Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Terminal ở sân bay là gì? Các biển Tiếng Anh thường gặp ở sân bay

Terminal ở sân bay là gì? Đối với những bạn lần đầu tiên đi máy bay, chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn khi di chuyển và làm thủ tục tại sân bay. Bạn không nắm rõ được các biển báo Tiếng Anh tại sân bay, bạn ngại đi một mình vì sợ lạc đường, sợ trễ chuyến bay? Đừng lo lắng, hãy cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu Terminal ở sân bay là gì và các biển Tiếng Anh thường gặp ở sân bay nhé!

Terminal ở sân bay là gì?
Terminal ở sân bay là gì?

Terminal ở sân bay là gì?

Terminal ở sân bay có nghĩa là nhà ga, là khu vực để hành khách thực hiện các thủ tục trước và sau khi hạ cánh. Ví dụ, sân bay Tân Sơn Nhất ở TP.HCM có nhà ga quốc nội (T1) và nhà ga quốc tế (T2), sân bay Nội Bài ở Hà Nội và sân bay Đà Nẵng cũng có 2 nhà ga bao gồm nhà ga quốc tế (T1) và nhà ga quốc nội (T2). Đối với các sân bay quốc tế ví dụ như Singapore sẽ có tới 4 nhà ga.

Để tránh lạc đường ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục, khi du lịch bất cứ nơi đâu, bạn cũng cần chú trọng đến việc chuyến bay của mình sẽ cất cánh ở terminal nào. Chỉ cần một chút sai sót nhỏ bạn cũng có thể bị lỡ một chuyến bay, nhất là đối với các chuyến bay quốc tế. Vì có một số sân bay terminal cách khá xa nhau, nếu bạn di chuyển nhầm thì sẽ mất rất nhiều thời gian để quay về đúng terminal của mình.

Khi đứng ở sân bay, nếu bạn chưa định hướng được terminal đúng của mình nằm ở hướng nào. Đừng ngần ngại hỏi các nhân viên tại sân bay, họ sẽ hướng dẫn bạn tận tình mà không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Một số biển hiệu Tiếng Anh thông dụng khác ở sân bay

Khi làm thủ tục check-in hay check-out tại sân bay, bạn cũng cần nắm rõ một số biển hiệu Tiếng Anh thông dụng để thuận tiện và không gặp nhiều rắc rối khi di chuyển.

Ý nghĩa của các biển hiệu ở sân bay
Ý nghĩa của các biển hiệu ở sân bay

– Departure: khu đi, khu vực dành cho các chuyến bay sắp cất cánh

– Arrival: khu đến, khu vực dành cho các chuyến bay sắp hạ cánh

– Baggage Claim: khu vực trả hành lý ký gửi của hành khách

– Luggage storage: trông hộ hành lý (dịch vụ có tính phí, dành cho những ai ra sân bay sớm muốn đi dạo, ăn uống, mua sắm nhưng hành lý cồng kềnh và cần người giữ hộ)

– Lost and Found: khu vực tìm hoặc trả hành lý bị thất lạc

– Restroom/Toilet: nhà vệ sinh

– Check-in counter: quầy làm thủ tục lên máy bay

– Departure lounge: phòng chờ lên máy bay

– Food Court: khu ẩm thực

– Exit: lối ra

– Custom: cửa hải quan

– Security gate: cửa an ninh

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được Terminal ở sân bay là gì rồi đúng không nào! Đừng quên gọi cho chúng tôi qua số hotline: 1900 63 6060 khi bạn cần đặt vé máy bay giá rẻ trong và ngoài nước. Với sự chuyên nghiệp và tận tình của đội ngũ booker nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.com

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

48/8 Lam Sơn, Phường 6, Q.Bình Thạnh

5 / 5 (56 đánh giá)