổi tên là Bảo tàng Điêu khắc Chămpa. Vương quốc Champa thống trị vùng đất ngày nay là miền nam và miền trung Việt Nam từ khoảng năm 192 đến năm 1697.

Đế chế bắt đầu suy tàn vào cuối thế kỷ 15, trở thành một nước chư hầu của Việt Nam vào năm 1697, và cuối cùng bị giải thể vào năm 1832. Hiện tại, bảo tàng lưu giữ 297 tác phẩm điêu khắc bằng đá và đất nung được thực hiện từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 15. Đây là những công trình ấn tượng tiêu biểu cho nền văn hóa Chăm.

8. Bảo tàng Hải dương học Quốc gia

Bảo tàng nổi tiếng tại Việt Nam

Bảo tàng Hải dương học Quốc gia được xây dựng vào năm 1922. Mặc dù bây giờ nó đã đi xuống một chút nhưng đây là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều thú vị và các vật phẩm để làm phong phú thêm kiến ​​thức của bạn về sinh vật biển. Trải qua lịch sử lâu đời, bảo tàng đã thu thập được tới 60.000 lọ mẫu vật.

Ngoài các thủy cung với rất nhiều động vật biển như cá ngựa và các loài đá ngầm đầy màu sắc, bạn cũng có thể nhìn thấy động vật biển có vú mô hình và các hiện vật liên quan đến đại dương. Các trưng bày này chủ yếu tập trung vào việc cung cấp giáo dục môi trường với các mô tả bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Bảo tàng Hải dương học Quốc gia dù đã hoạt động hơn 100 năm, thì đây vẫn là điểm đến nổi tiếng thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế, những người yêu thích thế giới dưới nước và môi trường biển tại Nha Trang. Đặt vé máy bay đi Nha Trang ngay để khám phá thôi nào!

9. Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê

Bảo tàng nổi tiếng tại Việt Nam

Bảo Tàng Cà Phê Thế Giới rộng 45 ha là điểm đến tuyệt vời cho những người yêu cà phê tại Việt Nam và trên thế giới.

Bảo tàng này thiết kế theo lối kiến ​​trúc “Nhà Dài” (nhà sàn) của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, vậy nên khu bảo tàng này còn giúp du khách tìm hiểu về nền văn hóa phong phú của địa phương.

Các hiện vật được trưng bày đã được thu thập từ khắp nơi trên thế giới, với hàng ngàn món đồ liên quan đến cà phê từ các nền văn hóa cà phê trên thế giới qua nhiều thời kỳ khác nhau.

10. Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Bảo tàng nổi tiếng tại Việt Nam

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế có diện tích hơn 6.000m². Phòng trưng bày chính của bảo tàng là Điện Long An được xây dựng lại vào năm 1909 với tư cách là thư viện của Quốc Tự Giám (Học viện Quốc gia).

Từ năm 1923, Điện Long An được sử dụng làm nơi trưng bày hơn 10.000 cổ vật, chủ yếu phục vụ các quan chức, vua chúa thời triều Nguyễn (1802 – 1945). Ngoài ra còn có quà tặng, hàng hóa từ quan hệ ngoại thương giữa nhà Nguyễn với các nước, điển hình là đồ đồng tráng men gốm sứ Trung Quốc, đồ đồng gốm sứ Pháp.

11. Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng nổi tiếng tại Việt Nam

Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm tại quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ hoạt động cách mạng.

Đây không chỉ là nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử mà còn là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi tới Thủ đô Hà Nội. Đến Bảo tàng Hồ Chí Minh không chỉ để hiểu thêm về cuộc đời hoạt động cách mạng của vị anh hùng dân tộc vĩ đại mà còn để tìm hiểu về phong cách làm việc và tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trên đây là 11 bảo tàng Việt Nam nổi tiếng và là địa điểm tham quan của các du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn là một người yêu thích tìm hiểu lịch sử và văn hóa thì đừng bỏ lỡ nhé. Đừng quên đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay để những chuyến đi nhiều trải nghiệm và ý nghĩa.

Tìm vé rẻ nhất