Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay

Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay mà các bậc cha mẹ cần lưu ý. Trong chuyến bay của bạn có bao gồm trẻ em? Vậy đối với trẻ em thì cần giấy tờ gì, giấy tờ như thế nào thì đúng pháp lý cho một chuyến bay? Mang theo giấy tờ cần thiết cho chính bản thân mình và mang giấy tờ của trẻ em khi đi máy bay là điều quan trọng trong mỗi chuyến bay bởi nó sẽ giúp bạn làm thủ tục nhanh chóng hơn, tránh được nhiều rắc rối không mong muốn. Đến với timchuyenbay.com ngoài việc các booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn đặt vé online, giúp bạn săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ thì cũng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình liên quan đến chuyến bay mà mình đặt.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách liên quan đến giấy tờ của trẻ em, những quy định của hãng hàng không để giúp bạn hiểu rõ hơn về chuyến bay.

giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay

Trẻ em đi máy bay khác với người lớn

Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà các hãng không đưa ra những quy định phù hợp dành cho các bé. Sau đây là một số quy định mà các hãng hàng không đưa ra áp dụng cho các bé. Nếu quý khách vẫn chưa rõ ràng thì hãy liên hệ 1900 63 6060 để được giải đáp cụ thể hơn.

Quy định đối với bé dưới 2 tuổi

Đây là quý định dành cho các chuyến bay nội địa tại Việt Nam, trẻ em dưới 2 tuổi được mua vé với giá ưu đãi chỉ là 10% giá vé mà người lớn mua vào cùng một thời điểm. Trẻ từ 2-12 tuổi mua vé áp dụng 75% đối với bố mẹ mua ở cùng một thời điểm.

Giấy tờ áp dụng cho các bé

– Các bé từ 1 tháng tuổi trở lên thì bắt buộc phải có giấy khai sinh hoặc giấy khai sinh công chứng, còn trẻ dưới 1 tháng tuổi thì bạn cần phải cầm theo giấy chứng sinh

– Số ngày hay số tuổi của bé được tính vào ngày mà bạn có chuyến bay (không tính ngày đặt vé máy bay).

– Đối với một số luật mới được sửa đổi thì chỉ cần bé đi với người có độ tuổi từ 18 trở lên mà không phải là bố mẹ của bé thì cũng không cần giấy ủy quyền từ phía bố mẹ.

– Khi trẻ em đi cùng người lớn thì yêu cầu phải đặt vé cùng với người lớn hay bố mẹ, trẻ em sẽ không được chấp nhận khi đặt booking vé riêng cho bé. Với quy định này thì bạn ở sân bay bạn phải đề nghị ghi chú hành khách kèm với mã code của người lớn để dễ dàng thuận lợi cho chuyến bay.

– Em bé dưới 2 tuổi các hãng hàng không yêu cầu phải có đầy đủ thông tin chi tiết của bé, khi bố mẹ booking. Tuyệt đối phải ghi nhớ là phải điền thêm thông tin em bé, không được ra sân bay mới được check-in thêm bé. Vì theo quy định mỗi chuyến bay sẽ không quá 16 bé vậy nên sẽ có tỷ lệ ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn nếu mà bạn quên điểm này.

Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên khi mua vé được tính giống với giá vé của người lớn ở trong chặng bay nội địa. Còn nếu bay ở chặng bay quốc tế thì sẽ tùy thuộc vào bảng giá của chuyến bay, chặng bay.

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ

Trẻ em khi đi máy bay không cùng với bố mẹ thì được phép với độ tuổi từ 12 trở lên, và khi đi cần phải mang theo giấy khai sinh, không chấp nhận bản công chứng và cầm theo bản cam kết của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của bé. Khi làm thủ tục tại sân bay phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in.

Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm ở sân bay, chỉ cần chuẩn bị CMND mà đi thôi.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

48/8 Lam Sơn, Phường 6, Q.Bình Thạnh