Khoảng cách từ Hà Nội đến chùa Hương bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Hà Nội đến chùa Hương bao nhiêu km? Chùa Hương là một điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam và thu hút rất nhiều du khách đặc biệt vào tháng Giêng nơi đây thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách từ mọi miền Tổ quốc. Nếu bạn đang thắc mắc không biết khoảng cách từ Hà Nội đi chùa Hương bao nhiêu km? Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đi chùa Hương như thế nào. Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ

Từ Hà Nội đến chùa Hương bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Hà Nội đến chùa Hương tính theo Google Maps là khoảng 62,3 km. Thời gian di chuyển dự tính bằng các phương tiện giao thông đường bộ như xe khách, ô tô, xe máy là khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ.

tu ha noi den chua huong bao nhieu km
Khoảng cách từ Hà Nội đến chùa Hương theo Google Maps là khoảng 62,3 km

Từ Hà Nội đi chùa Hương bạn có thể di chuyển theo tuyến đường như sau:

Từ trung tâm Hà Nội , bạn đi theo hướng Xã Đàn, Giải Phóng, sau đó đi lên cao tốc Hà Nội – Ninh Bình. Sau đó rẽ phải vào đường Quốc lộ 38, gặp QL21B rẽ phải. Tới ngã ba giao với đường ĐT74 thì rẽ trái, đi thẳng ĐT74 khoảng 4.7 km là tới chùa Hương.

Khoảng cách từ Hà Nội đến chùa Hương bao nhiêu km
Chùa Hương – Điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội được nhiều du khách yêu thích

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến chùa Hương

Thời gian di chuyển trung bình từ Hà Nội đến chùa Hương là khoảng 1 giờ 50 phút. Bạn có thể chọn một trong các phương tiện sau để di chuyển từ Hà Nội đến chùa Hương:

Di chuyển bằng xe khách

Nếu có một chuyến đi thoải mái, an toàn và thư thái nhất bạn có thể di chuyển từ Hà Nội đến chùa Hương bằng xe limousine cao cấp. Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ tùy thuộc vào tình trạng giao thông. Giá vé dao động từ 120.000 – 150.000 đồng/lượt. Các nhà xe limousine đi Chùa Hương uy tín chất lượng: Adam Việt Limousine, X.E Việt Nam Limousine, Duy Khang Limousine, Tràng An Limousine.

Xe Limousine cao cấp từ Hà Nội đi Chùa Hương
Xe Limousine cao cấp từ Hà Nội đi Chùa Hương

Di chuyển bằng xe bus

Hiện tại, có một số công ty vận chuyển và xe bus du lịch cũng cung cấp dịch vụ đưa đón khách từ Hà Nội đến chùa Hương. Bạn có thể tìm hiểu và đặt vé trước để thuận tiện cho hành trình của mình. Các tuyến xe buýt đi chùa Hương gồm:

  • Xe bus 78: Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Tế Tiêu.
  • Xe bus 75: Bến xe Yên Nghĩa – Bến xe Hương Sơn.
  • Xe bus 211: Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Tế Tiêu.
  • Xe bus 215; Bến xe Giáp Bát – Bến xe Hương Sơn.
Xe bus cũng là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn
Xe bus cũng là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn

Di chuyển bằng xe máy

Nếu bạn thích trải nghiệm hành trình trên xe máy, bạn có thể đi từ Hà Nội đến chùa Hương bằng cách thuê hoặc tự lái xe máy. Lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ và làm quen với tuyến đường trước khi đi để đảm bảo an toàn và không bị phạt vì các lỗi vi phạm giao thông.

Bạn muốn chủ động, tự do về thời gian thì có thể chọn di chuyển bằng xe máy
Bạn muốn chủ động, tự do về thời gian thì có thể chọn di chuyển bằng xe máy

Xem thêm: Chùa Hương ở đâu – Kinh nghiệm chiêm bái mới nhất 

Trên đây là thông tin về khoảng cách từ Hà Nội đi chùa Hương bao nhiêu km và một số gợi ý về phương tiện di chuyển, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một chuyến hành hương ý nghĩa và suôn sẻ bạn nhé!

Tìm vé rẻ nhất