Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quyết định bạn có đủ giấy tờ pháp lý để xuất cảnh và nhập cảnh khi sang Úc hay không. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết được Tìm Chuyến Bay chia sẻ trong bài viết dưới đây để tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc khiến chuyến đi của bạn không thành.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Để có thể đến nước Úc với mục đích du lịch, thăm thân, học hành hoặc hội họp thì điều đầu tiên và quan  trọng nhất là có Visa. Đây được xem là thị thực quan trọng nhất trong suốt hành trình sang Úc và trở về nước. Do vậy trước khi muốn đặt chân tới Úc bạn phải được quốc gia này cấp Visa cho phép nhận cảnh và thủ tục này thường được hoàn thành, thông qua và trao trả bởi đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Vậy Visa du lịch Úc có quy định thời hạn hay không và Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu? Rất nhiều người đã để Visa quá hạn khiến phát sinh rất nhiều việc phức tạp và rắc rối khi trở về nước.

Visa du lịch Úc hoàn toàn được quy định thời hạn cho phép trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, Visa du lịch Úc có thời hạn trong vòng khoảng từ 3 tháng đến khoảng 12 tháng. Cụ thể thời hạn của Visa được tính từ ngày người sở hữu Visa mang Visa nhập cảnh vào nước Úc. Như vậy có thể hiểu rằng, thời hạn của Visa là thời gian tối đa mà người mang Visa được lưu trú ở lại trong địa phận nước Úc.

Trên thực tế, cho tới thời điểm hiện tại thì chưa có bất cứ quy định chính xác nào về thời hạn Visa du lịch Úc được tính từ ngày cấp. Các cơ quan pháp lý chịu trách nhiệm cấp Visa sẽ tùy từng trường hợp cụ thể để ghi trong giấy thông báo về thời hạn chính xác của tấm Visa bạn được cấp. Do vậy, lúc nhận Visa (thị thực) bạn phải kiểm tra kỹ nguồn thông tin này và lên lịch trình chi tiết, phù hợp với thời hạn của Visa như trong thông báo.

Ngoài ra, cùng với thông tin ngày hết hạn Visa thì thường các thị thực gửi kèm về sẽ có các yêu cầu, điều kiện khác được đính kèm giúp bạn biết chính xác Visa đi du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Do đó bạn cần xem kỹ thị thực của mình để tránh phát sinh các vấn đề rắc rối khác.

Visa du lịch Úc

Hiện nay, loại Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong vòng từ 3 năm đến 5 năm là một trong những loại Visa mới của Úc đây được xem là chiến lược kinh doanh mà chính phủ Úc áp dụng để mời khách du lịch cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh vào nước này. Cụ thể các loại thị thực với thời hạn sau:

Thị thực 5 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho ma mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc đang chờ bảo lãnh.

Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho ma mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh.

Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 3 tháng dành cho tất cả các ứng viển.

Diện thử nghiệm thị thực du lịch 3 năm dành cho các ứng viên thuộc diện du lịch thường xuyên ngắn hạn và công tác.

Tuy nhiên cần phải đáp ứng những điều kiện riêng với loại thị thực này nếu không muốn bị hủy bỏ hoặc ngăn đến Úc du lịch khoảng 3 năm. Cụ thể các điều kiện gồm đầy đủ các loại hồ sơ được liệt kê trong danh sách xin Visa.

Các loại giấy tờ pháp lý cần có trong hồ sơ xin Visa đi du lịch Úc

Khi tiến hành xin cấp Visa đi lu lịch Úc, bạn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý sau:

– Các loại giấy tờ cần thiết bắt buộc có:

Hộ chiếu cá nhân.

1 bản hộ khẩu gốc và 1 bản hộ khẩu photo đã tiến hành công chứng.

Ảnh chân dung cá nhân (02 ảnh 4.6) (mới chụp 6 tháng).

1 giấy chứng minh nhân dân photo công chứng.

1 giấy khai sinh photo công chứng.

1 bản gốc sơ yếu lí lịch cá nhân.

1 giấy chứng nhận tình trạng bản thân.

Tờ giấy khai chi tiết nhân thân.

Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại bạn đang làm, từng loại giấy tờ riêng cho chủ doanh nghiệp, nhân viên công ty, học sinh, sinh viên và diện người đã nghỉ hưu.

Giấy tờ chứng minh tài chính.

Các loại giấy tờ chứng minh ràng buộc với các thành viên trong gia đình.

xin Visa đi du lịch Úc

Các loại giấy tờ không bắt buộc có ý nghĩa giúp gia tăng khả năng được cấp Visa

Booking vé máy bay khứ hồi.

Booking khách sạn.

Bảo hiểm du lịch.

Lịch trình du lịch chi tiết.

Có thể bạn cũng sẽ quan tâm cách xin Visa du lịch Úc dễ dàng nhất.

Cách sỡ hữu vé máy bay giá rẻ đi Úc đơn giản và nhanh chóng nhất

Khi đã biết Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu và sở hữu được tấm Visa đi du lịch Úc trên tay thì bạn có thể tiến hành lựa chọn hãng bay và mua vé máy bay giá rẻ ngay. Đây là khâu hết sức quan trọng trong đi du lịch Úc nên bạn cần tuyệt đối cẩn trọng và nghiên cứu thật kỹ càng.

Xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm nhiều lần mua vé máy bay đó chính là lựa chọn địa điểm đặt vé uy tín và chất lượng. Tuy nhiên nếu vừa có địa chỉ đặt vé máy bay đảm bảo uy tín, chất lượng lại vừa đảm bảo giá rẻ bất ngờ thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?

Mong ước đó có thể hoàn toàn trở thành hiện thực khi bạn tới với Tìm Chuyến Bay – địa chỉ săn vé máy bay giá rẻ chất lượng nhất, tốt nhất hiện nay.

Với cả một đội ngũ booker đảm bảo giúp bạn tìm ra những tấm vé máy bay đi Úc giá rẻ. Khi có vé, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ theo địa chỉ bạn để lại cũng như cung cấp chi tiết thông tin về hành trình cũng như hàng loạt các “kinh nghiệm xương máu” khác cho chuyến đi của bạn thành công và suôn sẻ.

Việc của bạn chỉ là nhấc điện thoại lên và gọi tới số hotline 0968 30 44 55 để biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác.

Tìm vé rẻ nhất