Tháng 4 là cung gì? Giải mã bí mật tính cách và tình cảm

Tháng 4 là cung gì? Trong ngũ hành, 12 tháng sinh tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo. Tuy nhiên không phải mỗi một cung là tương ứng với một tháng mà kéo dài từ tháng này qua tháng khác. Để giúp các bạn biết được những người sinh tháng 4 thuộc cung nào, vận mệnh, tính cách ra sao, bài viết dưới đây của Tìm Chuyến Bay sẽ giải đáp những thắc mắc này.

thang 4 cung gi 2

Những người sinh trong tháng 4 thuộc cung gì?  

Tháng 4 là cung gì? 

Nếu bạn sinh vào một trong số các ngày từ 01/4 đến hết ngày 19/4 thì thuộc cung Bạch Dương và những ngày còn lại thuộc cung Kim Ngưu. Mặc dù được chia thành hai cung khác nhau nhưng những người sinh trong tháng 4 đều có đặc điểm chung là rất hoạt bát và năng động. Họ thường có xu hướng ghét sự gò bó, thích phiêu lưu, mạo hiểm và một khi đã đưa ra quyết định rồi thì khó có thể thay đổi được. 

tháng 4 là cung gì?

Tháng 4 có thể là cung Bạch Dương hoặc Kim Ngưu

Mặc dù hướng ngoại là vậy, nhưng những người sinh cuối cung Bạch Dương và đầu cung Kim Ngưu lại khá nặng về cảm xúc. Đôi khi sự nóng vội, giận dữ bất chấp của họ lại khiến “xôi hỏng bỏng không”. Cũng vì thế, nếu bạn sinh vào tháng 4 thì nên đặc biệt chú ý tới hành động và lời nói. Ngoài ra, đừng quên quan tâm đến sức khỏe nhé, bởi bạn rất hay gặp căn bệnh đau đầu, đau lồng ngực đấy. 

 • Cung Bạch Dương (01/4 đến 19/4) gắn liền với nguyên tố lửa (theo yếu tố huyền học phương Đông)
 • Cung Kim Ngưu (20/4 đến 30/4) gắn liền với nguyên tố đất (theo yếu tố huyền học phương Đông). 

Người sinh tháng 4 cung Bạch Dương (01/4 – 19/4)

Tính cách người sinh tháng 4 cung Bạch Dương

Thời gian: Từ ngày 01/4 – 19/4 

Màu hợp: Đỏ thắm, cam

Vì sinh vào khoảng thời gian cuối cùng của cung Bạch Dương nên những người sinh vào cung này chỉ mang tính cách đặc trưng của cung này. Đặc điểm chung của những anh chị em Bạch Dương thường có tốt chất lãnh đạo, họ luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm trước mọi quyết định và hành động của mình. Bạch Dương rất biết quan tâm tới mọi người nhưng không dễ để biểu hiện công khai. Họ thường hành động trong thầm lặng và không muốn cho người khác biết.

Vì tính cách lãnh đạo nên tất nhiên Bạch Dương không hề vui vẻ nếu bị người khác sai khiến hoặc chỉ đạo. Bản tính tự do luôn khiến họ trở nên “cứng đầu” trong mắt người khác. Nên con đường sự nghiệp, công danh của Bạch Dương cũng gặp không ít rắc rối, trắc trở và thử thách. 

Tính khí Bạch Dương khá khó lường, họ yêu thích nghiên cứu, tìm tòi cái mới và có tham vọng mạnh mẽ. Có thể bên ngoài họ tỏ ra là người trưởng thành, nhưng thực chất bên trong lại là một đứa trẻ thích nổi loạn. Khi gặp một vấn đề nào đó, họ sẽ thẳng thẳng thắn bày tỏ quan điểm, bài trừ những trò đùa cho là nhảm nhí.

bach duong1 kwbf

Những người cung Bạch Dương có tố chất lãnh đạo, thẳng thắn và thích thử thách bản thân

Sự trung thực, kiên trì không bao giờ bỏ cuộc chính là ưu điểm tuyệt vời của những người cung Bạch Dương. Khi được giao phó nhiệm vụ, họ sẽ không quản ngại khó khăn mà cố gắng hoàn thành mục tiêu đó. 

Là người khá cầu toàn, nhưng Bạch Dương cũng có nhược điểm về mình. Họ khá nóng nảy, ghét phải chờ đợi, đặc biệt là rất ghét muộn giờ. Bạch Dương khi yêu sẽ như thế nào nhỉ? Chắc chắn là yêu hết mình nhưng khi hết tình cảm thì chắc chắn sẽ rất tuyệt tình và lạnh lùng. 

