Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

Thủ tục sân bay : mỗi hành khách cần phải làm thủ tục chuyến bay tại quầy theo đúng theo thời gian quy định của từng hãng bay. Đối với mỗi hãng hàng không và đối mỗi hành trình khác nhau sẽ có những thời gian xử lý khác nhau. Do vậy, hành khách nên có mặt tại sân bay sớm, tốt nhất là trước 120 phút, đặc biệt là hành khách lần đầu đi máy bay.

Làm thủ tục khi đi máy bay

Làm thủ tục khi đi máy bay

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay

Đầu tiên là bạn sẽ di chuyển đến sân bay, tùy thuộc vào hành trình bay mà bạn sẽ đến ga quốc nội hoặc quốc tế. Hãy nhờ giúp đỡ của nhân viên sân bay để đến quầy làm thủ tục đúng hãng bay. Các sân bay Nội Bài hay sân bay Tân Sơn Nhất rất rộng, nếu lần đầu đi máy bay sẽ khó tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ. Vì vậy chúng tôi luôn khuyên hành khách nên đến sớm ít nhất 120 phút để làm quen. Quy trình làm thủ tục lên máy bay như sau:

1. Tới quầy làm thủ tục ở sân bay

Tại sân bay sẽ có các bảng điện tử hiển thị thông tin chuyến bay. Ví dụ :  bảng điện tử hiện “chuyến bay VJ234 hành trình TP. HCM – Hải Phòng” sẽ làm thủ tục ở quầy số 7,.. Bạn di chuyển đến đúng quầy làm thủ tục trùng với ký hiệu chuyến bay trên thông tin vé máy bay của mình. Khi đến quầy, nhân viên mặt đất sẽ kiểm tra mã đặt chỗ hay còn được gọi là code vé máy bay và giấy tờ tùy thân của hành khách.

Hành lý xách tay và hành lý ký gửi sẽ được kiểm tra và đặt lên băng chuyền để cân. Hành lý xách tay sẽ được dán giấy niêm phong và bạn có thể mang theo bên người. Hành lý ký gửi sẽ được vận chuyển theo đường riêng.

Nếu kích thước hành lý xách tay hoặc ký gửi bị quá khổ, nhân viên mặt đất sẽ hướng dẫn bạn xử lý (có thể mất thêm phí). Hãy tìm hiểu chi tiết về hành lý quá khổ là gì và cách xử lý để tránh mất thêm tiền nhé.

2. Nhận thẻ lên máy bay Boarding pass

Khi quá trình kiểm tra thông tin đặt chỗ và giấy tờ tùy thân hoàn thành, nhân viên sân bay sẽ gửi bạn thẻ lên máy bay Boarding pass và trả lại các giấy tờ. Hành khách sẽ được biết được số cổng lên tàu (gate).

3. Kiểm tra an ninh sân bay

Có thẻ lên máy bay rồi thì Quý khách sẽ được hướng dẫn đi tới cổng an ninh soi chiếu. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu cởi bỏ hết các loại phụ kiện như vòng cổ, vòng tay, thắt lưng, đồng hồ, ví tiền, giày dép,.. đặt lên một chiếc khay và đưa qua máy soi. Hãy luôn theo sát đồ đạc của mình để tránh bị người khác cầm nhầm nhé.

4. Di chuyển tới cửa ra máy bay

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ di chuyển đến cửa ra máy bay 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay. Đối với hành khách mua vé hạng Thương gia sẽ được sử dụng dịch vụ phòng chờ riêng và nhận những đãi ngộ cho khách VIP.

5. Tìm chỗ ngồi trên máy bay

Khi đã lên máy bay, bạn sẽ tìm chỗ ngồi theo thông tin ghi trên thẻ lên máy bay. Đơn giản nhất là hãy hỏi các bạn tiếp viên hàng không đẹp trai và xinh gái, họ sẽ hướng dẫn bạn ngồi đúng chỗ của mình. Hành lý xách tay nên để ở dưới chân (nếu kích thước nhỏ) hoặc để ở khoang hành lý bên trên chỗ ngồi của mình (nếu kích thước lớn). Các đồ điện tử như laptop, máy ảnh nên mang theo bên mình.

Lưu ý quan trọng khi làm thủ tục bay

  • Một số Hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển hành khách đến sau thời điểm đóng quầy thủ tục
  • Thời gian quy định mở quầy và đóng quầy làm thủ tục tùy theo từng hãng. Thông thường dao động từ 30 – 60 phút.
  • Đến trước tối thiểu 60 phút để hoàn thành các thủ tục nhận vé, an ninh so chiếu, xuất nhập cảnh
  • Khi chuyến bay thay đổi giờ bay (delay) thì quầy làm thủ tục sẽ được mở và đóng để phù hợp với thời gian bay mới. Hãy luôn theo dõi bảng điện tử và thông báo qua loa tại sân bay để nắm rõ thời gian chuyến bay của mình.

Trong trường hợp hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục bay theo đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không thể thực hiện chuyến bay đó.

Tùy vào điều kiện giá vé của hành khách, việc không có mặt đúng giờ tại quầy làm thủ tục theo đúng thời gian quy định sẽ dẫn đến một số thiệt thòi cho hành khách như :

  • Vé không còn giá trị hoặc sẽ không được hoàn trả nếu có điều khoản hạn chế này trên vé.
  • Hành khách buộc phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.
  • Hành khách buộc phải trả thêm các chi phí đổi vé và phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.

Do vậy hành khách cần chủ động đề phòng những nguyên nhân như kẹt xe và cần sắp xếp thời gian để làm thủ tục chuyến bay, thời gian kiểm tra hành lý trước giờ bay.

Tìm Chuyến Bay mong quý khách nên có mặt tại sân bay trước giờ thời gian bay tối thiểu là 60 phút. Đối với những hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế, thời gian dự kiến làm thủ tục tại sân bay sẽ là 120 phút.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại timchuyenbay.com

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

121 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (1 đánh giá)