Quy định khi mang thú cưng lên máy bay

Quy định khi mang thú cưng lên máy bay. Bạn định đi du lịch hay về quê ăn Tết vài ngày nhưng không yên tâm với các “boss” đáng yêu phải ở nhà một mình không ai chăm sóc. Bạn muốn mang theo nhưng lại băn khoăn với những quy định nghiêm ngặt của các hãng hàng không đối với động vật. Hãy tham khảo những quy định dưới đây để yên tâm dắt theo thú cưng của mình lên máy bay mà không sợ phiền hà nhé!

Hình ảnh quy định khi mang thú cưng lên máy bay

Quy định khi mang thú cưng lên máy bay của các hãng hàng không

Mang thú cưng lên máy bay Bamboo Airways:

Bamboo Airways cung cấp dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo 2 hình thức:

1. Ký gửi theo đường hành lý trong khoang hàng:

Động vật cảnh sẽ được vận chuyển trong khoang hàng của máy bay, theo quy định về hàng hóa và vận chuyển của hãng. Quy định về kích thước và trọng lượng của động vật cảnh sẽ được áp dụng tương tự như hàng hóa thông thường.

Đường bay áp dụng:

+ Nội địa: Áp dụng trên các chặng bay chỉ khai thác bằng tàu bay Embraer, bao gồm: Hà Nội/Vinh/Tp.HCM/Đà Nẵng đi Côn Đảo; Hà Nội/ TP.HCM – Điện Biên, Hà Nội – Rạch Giá… và ngược lại.

+ Quốc tế: Áp dụng trên các chặng bay chỉ khai thác bằng tàu bay Boeing B787.

2. Vận chuyển trên khoang khách:

Động vật cảnh có thể được vận chuyển trên khoang khách trên chuyến bay thẳng của Bamboo Airways. Tuy nhiên, điều kiện để vận chuyển động vật cảnh trên khoang khách là hành khách phải có hành trình bay thẳng trên chuyến bay của hãng. Điều này có nghĩa là không áp dụng cho hành trình nối chuyến.

Đường bay áp dụng:

+ Áp dụng trên tất cả các đường bay và các loại tàu bay.

+ Áp dụng trên cả hạng Thương gia và Phổ thông.

Bảng cước phí vận chuyển thú cưng của Bamboo Airways:

Loại hình vận chuyển

Nội địa
(VNĐ)

Quốc tế
(USD)
Đông Nam Á Đông Bắc Á Châu Âu/ Úc
Trên khoang hành khách 3.000.000 150 250 400
Trong khoang hàng Đến 9 kg/ 20 lb 500.000 50 100 200
9 kg/20 lb đến 16 kg/ 35 lb 800.000 75 125 250
16 kg/ 35 lb đến 32 kg/ 70 lb 1.200.000 125 175 275

Mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines:

Vietnam Airlines – hãng hàng không Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ bạn với những dịch vụ tốt nhất với những chiếc vé máy bay giá rẻ với hành trình hấp dẫn trong và ngoài nước. Dưới đây là quy định của Vietnam Airlines về động vật khi mang lên máy bay.

Khác với các hãng hàng không trên thế giới, tại Việt Nam, Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển động vật như là một hành lý ký gởi chứ không được lên mang khoang máy bay cùng với hành khách.

Hình ảnh quy định khi mang thú cưng lên máy bay

Cụ thể, đối với những động vật như chó, mèo, chuột,… sẽ được chấp nhận chuyên chở như hành lý ký gửi. Các loại động vật khác động vật cảnh sẽ do các đại lý hàng hóa tiếp nhận.

Hành khách mang thú cưng lên máy bay cần lưu ý:

– Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết liên quan đến việc chuyên chở động vật cảnh như: giấy phép xuất, nhập, quá cảnh, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch,…

– Thú cưng cần phải được nhốt trong lồng có đáy chống thấm nước, được trang bị khóa bảo vệ và có kết cấu đảm bảo cho việc vận chuyển an toàn để phòng tráng việc thú cưng chạy ra ngoài.

– Chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống cho động vật cảnh trong suốt quá trình vận chuyển, đảm bảo có thể cho ăn, uống hoặc cho vận động trong trường hợp cần thiết.

Hình ảnh quy định khi mang thú cưng lên máy bay

– Cần chuẩn bị cho thú cưng giấy cho phép nhập cảnh và những giấy tờ khác do nước nhập cảnh, xuất cảnh và trung chuyển yêu cầu.

– Chỉ có những động vật cảnh có sức khỏe tốt và không có mùi hôi khó chịu mới được chấp nhận vận chuyển. Những động vật cảnh có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.

– Yêu cầu các hành khách phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển.

Khi mang thú cưng lên máy bay cần làm theo các trình tự sau

– Đặt vé máy bay như bình thường. Tuy nhiên cần lưu ý đặt vé máy bay có hành lý ký gửi.

– Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang thú cưng lên máy bay và lưu ý là giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong vòng 24h trước khi bay.

– Khi đã đủ các bước cơ bản, bạn cần tới để điền đủ thông tin và đợi nhân viên trả lời là có chấp nhận hay không.

– Khi mang thú cưng thì yêu cầu bạn phải đến thật sớm. Bạn nên cho thú cưng được ăn trước khi bay 3 giờ, đề phòng trường hợp say máy bay mà nôn mửa trong cuộc hành trình. Bạn nên đeo cho thú cưng một mảnh giấy có ghi tên chủ nhân, số điện thoại hay địa chỉ để đề phòng trường hợp thú cưng đi lạc

– Lúc đến nơi, bạn ra chỗ nhận hành lý, thú cưng của bạn sẽ trôi theo băng truyền đến tay bạn (y như hành lý gửi thông thường)

Hình ảnh quy định khi mang thú cưng lên máy bay

Phí vận chuyển đối với thú cưng

Động vật cảnh và lồng vận chuyển không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Việc tính cước đối với động vật cảnh được qui định như sau:

+ Hệ cân: áp dụng qui định tính cước thông thường dựa trên tổng trọng lượng của động vật và lồng vận chuyển.

+ Hệ kiện: Coi mỗi lồng động vật cảnh là một kiện hành lý quá cước và áp dụng qui định tính cước thông thường.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

4.9 / 5 (36 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất