Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Quy định mang thú cưng lên máy bay

Quy định khi mang thú cưng lên máy bay chi tiết như thế nào có phải là điều mà bạn đang tìm kiếm. Với nhiều người thì việc nuôi thú cưng là niềm vui, sở thích và chúng được xem như một phần quan trọng trong cuộc sống tinh thần. Chính vì vậy nên đi đâu họ cũng mang theo nó bên cạnh để chăm sóc vì không an tâm khi để một mình. Hầu hết những ai nuôi thú cưng mà có ý định đi du lịch đều mang chúng theo. Vậy các hãng hàng không có cho phép đưa thú cưng lên máy bay hay không? Quy định chi tiết về vấn đề này như thế nào? Mức phí áp dụng ra sao? Không để bạn phải chờ đợi lâu, ngay trong bài viết dưới đây Timchuyenbay.com sẽ giải thích đầy đủ và chi tiết nhất vấn đề này cho bạn có được kiến thức cần thiết!

Quy định mang thú cưng lên máy bay

Quy định mang thú cưng lên máy bay của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar

Hiện tại Vietjet Air và Jetstar đều không cho phép mang thú cưng lên máy bay. Hãng hàng không Vietnam Airlines chấp nhận cho khách hàng mang thú cưng lên chuyến bay nhưng không được phép mang ở dạng xách tay tại khoang hành lý hoặc ngồi cùng ghế với hành khách mà chỉ được mang ở dạng ký gửi. Tất cả những loại động vật như chó, thỏ, mèo, chuột, chim… sẽ được đồng ý. Nếu các loại động vật không phải là động vật cảnh thì đại lý hàng hóa sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận. Tuy nhiên, hãng đồng ý cho một số khách hàng mang theo thú cưng lên máy bay cùng với khách hàng nếu chúng không quá 6kg và có tuổi đời từ 10 tuần trở xuống. Cụ thể áp dụng đối với các trường hợp sau:

Quy định mang thú cưng lên máy bay

  • Khách hàng mua vé hạng thương gia.
  • Khách hàng là hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạch kim.
  • Khách hàng là hội viên Elite Plus thuộc Liên minh Hàng không toàn cầu Skyteam.

Hãng cho phép khách hàng mua vé máy bay cho thú cưng và phải trả phí theo quy định. Trong trường hợp bạn muốn mang theo thú cưng với số lượng nhiều thì hãng Vietnam Airlines sẽ qui sang dạng hàng hóa. Hãng cũng qui định giới hạn các chặng bay nhất định cho phép mang theo thú cưng. Cụ thể đối với các hành trình bay xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Đà Nẵng và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến một trong số các địa điểm sau: Paris (Pháp), Incheon (Hàn Quốc), Busan (Hàn Quốc), Quảng Châu (Trung Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Cao Hùng (Đài Loan).

Những lưu ý khi mang thú cưng lên máy bay cần biết

Sau đây là những lưu ý mang tính quy định của các hãng hàng không dành cho các hành khách có nhu cầu mang thú cưng lên máy bay như sau:

Quy định mang thú cưng lên máy bay

  • Nếu bạn có nhu cầu mang theo thú cưng thì phải liên hệ chậm nhất trước thời gian bay là 36 tiếng đồng hồ.
  • Cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo quy định như giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận thú cưng đã được tiêm phòng dịch, giấy phép xuất nhập cảnh…
  • Tất cả thú cưng phải ở trong lồng với yêu cầu có khóa và phần đáy được thiết kế chống thấm nước. Lồng phải có kết cấu và kích thước phù hợp đảm bảo an toàn cho chuyến bay và không ảnh hưởng đến hành khách khác, điều này cũng để đảm bảo thú cưng không chạy ra ngoài. Về việc chuẩn bị lồng cho thú cưng bạn cần đảm bảo chúng đủ rộng và thoải mái; tránh lồng quá hẹp hoặc bịt kín sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của động vật.
  • Bạn cần đảm bảo rằng mình chuẩn bị đầy đủ nước uống và thức ăn để cung cấp cho động vật trong suốt quá trình vận chuyển. Tất cả những rủi ro mà động vật gặp phải như chết hay thương tật trên chuyến bay thì khách hàng phải hoàn toàn chấp nhận.
  • Nếu động vật không đảm bảo sức khỏe, đang mang thai hay có mùi khó chịu thì các hãng hàng không hoàn toàn có quyền từ chối vận chuyển.
  • Nếu hành trình bay của bạn có mang theo thú cưng thì chúng tôi khuyên nên đến thật sớm để chuẩn bị và hoàn thành các thủ tục cần thiết. Không nên cho chúng ăn quá gần thời gian bay (tốt nhất là 3 tiếng trở về trước) để đảm bảo không ói mửa gây mất vệ sinh do bị say máy bay.
  • Việc mất thú cưng cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Do vậy chúng tôi khuyên nên đeo cho chúng một mảnh giấy có ghi số điện thoại của bạn để người khác có thể liên lạc nhìn thấy.

Phí vận chuyển máy bay đối với thú cưng

Nhiều người cho rằng các loại động vật cảnh hay lồng vận chuyển sẽ được xem là hành lý miễn cước. Tuy nhiên điều này là không chính xác, cụ thể như sau:

Các hãng sẽ áp dụng qui định tính cước dựa trên hệ cận và hệ kiện. Có nghĩa là giá thành phụ thuộc vào trọng lượng của thú cưng và số lượng lồng nhốt. Cụ thể, nếu động vật có trọng lượng dưới 9 kg thì mức tiền phải chi trả là 250.000 đồng; nếu từ 9 kg tới 16 kg thì mức tiền là 400.000 đồng. Trong trường hợp cân nặng nằm trong khoảng từ 16 tới 32 kg thì mức phí sẽ là 700.000 đồng. Động vật có cân nặng vượt quá 32kg thì hãng có quyền xem xét từ chối chuyên chở nếu cảm thấy chúng không phù hợp để vận chuyển theo đường hàng không.

Vé máy bay giá rẻ mua thế nào?

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

121 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh