Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Quy định hành lý xách tay và ký gửi khi đi máy bay

Quy định hành lý xách tay và ký gửi khi đi máy bay của hãng hàng không Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines giúp quý khách nắm bắt rõ hơn yêu cầu an toàn bay. Hầu như các hãng hàng không đều có những quy định riêng tùy từng chặng bay nội địa hay quốc tế, hãy cùng tìm hiểu những quy định hành ký khi đi máy bay của 3 hãng hàng không lớn hoạt động tại Việt Nam nhé.

Quy định hành lý của hãng Vietjet Air

Hành lý xách tay

Mỗi hành khách (không bao gồm em bé, trẻ sơ sinh) được miễn phí 1 kiện hành lý xách tay khi đặt vé, tổng trọng lượng không vượt quá 07kg. Hành lý xách tay phải đáp ứng đủ yêu cầu diện tích, không vượt quá quy định khi để vào trong khoang hành lý trên máy bay. Cụ thể như sau (dài – rộng – cao):

– Kiện hành lý xách tay chính có kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm

– Kiện hành lý xách tay nhỏ

+ 1 túi xách của phụ nữ, máy ảnh, túi đồ em bé, thức ăn cho trẻ,.. không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm

+ 1 túi đựng Laptop, máy tính bảng không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm

*Lưu ý: Hành lý xách tay khi đi máy bay sẽ bị trả lại hoặc bắt buộc phải chuyển sang dạng hành lý ký gửi nếu không đúng quy định, quý khách nên cân nhắc trước khi đem.

quy-dinh-hanh-ly-khi-di-may-bay-vietjet-air

Hành lý ký gửi

– Trọng lượng vượt quá 32kg

– Kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm

Quý khách nên mua hành lý ký gửi luôn tại hệ thống Tìm Chuyến Bay khi đặt vé để nhận được những ưu đãi về mức phí khi mua. Ngoài ra còn những quy định về những vật dụng, thiết bị và những loại hành lý được đem lên máy bay. Để tránh trường hợp phải bỏ lại những thứ cần thiết, Quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ hành lý của Vietjet Air tại đây.

Quy định hành lý của hãng Vietnam Airlines

VN Airlines khuyên quý khách nên đóng gói hành ký xách tay và ký gửi của mình thật cẩn thận, không nên ký gửi những vật dụng quan trọng, quý giá đề phòng thất lạc hay bị rách, vỡ trong quá trình vận chuyển. Việc ghi tên và đánh số, ký hiệu của mình lên hành lý là điều nên làm để dễ nhận biết sau khi chuyến bay hạ cánh.

Hành lý xách tay

– Trọng lượng không vượt quá 7kg

– Kích thước (dài + rộng + cao ) không vượt quá 115cm hoặc 56 cm x 36 cm x 23 cm

*Lưu ý: Cũng như Vietjet Air, nếu hành lý xách tay vượt quá kích thước cho phép thì sẽ bị chuyển sang dạng hành lý ký gửi. Quý khách phải mua thêm theo đúng quy định của hãng.

Hành ký ký gửi

– Trọng lượng không vượt quá 32kg

– Kích thước dài + rộng + cao không vượt quá 203cm

Để biết thêm những hạng vé nào được miễn cước hành lý xách tay và ký gửi cùng những quy định về hành lý khi lên máy bay trên những chuyến bay quốc tế, quý khách có thể tham khảo tại đây. Đồng thời cũng nên lưu ý những loại đồ vật, thiết bị,..có thể bỏ vào trong hành lý để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Quy định hành lý của hãng Jetstar

Các loại hành lý xách tay khi đi máy bay phải đáp ứng đúng quy định của hãng, phải được kiểm tra bằng tay và máy nghiêm ngặt trước khi có thể đưa lên máy bay. Nếu chúng vượt quá quy định, quý khách sẽ phải bỏ lại hoặc nộp thêm phí chuyển sang dạng hành lý ký gửi.

Hành lý xách tay

Đối với các hạng vé không phải hạng Thương gia, quý khách được đem 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tách nhỏ, tổng trọng lượng không vượt quá 07kg. Với hạng vé Thương gia, quý khách có thể được đem 2 kiện hành lý chính và 1 kiện hành lý nhỏ, tổng trọng lượng không vượt quá 14kg.

– Kích thước hành lý xách tay chính: 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu)

– Kiện hành lý nhỏ có thể để vừa khoảng trống ghế trước.

+ Máy ảnh, máy tính bảng

+ Đồ nữ trang, túi  xách nhỏ

+ Đồ em bé, thức ăn cho trẻ sơ sinh

+ Hàng hóa được duyệt

Hành lý ký gửi

Tất cả các loại vé đều không bao gồm hành lý ký gửi, vì vậy nếu muốn đem thêm quý khách nên đặt mua kèm theo vé. Quý khách có thể mua thêm các loại hành lý ký gửi theo các mức như 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg hoặc 40kg. Để biết thêm chi tiết về về quy định hành lý khi đi máy bay Jetstar, quý khách tham khảo tại đây.

Trên đây là những quy định về hành lý xách tay và ký gửi được phép đem lên máy bay. Để nhận được tư vấn chính xác, quý khách có thể gọi đến hotline 1900 636 063 để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, nếu có thể tham khảo ở đây những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay để chuyến bay được suôn sẻ hơn.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

48/8 Lam Sơn, Phường 6, Q.Bình Thạnh