Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân Valentine

Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân Valentine. Tháng hai luôn là tháng được những cặp tình nhân chờ đợi nhất. Bởi tháng hai có một ngày đặc biệt dành cho những mảnh ghép yêu thương, cho những lứa đôi có cơ hội để hiện tình yêu sâu sắc dành cho một nửa của mình đó là ngày Valentine’ Day – Ngày lễ tình yêu 14/2. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của Valentine. Bạn hãy cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu về ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt này nhé!

Ngày lễ Valentine xuất phát từ các nước Bắc Mỹ và Châu Âu. Theo truyền thuyết kể lại rằng: Ngày xưa, tại La Mã có một vị hoàng đế vô cùng độc ác. Ông ta cho rằng những người đàn ông có gia đình sẽ trở nên mềm yếu và không thể trở thành những người lính thiện chiến. Vì vậy ông đã ban ra sắc lệnh cấm những chàng trai trẻ kết hôn để đảm bảo chất lượng binh sĩ. Lệnh cấm thực sự là một cú sốc lớn đối với dân chúng đặc biệt những lứa đối đang yêu nhau. Tuy vậy chẳng ai dám lên tiếng để phản đối đế chế hùng mạnh này.

Socola là món quà ý nghĩa ngày Valentine
Socola là món quà ý nghĩa ngày Valentine

Vào lúc vị giám mục tên Valentine ông thấy nhận được sự bất công và cảm nhận sâu sắc sự đau xót của những người trẻ đang yêu, những người luôn khát khao về một mái ấm gia đình. Ông đã bí mật lên kế hoạch để chống lại điều luật vô lý này. Ông âm thầm làm chủ hôn cho nhiều đôi bạn trẻ, vì vậy bất cứ cặp đôi nào muốn kết hôn đều tới gặp giám mục Valentine để được ông tổ chức hôn lễ cho. Nhưng rồi thật không may ông bị đế chế La Mã phát hiện và xử tử hình ông vào đúng ngày 14/2/273. Từ đó để tưởng nhớ đến vị giám mục người ta lấy ngày 14/2 là ngày lễ tình yêu và vị giám mục Valentine được xem như vị thánh của tình yêu của nhân loại.

Ngày nay, ý nghĩa của ngày Valentine đã phổ biến trên toàn Thế giới. Ở Việt Nam, ngày Valentine cũng được mọi người chào đón nồng nhiệt. Ai cũng muốn dành những điều bất ngờ nhất, lãng mạn và những giây phút hạnh phúc nhất cho người mình yêu. Chính vì vậy, những đôi lứa yêu nhau cũng “vò đầu bứt tóc” để nghĩ ra những gì ấn tượng nhất.

Những ý tưởng thú vị cho ngày Valentine lãng mạn

Một chuyến du lịch xa cùng nhau

Một chuyến du lịch xa là một ý kiến lãng mạn cho ngày lễ Tình nhân Valentine. Còn gì thú vị hơn khi bạn săn được một cặp vé máy bay đi Phú Quốc, Đà Lạt hay Nha Trang để cùng người ấy tận hưởng ngày lễ tình yêu ở một vùng đất mới. Chắc chắn đó là những giây phút lãng mạn, hạnh phúc mà bạn không thể nào quên được.

Một chuyến du lịch lãng mạn ở Phú Quốc không còn gì tuyệt vời hơn
Một chuyến du lịch lãng mạn ở Phú Quốc không còn gì tuyệt vời hơn

Cùng nhau nấu và thưởng thức những món ăn ngon

Người ta có câu “Cách tốt nhất để đến trái tim là đi qua dạ dày”. Chính vì vậy chẳng có lý do gì mà không làm cho người ấy cảm động với món ăn thật ngon, lạ mắt do chính tay bạn nấu. Đây là cơ hội để thể hiện tình yêu của bạn với người ấy và chính không gian đầm ấm bên mâm cơm gia đình sẽ là nơi thắt chặt những yêu thương.

Dành tặng chọn nhau những món quà ý nghĩa

Ngày 14/2 là ngày những cô gái sẽ tặng cho chàng trai mà mình thầm thương trộm nhớ những món quà ý nghĩa và nếu chàng trai đáp lại sẽ tặng quà cho cô gái trong ngày Valentine trắng 14/3. Những món quà không thể thiếu trong ngày tình yêu là hoa hồng, socola, những tấm thiệp với những thông điệp lãng mạn hay bạn cũng có thể tặng người ấy những chiếc vé máy bay khuyến mãi để cùng nhau vi vu đây đó trong Ngày lễ tình yêu.

Tìm vé rẻ nhất