Quy định mới khi mang chất lỏng lên máy bay

Quy định mới khi mang chất lỏng lên máy bay. Đồng hành cùng “cánh chim sắt” hành khách sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong một hành trình. Thế nhưng, các hãng hàng không có quy định khá ngặt nghèo khi mang chất lỏng lên máy bay. Nếu không muốn bỏ lại một chai nước hoa đắt tiền, hành khách lưu ý những quy định về chất lỏng được Tìm Chuyến Bay chia sẻ dưới đây nhé!

Hình ảnh quy định mới khi mang chất lỏng lên máy bay

Quy định mới về chất lỏng đối với chuyến bay nội địa

Cục trưởng Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh chính thức nói về việc thoải mái mang chất lỏng lên các chuyến bay nội địa từ ngày 1/5 theo thông tư Số 1/2016 của Bộ Giao thông vận tải. Theo đó, hành khách khi đi máy bay có thể thoải mái mang theo nước rửa mặt, nước uống hay các chất lỏng không thuộc diện bị cấm khác lên máy bay khi bay nội địa.

Trước đây, theo quy định cũ, các chuyến bay nội địa cũng giới hạn lượng nước, chất lỏng mang lên máy bay là tối đa 1 lít, chia thành các lọ không quá 100 ml.

Việc nới lỏng quy định này giúp hành khách dễ dàng hơn trong di chuyển. Trên thực tế, trong thời gian gần đây, cục Hàng không chưa xác định trường hợp mang chất lỏng nào gây nguy hại cho hàng không. Theo đó, từ ngày 1/5 trở đi, hành khách sẽ được áp dụng quy định mởi về mang chất lỏng lên máy bay như sau:

Hình ảnh quy định mới khi mang chất lỏng lên máy bay

Quy định mới về chất lỏng đối với chuyến bay quốc tế

Trong thông số mới này chỉ thay đổi quy định đối với chuyến bay nội địa còn đối với chuyến bay quốc tế, Việt Nam cũng phải tuân thủ khung quy định chung.

Hình ảnh quy định mới khi mang chất lỏng lên máy bay

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (44 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất