Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không? Đối với nhiều người khi đi máy bay lần đầu thì các vấn đề về giấy tờ, thủ tục hàng không còn rất nhiều bỡ ngỡ. Tìm Chuyến Bay nhận được không ít những câu hỏi như: “sổ hổ khẩu có đi được máy bay không?”, “Đi máy bay cần những giấy tờ gì?”… Vậy hãy đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không? Câu trả lời là “Không Được Phép”. Theo quy định của các hãng hàng không nội địa Việt Nam thì sổ hộ khẩu không thuộc 1 trong các giấy tờ đủ điều kiện làm thủ tục bay. Như vậy, nếu dùng sổ hộ khẩu thì quý khách sẽ không được làm thủ tục hay nói cách khác là không được phép bay.

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không
Sổ hộ khẩu không đi được máy bay

Đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Khi làm thủ tục bay, quý khách sẽ cần một số giấy tờ để chứng minh nhân thân, chính xác là giấy tờ xác định bạn là chính là chủ nhân của tấm vé máy bay đó. Vậy các giấy tờ được chấp nhận khi tiến hành làm các thủ tục khi đi máy bay là gì? Xin mời tìm hiểu ngay dưới đây:

1. Đối với các chặng bay nội địa

Theo đó, 5 hãng hàng không nội địa Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines quy định cụ thể về các loại giấy tờ tùy thân cần xuất trình khi đi máy bay bao gồm:

 * Đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên:

– Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: Cần phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu

+ Giấy chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân.

+ Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.

+ Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo.

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không hoặc thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

+ Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi cư trú công chứng.

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài cần:

+ Hộ chiếu

+ Trong trường hợp khách hàng bị mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu có xác nhận của công an địa phương.

* Đối với hành khách dưới 14 tuổi:

– Đối với hành khách là trẻ em mang quốc tịch Việt Nam:

+ Hộ chiếu

+ Giấy khai sinh bản gốc hoặc Giấy khai sinh bản sao trích lục (tuyệt đối không sử dụng bản photo công chứng). Riêng em bé từ 14 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi chưa được cấp giấy khai sinh có thể dùng Giấy chứng sinh hợp lệ (Giấy này chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 1 tháng).

+ Đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng cần có giấy xác nhận của tổ chức xã hội (Còn hạn trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: Bắt buộc phải có hộ chiếu còn trong hạn sử dụng.

Các loại giấy tờ hành khách cần có khi đi máy bay
Các loại giấy tờ hành khách cần có khi đi máy bay chặng nội địa

2. Đối với các chặng bay quốc tế

Đối với các chuyến bay đi Quốc tế quý khách cần các giấy tờ cụ thể như sau:

+ Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc các loại giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. (Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng).

+ Để được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, hành khách cần phải xin visa (hay còn gọi là thị thực) vào quốc gia đó. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các chính sách yêu cầu hoặc miễn thị thực đối với khách Việt Nam khác nhau.

Một số quốc gia miễn thị thực cho khách Việt Nam là: Các nước Đông Nam Á, Hàn Quốc, Đài Loan, Kyrgyzstan, khu vực châu Mỹ: Panama, Ecuador, Haiti, Turks and Caicos, Cộng hòa Dominica, Costa Rica…

Đối với các chặng bay quốc tế cần phải có passport
Đối với các chặng bay quốc tế cần phải có passport

Trên đây là đáp án cho câu hỏi: “Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?”. Bên cạnh đó, Tìm Chuyến Bay cũng cung cấp cho bạn về: “Đi máy bay cần những giấy tờ gì?”. Hy vọng với những thông tin trên, quý khách sẽ không còn bỡ ngỡ mỗi khi đặt vé máy bay đi bất cứ đâu. Chúc bạn có một chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Nếu bạn không có nhiều thời gian để theo dõi bảng giá vé máy bay hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để cho đội booker chuyên nghiệp của chúng tôi thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi giúp bạn nhé! Tìm Chuyến Bay luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao các chương trình khuyến mãi vé máy bay khuyến mãi của tất cả các hãng. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài có sẵn ở trên để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : Cần là có – tìm là thấy.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất