Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến – check in online

Hiện nay các hãng hàng không lớn hoạt động tại Việt Nam như Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines đều hỗ trợ hành khách của mình dịch vụ làm thủ tục trực tuyến trước khi lên máy bay. Lợi ích của việc check in trực tuyến (làm thủ tục trước khi lên máy bay trên website của hãng) là giúp bạn có thể tự do lựa chọn chỗ ngồi với điều kiện ghế mà bạn chọn còn trống và giảm thiếu thời gian chờ làm thủ tục truyền thống tại sân bay.

Làm thủ tục truyền thống trực tiếp tại sân bay

Với cách này, hành khách phải mang theo giấy tờ tùy thân như CMND, hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy phép lái xe… ra trực tiếp quầy làm thủ tục của sân bay để các nhân viên họ cân hành lý, so sánh xem thông tin hành khách và giấy tờ có khớp nhau không. Mà bạn biết, quầy làm thủ tục tại sân bay chỉ có 1 đến 2 người trực nên quá trình check in này phải mất từ 5 -10 phút chưa kể bạn phải chờ rất lâu mới đến lượt mình. Xem thêm giấy tờ cần thiết khi đi máy bay nếu quý khách chọn hình thức này.

Check – in trực tuyến (làm thủ tục trực tuyến)

Nhận thấy có nhiều hành khách than vãn về việc phải chờ làm thủ tục tại sân bay nên các hãng hàng không đã nâng cấp hệ thống của mình bằng cách mở thêm hình thức check-in trực tuyến. Làm thủ tục kiểu này hành khách chỉ cần truy cập vào website của hãng, chọn mục check–in trực tuyến hay làm thủ tục trực tuyến, sau đó xác nhận thông tin chuyến bay của mình là được. Hành khách cũng có thể đến các quầy check-in trực tuyến mà hãng đặt ngay tại sân bay để làm thủ tục.

Làm thủ tục trực tuyến đối với Vietjet Air

Bước 1: Hành khách truy cập vào trang chủ của hãng tại địa chỉ http://vietjetair.com, sau đó bấm vào nút “Check-in trực tuyến” màu vàng như hình dưới.

Làm thủ tục trực tuyến đối với Vietjet Air

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như mã đặt chỗ, họ tên sau đó bấm “Tìm kiếm đặt chỗ”, hệ thống sẽ hiển thị thông tin hành khách. Nếu mã đặt chỗ của bạn có nhiều người thì cần làm lần lượt từng người một, tức là làm xong người này rồi quay lại làm từ bước 1 đối với người thứ 2, thứ 3…

Làm thủ tục trực tuyến đối với Vietjet Air

Bước 3: Kiểm tra lại mọi thông tin xem đã đúng chưa, sau đó bấm vào mục “Chặng bay”. Nếu đặt vé khứ hồi bạn sẽ phải chọn thêm 1 chặng bay nữa. Sau đó bấm “Tiếp tục”.

Hình này chỉ có một chặng bay (vé một chiều)

Hình này chỉ có một chặng bay (vé một chiều)

Bước 4: Thông tin về hàng ghế và số chỗ ngồi còn trống trên máy bay hiện ra, quý khách có thể chọn cho mình một ghế với màu xanh là ghế còn trống, màu đỏ là ghế đã được đặt chỗ. Sau đó bấm “Xác nhận ghế”.

lam-thu-tuc-truc-tuyen-cua-vietjet-air

Lưu ý: Nếu đi cùng người già, trẻ em không nên chọn ghế gần lối thoát hiểm

Bước 5: Cuối cùng bạn xác nhận lại thông tin một lần nữa. Ở đây xuất hiện 3 lựa chọn

checkin-truc-tuyen

– Bấm vào “In” nếu bạn muốn in phiếu này, chỉ cần đem đến quầy thủ tục để nhân viên đóng dấu xác nhận là xong.

– Bấm vào “Gửi Email” để lưu giữ thông tin vé vào địa chỉ email của bạn

– Bấm “Kết thúc” để hoàn thành, sau đó lặp lại các bước trên với người thứ 2, thứ 3…

Đối với check-in Vietjet không áp dụng trong các trường hợp:

• Khách đi cùng trẻ em
• Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.
• Có hơn 9 khách trong cùng một mã đặt chỗ.
• Làm thủ tục trực tuyến chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa tại các sân bay: Tân Sơn Nhất – Nội Bài – Đà Nẵng.
• Tại các sân bay khác, Hành khách được yêu cầu đến quầy thủ tục để đổi lại thẻ lên tàu
• Hành khách có hành lý ký gửi phải đến quầy làm thủ tục gửi hành lý
• Quý khách có thể tự làm thủ tục chuyến bay từ 24 tiếng đến 1 giờ trước giờ khởi hành.

Làm thủ tục trực tuyến đối với Vietnam Airlines

Nhìn chung check-in trực tuyến của hãng VN Airlines cũng không khác Vietjet là mấy khi quý khách đều phải truy cập vào website của hãng để thực hiện các bước theo hướng dẫn, cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của hãng tại https://www.vietnamairlines.com và làm như hình dưới, điền đẩy đủ thông tin như họ tên, đi từ, mã đặt chỗ. Sau đó bấm “Làm thủ tục”.

Làm thủ tục trực tuyến đối với Vietnam Airlines

Bước 2: Hành trình bay cùng các thông tin của bạn sẽ hiện ra đầy đủ, bạn chỉ việc chọn giới tính sau đó bấm “Tiếp tục”.

Làm thủ tục trực tuyến đối với Vietnam Airlines

Bước 3: Thông tin số ghế của máy bay sẽ hiển thị, bạn có thể chọn một ghế còn trống để ngồi. Các ghế màu xanh là chưa được đặt chỗ, màu đỏ đã được đặt và màu vàng là ghế bạn đang chọn. Sau đó bấm “Check-in”.

Làm thủ tục trực tuyến đối với Vietnam Airlines

Bước 4: Hoàn thành xác nhận làm thủ tục trực tuyến Vietnam Airlines. Bạn có thể in phiếu xuất hiện trên màn hình ra hoặc chụp hình lại. 

làm thủ tục trực tuyến Vietnam Airlines

Điều kiện làm thủ tục trực tuyến VN Airlines:

  • Thời gian làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ đến 2 giờ trước thời gian dự định cất cánh của chuyến bay.
  • Mỗi lần làm thủ tục trực tuyến chỉ thực hiện được tối đa cho 9 hành khách trong cùng MỘT hồ sơ đặt chỗ. Nếu một hồ sơ đặt chỗ có trên 9 hành khách thì Quý khách thực hiện làm thủ tục trực tuyến nhiều lần cho tất cả hành khách trong hồ sơ đặt chỗ.

Chỉ áp dụng cho các sân bay nội địa và một số sân bay quốc tế:

  • Đà Nẵng – sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)
  • Hà Nội – sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)
  • Tp. Hồ Chí Minh – sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

Làm thủ tục trực tuyến đối với Jetstar

Bước 1: Truy cập địa chỉ www.jetstar.com – Tại trang chủ, click chọn “Web Check-in” hoặc bấm vào đây.

Làm thủ tục trực tuyến đối với Jetstar

Bước 2: Nhập mã xác nhận đặt chỗ và email/ tên hành khách

Nếu bạn đã là hội viên “My Jetstar”, click chọn “Tôi là hội viên”. Nếu chưa, bạn chọn “Tôi không phải là hội viên”, nhập “Mã xác nhận đặt chỗ” và email đã dùng để đặt chỗ. Trong trường hợp không nhớ chính xác địa chỉ email, bạn có thể nhập một từ bất kỳ trong tên đã dùng để đặt vé. Ví dụ: Tên đặt vé là “Nguyen Van A”, bạn có thể nhập “Nguyen”, “Van” hoặc “A”.

Làm thủ tục trực tuyến đối với Jetstar

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin đặt chỗ và làm thủ tục

Làm thủ tục trực tuyến đối với Jetstar

Tại bước này, bạn có thể mua thêm ghế ngồi, hành lý, suất ăn và các dịch vụ giải trí (suất ăn và dịch vụ không áp dụng cho các chuyến bay của Jetstar Pacific).

Mua thêm chỗ ngồi: Ở bước đặt thêm chỗ ngồi, nếu bạn lựa chọn chỗ ngồi ở Hàng ghế thoát hiểm, bạn phải thỏa mãn các yêu cầu của Jetstar. Ngoài ra, khi bạn ngồi ở hàng ghế thoát hiểm, bạn sẽ không thể tiếp tục làm thủ tục trực tuyến. Việc làm thủ tục tại quầy là bắt buộc.

Làm thủ tục trực tuyến đối với Jetstar

Bước 4: Chọn chỗ ngồi

Làm thủ tục trực tuyến đối với Jetstar

Bạn có thể chọn các chỗ ngồi với các mức giá tương ứng. Việc mua chỗ ngồi tại các hàng ghế thoát hiểm bắt buộc phải làm thủ tục tại quầy ở sân bay. Ngoài ra, bạn cần phải có thẻ ATM, thẻ thanh toán quốc tế, phiếu mua hàng Jetstar để có thể hoàn tất thanh toán. Jetstar không chấp nhận thanh toán sau với các giao dịch mua ghế và hành lý khi làm thủ tục trực tuyến. Sau khi chắc chắn với lựa chọn của mình, bạn click chọn “Thêm vào giỏ hàng”.

Các bước mua thêm chỗ ngồi, hành lý ký gửi và các dịch vụ cộng thêm cũng được thực hiện tương tự, sau đó bạn phải thanh toán trực tiếp bằng thẻ visa hoặc tài khoản ngân hàng mới tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 5: Làm thủ tục chuyến bay

Làm thủ tục trực tuyến đối với Jetstar

Sau khi hoàn tất thanh toán, hệ thống sẽ trở về giao diện chính với các thông tin về mã đặt chỗ, hành lý và chỗ ngồi bạn đã mua. Bạn click “Làm thủ tục ngay” để có thể tiến hành xuất và in thẻ lên máy bay.

Bước 6: Chọn hành khách và chuyến bay để làm thủ tục

Làm thủ tục trực tuyến đối với Jetstar

Trong trường hợp đặt chỗ của bạn có nhiều hành khách, bạn có thể làm thủ tục cho tất cả các hành khách trong đặt chỗ, hoặc chỉ làm thủ tục cho một (vài) người trong đặt chỗ bằng cách click chọn ô tương ứng. Ngoài ra bạn có thể làm thủ tục cho một hoặc nhiều chuyến bay cho mình. Sau khi chọn xong, bạn click “Tiếp tục” để đến bước tiếp theo.

Bước 7: Khai báo hàng hóa nguy hiểm

Làm thủ tục trực tuyến đối với Jetstar

Khai báo hàng hóa nguy hiểm. Nếu quý khách dự kiến mang theo các hàng hóa trong danh sách trên, quý khách sẽ phải kê khai tại sân bay. Nếu bạn không mang hành hóa nằm trong danh sách nguy hiểm, click “Không, tôi không có Hàng hóa Nguy hiểm” và chọn “Tiếp tục”.

Bước 8: Hoàn tất làm thủ tục

Làm thủ tục trực tuyến đối với Jetstar

Vui lòng đọc kỹ các thông tin để có thể tải “thẻ lên máy bay” một cách chuẩn xác. Ngoài ra, một thông tin quan trọng nữa là mỗi khi hoàn tất làm thủ tục trực tuyến, bạn sẽ không thể quay trở lại và thực hiện bất kỳ thay đổi trực tuyến nào cho hành khách đã làm thủ tục. Bất kỳ thay đổi được phép phải được thực hiện thông qua Trung tâm đặt chỗ của Jetstar. Sau khi chắn chắn với các lựa chọn của mình, bạn chọn “Hoàn tất”.

Bước 9: Tải thẻ lên máy bay và in, lưu về máy tính

Làm thủ tục trực tuyến đối với Jetstar

 

Sau khi click “Hoàn tất”, thẻ lên máy bay sẽ được tự động tải về trên máy tính của bạn dưới dạng file “PDF”. Máy tính của bạn cần phải có phần mềm “Adober Acrobat Reader” hoặc các phần mềm đọc file PDF tương thích để có thể mở và in thẻ lên máy bay. Bạn có thể in thẻ lên máy bay ra giấy A4 (trên 1 trang 1 mặt) hoặc lưu vào điện thoại và mang ra sân bay, đến cửa an ninh để được soi chiếu.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

48/8 Lam Sơn, Phường 6, Q.Bình Thạnh