Tháng 5 là cung gì và bí mật người sinh tháng 5

Tháng 5 là cung gì? Mỗi một người sinh ở một tháng khác nhau đều sẽ bị ảnh hưởng bởi vận mệnh, tính cách không giống nhau. Họ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tính cách của các cung hoàng đạo đặc trưng. Nếu bạn là người sinh trong tháng 5 nhưng đang băn khoăn không biết mình thuộc cung hoàng đạo nào thì hãy để Tìm Chuyến Bay giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Tháng 5 là cung hoàng đạo nào? 

Về tổng quan, những người sinh vào tháng 5 sẽ là điển hình cho những người “cứng đầu cứng cổ”. Họ sở hữu một trái tim sắt đá và ý chí mạnh mẽ nên những công việc khó khăn chỉ là thử thách. Thiên thần sinh vào tháng 5 cũng rất có tài trong việc giao tiếp, họ sở hữu một nét duyên ngầm khiến ai cũng phải ngợi khen.

Ý chí cầu tiến và mong muốn được hoàn thiện bản thân mãnh liệt sẽ dễ dàng đưa những bạn sinh tháng 5 lên đỉnh cao của sự nghiệp. Dù có khó khăn, vất vả như thế nào thì cũng không thể làm họ lung lay ý chí và lập trường của bản thân.

Tháng 5 là cung gì
Những người sinh tháng 5 là cung gì?

Những người sinh tháng 5 cũng rất lãng mạn, thích bay bổng và nói những lời ngọt ngào. Dù bị “mang tiếng” là cứng nhắc trong cuộc sống nhưng thực chất bên trong họ lại là một người rất tâm lý và biết quan tâm người mình yêu. Nếu bạn sinh tháng 5 thì sẽ rất có năng khiếu về văn chương, hội họa và nghệ thuật khác. 

Nếu như bạn sinh vào một trong các ngày từ 01/5 – 20/5 thì thuộc cung Kim Ngưu, những ngày còn lại sẽ bước sang cung Song Tử. Mỗi một cung lại mang những tính cách đặc trưng riêng biệt.

Người sinh tháng 5 cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5) 

Tổng quan chung

Linh vật đặc trưng của những người sinh tháng 5 cung Kim Ngưu là trâu hoặc con bò trắng thuộc nhóm Thổ. Cũng bởi vì thuộc trong ba cung thổ nên những người sinh trong cung Kim Ngưu thường thích sự ổn định, có quy tắc, đúng giờ. Kim Ngưu là người thích sống thật với bản thân nên rất dễ nhìn nhận được bản chất của những người sinh vào cung này. Họ cũng rất thích làm việc theo nhóm, bởi khả năng lãnh đạo và tư duy đột phá sẽ giúp Kim Ngưu tỏa sáng. 

Không chỉ vậy, những người thuộc cung Kim Ngưu tháng 5 cũng rất coi trọng gia đình, họ hài hước, điềm đạm và trọng tình trọng nghĩa. Tất cả mọi thứ đều phải trong tầm kiểm soát, từ công việc, tài chính đến tình cảm. Họ quản lý tiền bạc rất tốt, chi tiêu ổn và biết cách giữ chừng mực với những thứ cho là phù phiếm (ví dụ như mua sắm, du lịch,…)

Cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu rất coi trọng gia đình, điềm đạm và trọng tình trọng nghĩa

Về sự nghiệp

Tháng 5 cung Kim Ngưu là những người có chí tiến thủ, biết cách lập kế hoạch cho tương lai, khả năng tài chính tốt nên hầu như họ rất “xông xênh” trong chuyện tiền bạc. Trong công việc, Kim Ngưu luôn rất cố gắng, tận tâm nên thành công họ đạt được rất nhanh chóng và xứng đáng. Xu hướng của Kim Ngưu là làm việc nhóm. Họ cũng có khả năng làm việc độc lập, tài năng lãnh đạo tốt và dễ dàng được người khác tín nhiệm.

Về tình duyên

Với tính cách hài hước, Kim Ngưu rất dễ “bén duyên” với những mối tình sét đánh. Họ có rất nhiều bạn bè xung quanh nên khả năng “vướng bận” chuyện tình cảm là rất cao. Nhìn chung, chuyện tình cảm của Kim Ngưu rất êm đềm và nhẹ nhàng. Nhưng nhiều khi tiếng bướng bỉnh và cứng đầu sẽ là trở ngại lớn khiến chuyện tình cảm bị sứt mẻ và không hạnh phúc. Hãy suy nghĩ, cân nhắc mọi thứ thật kỹ lưỡng trước khi làm một chuyện nào đó nhé. Bởi bạn có thể tác động tiêu cực tới một nửa của mình đấy.

Cung Kim Ngưu
Đường tình duyên của Kim Ngưu rất tốt và ổn định

Về sức khỏe

Những người “dưới trướng” của Kim Ngưu có sức khỏe khá tốt, tuy nhiên bạn cũng cần phải dè chừng những bệnh liên quan đến tai, mũi họng như nhiễm trùng, bướu cổ, viêm đường hô hấp. Ngoài ra, một số bạn còn gặp tình trạng thừa cân do chế độ ăn uống không điều độ. Tốt nhất bạn nên định kỳ đi khám sức khỏe để đảm bảo cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất. 

Người sinh tháng 5 cung Song Tử (20/5 – 20/6) 

Tổng quan chung

Cung Song Tử được coi là cung lém lỉnh nhất trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng chính của cung này là hai cậu bé song sinh đang đối diện nhau. Đặc biệt, những người sinh vào những ngày thuộc cung Song Tử có tính cách đối lập nhau. 

Song Tử nằm trong nhóm Thủy và có tính cách nổi bật là khéo léo, khả năng thích nghi cao, thích cuộc sống tự do, phóng khoáng. Nhưng vì nhiều khi tính cách đối lập khiến họ rất khó đưa ra quyết định và cãi bướng. Song Tử cũng rất thích hướng ngoại, tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Nhưng đôi khi, họ cũng rất bi quan và thu mình vào trong một góc tối. 

Song Tử rất thông minh và lanh lợi nhưng họ cũng rất thiếu kiên nhẫn, họ không thích một thứ gì đó quá lâu. Đó cũng là lý do vì sao họ không muốn làm một việc gì đó quá lâu. Những người cung này rất có thiên hướng nghệ thuật và có xu hướng làm việc liên quan đến nó. 

Cung Song Tử rất thích khám phá cuộc sống xung quanh và những điều chưa được giải đáp. Ý chí kiên định, sự thông minh hiếm có cộng với vốn kiến thức sâu rộng sẽ nhanh chóng giúp Song Tử lên tới đỉnh vinh quang. Tuy nhiên những người sinh trong cung này cũng có nhược điểm là nóng giận, mất bình tĩnh nên dễ làm người khác bị mất lòng.

Cung Song Tử
Cung Song Tử được coi là cung lém lỉnh nhất trong 12 cung hoàng đạo

Về sự nghiệp

Những người sinh tháng 5 cung Song Tử thường có khả năng tài chính tốt. Họ rất biết cách chi tiêu, giải quyết nợ tồn động tốt và biết cách chi tiêu. Song Tử cũng rất chăm chỉ học tập, tiếp thu kiến thức nên khả năng thành công trong công việc của họ rất cao. Công việc phù hợp với họ nằm trong các lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật, tài chính… Cô nàng/anh chàng cung này nên tự lập trên chính đôi chân của mình thì mới vững bền được. 

Về tình duyên

Những ai cung Song Tử đều có đặc trưng là rất chân thành và luôn hết mình trong chuyện tình cảm. Họ luôn cố gắng làm tất cả những điều tốt nhất cho người mình yêu và bảo vệ cho nó. Sự thủy  chung không cho phép họ có bất cứ rung động nào với mỗi quan hệ mới gặp gỡ. Nếu bạn có người yêu thuộc cung Song Tử, hãy cố gắng giữ cô ấy thật chặt nhé.

Về sức khỏe

Nhìn chung, sức khỏe cung Song Tử khá ổn và ít bị ốm lặt vặt. Nhưng không vì thế mà lơ là sức khỏe của mình nhé. Những người cung Song Tử có thể gặp vấn đề liên quan tới bộ phận sinh dục, gan, thận, tử cung,… 

Tháng 5 là cung gì?
Sức khỏe của cung Song Tử rất ổn định và ít bị ốm

Dù là Kim Ngưu hài hước hay Song Tử lém lỉnh thì bạn vẫn là một người đặc biệt, hãy trân trọng mọi thứ đến với mình và khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Đừng quên theo dõi những bản tin mới nhất của chúng mình trên website Tìm Chuyến Bay nhé. 

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (434 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất