Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Top 8 công trình kiến trúc thuộc địa Pháp nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

Tuy là thành phố hiện đại bậc nhất Việt Nam nhưng Sài Gòn – TP.HCM vẫn giữ được nét cổ kính, trầm mặc và cuốn hút đến lạ lùng. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, ảnh hưởng to lớn của người Pháp sau khi đô hộ Việt Nam từ 1884 đến 1954 hiển nhiên vẫn còn nguyên.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhiều khu kiến ​​trúc Pháp cổ hiện hữu như một khoảng lặng nhẹ nhàng trong nhịp sống hiện đại của Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Những công trình này đã tồn tại trên dưới 100 năm, trở thành điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách đến xem.

Sau đây, Tìm Chuyến Bay xin giới thiệu đến bạn top 8 các địa điểm công trình kiến ​​trúc thuộc địa Pháp ở Thành phố Hồ Chí Minh đẹp nhất mà bạn nên ghé thăm.

8 công trình kiến trúc thuộc địa Pháp nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh

1. Nhà thờ Đức Bà

Công trình kiến trúc thuộc địa Pháp nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

Được xây dựng từ năm 1863 đến năm 1880 bằng 100% vật liệu nhập khẩu của Pháp, Nhà thờ Đức Bà là một ví dụ tuyệt vời về thiết kế của Pháp và vẫn là một biểu tượng quan trọng của thành phố.

Công trình kiến trúc này nổi bật với thiết kế kết hợp giữa tân La Mã và Gothic mang đến vẻ ngoài đẹp cổ kính, sang trọng và có phần thần bí. Nhà thờ Đức Bà được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp nổi tiếng có tên là J. Bourad.

Vẻ ngoài giống như gạch của nhà thờ được làm bằng đá granit khai thác ở địa phương và sau đó được phủ bằng ngói đỏ từ Marseilles.

2. Bưu điện Trung tâm

Công trình kiến trúc thuộc địa Pháp nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

Được xây dựng từ năm 1886 đến năm 1891, Bưu điện Trung tâm là một ví dụ điển hình về kiến ​​trúc chịu ảnh hưởng của kiến ​​trúc gothic và phục hưng. Nó có thể được tìm thấy liền kề với Nhà thờ Đức Bà. Đôi khi nó được coi là tác phẩm của Alexandre Gustave Eiffel , người được biết đến nhiều nhất với Tháp Eiffel nổi tiếng thế giới ở Paris, tuy nhiên, nó thực sự được thiết kế bởi Alfred Foulhoux.

Về mặt kiến ​​trúc, tòa nhà màu vàng tươi với viền trắng này có cửa sổ hình vòm, cửa chớp bằng gỗ, mái vòm dạng vòng cung và sàn lát đá cẩm thạch gợi nhớ đến phong cách kiến ​​trúc thế kỷ 19. Một chiếc đồng hồ lớn nổi bật ngay cửa ra vào. Khi bước vào bên trong, bạn sẽ thấy trần nhà hình vòm và mái vòm kim loại với hai bản đồ lớn vẽ tay thể hiện Sài Gòn cũ và khu vực Đông Nam Bộ cũ của Đông Dương vào đầu những năm 1900.

3. Nhà hát lớn Sài Gòn

Công trình kiến trúc thuộc địa Pháp nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

Nhà hát lớn Sài Gòn được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Pháp Eugene Ferret vào năm 1898, và trở thành một địa điểm tham quan nổi tiếng Sài Gòn hiện nay. Đặc điểm của nó là có con đường rợp bóng cây dẫn đến lối vào được thiết kế mang phong cách châu u cổ điển. Có hai tầng chỗ ngồi bên trong có thể chứa khoảng 800 khách. Ngày nay, Nhà hát Lớn Sài Gòn tiếp tục tổ chức các buổi biểu diễn, phổ biến nhất là AO Show pha trộn các yếu tố Việt Nam với Cirque du Soleil.

4. Tòa thị chính Sài Gòn

Công trình kiến trúc thuộc địa Pháp nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

Nép mình gần Đại lộ Nguyễn Huệ mới được cải tạo, tòa nhà Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, còn được gọi là Tòa Thị chính Sài Gòn, là một vẻ đẹp thực sự. Được xây dựng từ năm 1897-1908 với thiết kế của kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Pháp Femand Gardes, tòa nhà được mô phỏng theo tòa nhà Tòa thị chính ở Paris.

Trên tường là những bức phù điêu mang đặc trưng của kiến ​​trúc Pháp. Trước sân nhỏ của tòa nhà có tượng đài Hồ Chí Minh vĩ đại được khởi công xây dựng vào năm 2015 để kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người. Khi màn đêm buông xuống, toàn bộ tòa nhà này được thắp sáng bằng đèn LED, tạo nên một cảnh tượng tuyệt đẹp.

5. Dinh Thống Nhất

Công trình kiến trúc thuộc địa Pháp nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

Dinh Thống Nhất, còn được gọi là Dinh Độc Lập, là một bảo tàng được bảo tồn tốt, cung cấp cái nhìn về lối sống của tầng lớp quan liêu miền Nam Việt Nam, đồng thời cung cấp nhiều thông tin lịch sử về chiến tranh.

6. Khách sạn Continental Sài Gòn

Công trình kiến trúc thuộc địa Pháp nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

Công trình kiến trúc thuộc địa Pháp ở Sài Gòn tiếp theo mà du khách nên đến tham quan đó chính là khách sạn Continental. Khách sạn này được hoàn thành vào năm 1886, Hotel Continental Saigon có lẽ là khách sạn lộng lẫy nhất trong số những khách sạn do người Pháp để lại tại Việt Nam.

Trong thời kỳ chiến tranh Pháp – Đông Dương, một số danh nhân, nhà văn quan trọng thường xuyên gặp gỡ tại đây. Nằm cạnh Nhà hát Thành phố, khách sạn vẫn giữ được hình dáng và nét duyên dáng ban đầu và trở thành khách sạn lâu đời nhất trong thành phố.

7. Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Công trình kiến trúc thuộc địa Pháp nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng lớn nhất của thành phố này còn lại từ thời thuộc địa Pháp. Công trình được khởi công xây dựng vào năm 1929 và hoàn thành 5 năm sau đó vào năm 1934.

Chủ nhân của công trình này đã thay đổi qua các thời kỳ, tuy nhiên, công trình kiến ​​trúc vẫn giữ nguyên dáng vẻ cổ kính, tô điểm thêm cho sự phát triển chung của Thành phố Hồ Chí Minh.

8. Chợ Bến Thành

Công trình kiến trúc thuộc địa Pháp nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

Chợ Bến Thành được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư Brossard và Mopin, khu chợ theo phong cách Art Deco này được bao bọc bởi một mái vòm rộng lớn có đường kính 28m. Với không gian hơn 13.000 m², chợ có khoảng 1.500 người bán hàng dệt may, giày dép, đồ thủ công, thực phẩm và nhiều hơn nữa.

Chợ Bến Thành không chỉ thú vị vào ban ngày mà vào ban đêm, nơi đây được ví như Sài Gòn thu nhỏ, nơi du khách có thể trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống và văn hóa ẩm thực bản địa.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho những ai yêu thích phong cách kiến ​​trúc thuộc địa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh sẽ có thêm những điểm đến tham quan thú vị. Hãy đặt ngay vé máy bay đi Sài Gòn để có những trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố này nhé!