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Nữ Bạch Dương:

 • Bạch Dương – Sư Tử: Mỗi lương duyên tiền định đã hẹn từ kiếp trước 
 • Bạch Dương – Nhân Mã: Trời sinh một cặp, hòa thuận và biết trân quý nhau đúng mực
 • Bạch Dương – Bảo Bình: Cặp đôi vàng trong công việc và cuộc sống. 

Nam Bạch Dương:

 • Bạch Dương – Sư Tử: Sự hòa quyện ngọt ngào của tạo hóa tạo ra nguồn năng lượng mới 
 • Bạch Dương – Thiên Yết: Tiếng sét ái tình ngay từ lần đầu gặp gỡ 
 • Bạch Dương – Song Tử: Cặp đôi ăn ý từ sở thích đến công việc và tình cảm. 
Bạch Dương luôn là người yêu hết mình 

Bạch Dương luôn là người yêu hết mình 

Người sinh tháng 4 cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Tính cách người sinh tháng 4 cung Kim Ngưu

Thời gian: Từ 20/4 – 30/4

Màu hợp: Xanh lục, hồng

Những người sinh vào những ngày còn lại của tháng 4 sẽ là cung Kim Ngưu – một cung được cho là “khô cằn”, cứng cỏi nhất trong 12 cung hoàng đạo. Ở Kim Ngưu, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự yên bình và nhẹ nhàng trong cuộc sống. Ý chí kiên cường và mong muốn  cuộc sống hạnh phúc của những người này cũng sẽ khiến bạn rất nể phục họ. Nhưng vì yêu cầu cao trong công việc, sự tỉ mỉ và cẩn thận, Kim Ngưu lại là người tốn khá nhiều thời gian để đưa ra quyết định nào đó. 

Dù nam hay nữ Kim Ngưu thì họ đều có đặc tính chung là chính trực, luôn sẵn sàng tấn công nếu ai đó dám thách thức giới hạn, sống có nguyên tắc và kiên nhẫn. Nhưng một khi Kim Ngưu đã nổi giận thì lời nói và hành động của họ sẽ vô cùng đáng sợ. Vì thế đừng “dại” mà đụng vào họ khi đang nóng nhé. 

Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu yêu thích sự an toàn, có thiên hướng nghệ thuật và sống có nguyên tắc

Kim Ngư là người rất kiên nhẫn và có sức chịu đựng cao, vì thế họ có thể dễ dàng hoàn thành công việc dễ dàng và hiệu quả cao hơn rất nhiều so với người khác. Họ yêu thích cuộc sống an nhàn, không phiền muộn và có sở thích tích lũy tiền bạc cho sau này. Một nền tảng vững chắc sẽ giúp Kim Ngưu có cảm giác an toàn trong cuộc sống. 

Kim Ngưu có thế mạnh rất tốt về các vấn đề xã hội, nghệ thuật, giáo viên hoặc đầu bếp. Trong tình cảm, họ thường rất thủy chung, nhưng độc đoán và không bao giờ phản bội đối phương. Khả năng kiểm soát cảm xúc tốt nhưng không dễ để họ nói thật ra nội tâm của mình. 

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

Nữ Kim Ngưu:

 • Kim Ngưu – Kim Ngưu: Cặp đôi ổn định cả cuộc sống và mối quan hệ xung quanh
 • Kim Ngưu – Bạch Dương: Yêu thương vô điều kiện và đúng chừng mực
 • Kim Ngưu – Cự Giải: Cặp đôi lý tưởng trong mọi mối quan hệ
 • Kim Ngưu – Xử Nữ: Mối lương duyên từ kiếp trước 

Nam Kim Ngưu:

 • Kim Ngưu – Bạch Dương: Năng lực cuốn hút nhau ngay từ lần đầu tiên 
 • Kim Ngưu – Kim Ngưu: Sự lựa chọn an toàn cho cuộc hôn nhân bền vững 
 • Kim Ngưu – Cự Giải: Những người bạn đồng hành vĩnh cửu. 
Cung Kim Ngưu

Sự an toàn của Kim Ngưu sẽ khiến bạn yên tâm mỗi khi ở bên cạnh

Chắc hẳn câu hỏi tháng 4 là cung gì của bạn đã được giải đáp rồi phải không? Hãy cùng theo dõi thêm những thông tin hữu ích nhất của chúng mình trên fanpage này nhé. 

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (52 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất