Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Vé máy bay đi Mỹ khám phá nền văn hóa hiện đại

Vé máy bay đi Mỹ khám phá nền văn hóa hiện đại trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về nước Mỹ. Đây cũng là những điều sẽ giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất Tân thế giới. Cùng VMB Nam Phương khám phá nước Mỹ thật thú vị và hấp dẫn.

Tìm hiểu về văn hóa nước Mỹ đặc biệt cần thiết cho những ai đã sở hữu vé máy bay giá rẻ đi Mỹ. Bởi điều này sẽ giúp hành trình khám phá của bạn thật sự tuyệt vời.

1. Văn hóa trong giao tiếp, chào hỏi và xưng hô

Bắt tay và ôm, cọ má là những cử chỉ không thể thiếu trong giao tiếp của người Mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết về cách bắt tay, cọ má cho đúng cách.

Khi bắt tay, bạn có thể bắt tay cả đàn ông và phụ nữ ở những lần gặp nhau đầu tiên hoặc sau đó. Nên dùng chặt cả bàn tay chứ không phải chỉ ngón tay để thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình. Bắt tay lỏng lẻo có thể bị coi là không chắc chắn, thiếu tự tin, và thậm chí là hờ hững trong quan hệ. Khác với người Việt Nam, dùng hai tay khi bắt tay với người lớn, người Mỹ lại rất ít khi dùng hai tay.

Trường hợp ôm, cọ má vào nhau hoặc hôn nhẹ lên má được dùng khi đó là những người bạn bè lâu, hoặc ít nhất cũng đã quen nhau. Không nên ôm, cọ má đối với người mới gặp lần đầu tiên.

Văn hóa trong giao tiếp, chào hỏi và xưng hô.
Văn hóa trong giao tiếp, chào hỏi và xưng hô.

Trong cách xưng hô, người Mỹ có những nguyên tắc khác nhau. Nếu là người thân quen thì sẽ gọi bằng tên riêng hoặc tên thân mật. Tuy nhiên, nếu gặp lần đầu tiên thì nên gọi nhau bằng Mr., Mrs., Miss, Ms. hoặc Dr. và tiếp theo là họ. Ví dụ, Mr. Clinton. Không gọi tên riêng (trừ phi được mời) đối với những người hơn nhiều tuổi, hoặc có địa vị hoặc cấp bậc cao hơn mình nhiều, hoặc đối với những người mà bạn muốn thể hiện sự tôn trọng. Đối với trẻ em bạn có thể gọi tên riêng. Đối với quân nhân hoặc cảnh sát nên gọi bằng cấp bậc (nếu biết) hoặc gọi chung là “Officer” và tiếp theo là họ. Ví dụ, General Clark hoặc Officer Lugar. Đối với người mới gặp lần đầu và không biết tên (ví dụ như nhân viên bán hàng, thư ký, lái xe, nhân viên khách sạn…) có thể gọi “Sir”, “Mr.”, “M’am” hoặc “Miss”.

Những thói quen nên tránh khi giao tiếp ở Mỹ:

– Không nên hỏi tuổi, hoặc thu nhập của người Mỹ. Tôn giáo, chính trị, tình dục cũng là những lĩnh vực nhạy cảm nên tốt nhất là bạn nên tránh những chủ đề này đối với người mới gặp lần đầu tiên.

– Khi nói chuyện, không nên đứng quá gần, không nhìn thẳng vào người mình đang nói chuyện, nói năng nhỏ nhẹ, thái độ bẽn lẽn có thể thường không thích hợp cho những giao tiếp ở Mỹ vì những hành động đó được coi là người yếu đuối, không có quyền hành.

– Đề cập thẳng thắn vào vấn đề, không nói vòng vo, ví von, xa xôi.

– Những thái độ khiêm tốn, lễ phép như trong truyền thống của người Á châu không được người Mỹ bận tâm. Do vậy, hãy thật tự nhiên khi trò chuyện, có thể sử dụng những cử chỉ điệu bộ thích hợp với biểu cảm của mình.

– Trong nhà hàng, bạn không nên vẫy hoặc chỉ thẳng ngón tay trỏ vào người khác lại có nghĩa là buộc tội hoặc thách thức người đó. Chỉ cần giơ tay lên cao và chìa ngón tay trỏ ra để thu hút sự chú ý của họ là được. Cũng không nên giơ ngón tay giữa lên bị coi là tục tĩu và thách đố.

2. Văn hóa Tips

Việc chi tiền boa cho các dịch vụ ở Mỹ được coi là một phong cách lịch sự vì đó cũng là một nét văn hóa của người Mỹ. Khi du lịch ở Mỹ, bạn phải thường xuyên chi tiền boa vì có rất nhiều dịch vụ bạn cần tips ví dụ như: đi ăn nhà hàng, đi taxi, boa cho người mang hành lý, người tìm chỗ đỗ xe hoặc người phục vụ ở quầy rượu thậm chí là cắt tóc. Thông thường, tiền tip khoảng 15% tổng số tiền thanh toán của hóa đơn, hoặc 20% nếu thấy dịch vụ ở nhà hàng đó tốt. Nếu dịch vụ ở đó bất thường rất tồi tệ thì bạn có thể trả 10% cho dịch vụ. Trong trường hợp không có hóa đơn, bạn có thể boa cho họ tùy theo, nhưng ít nhất là từ 1 đến 5 USD.

Văn hóa Tips.
Văn hóa Tips.

3. Văn hóa ứng xử công cộng

Please, sorry, thank you (làm ơn, xin lỗi, cảm ơn) là những từ người Mỹ thường xuyên sử dụng trong giao tiếp cộng đồng như trong siêu thị, nhà hàng, xe buýt,…. Hãy học những câu đơn giản này để trở thành một người lịch thiệp trong mắt người đối diện khi ở Mỹ nhé. xin lỗi và cảm ơn là những từ thường xuyên được sử dụng. Bạn sẽ trở nên lịch thiệp hơn nếu sử dụng những từ này.

4. Văn hóa tham gia giao thông

Người Mỹ rất có ý thức trong việc chấp hành luật giao thông cho dù có cảnh sát hay không. Phóng nhanh, giành đường, vượt ẩu trên đường không hề thầy trên đường phố Mỹ. Nếu tham gia giao thông ở Mỹ hãy chấp hành đúng luật lệ nhé.

Văn hóa tham gia giao thông
Văn hóa tham gia giao thông

5. Văn hóa khi mua sắm

Bạn sẽ rất ngỡ ngàng với văn hóa thật lịch thiệp này của người Mỹ. Với một hàng hóa đã mua trước đó, bạn có thể trả lại nếu không thích. Người bán hàng cũng sẽ rất niềm nở chứ không chửi bới, khó chịu, mắng mỏ như ở Việt Nam. Do vậy, hãy thoải mái khi mua sắm ở đây nhé!

Văn hóa khi mua sắm
Văn hóa khi mua sắm

6. Văn hóa khi ứng xử với thiên nhiên và động vật

Ở Mỹ người dân khá thân thiện và có ý thức bảo vệ môi trường và động vật. Vì vậy, bạn sẽ là người lịch thiệp hơn trong mắt cư dân Mỹ bằng cách vứt rác đúng nơi quy định, không có những hành vi bạo lực với động vật.

Văn hóa khi ứng xử với thiên nhiên và động vật
Văn hóa khi ứng xử với thiên nhiên và động vật

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

121 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh