Bà bầu đi máy bay được không?

Bà bầu đi máy bay được không? Nếu bạn đang mang thai và bạn đang có dự định đi máy bay nhưng lại không biết rằng bà bầu có đi máy bay được không và bà bầu đi may bay thì cần giấy tờ gì, lưu ý gì? Vậy hãy để Tìm Chuyến Bay giải đáp thắc mắc này của bạn nh

Bà bầu đi máy bay được không?

Bà bầu đi máy bay được không? Câu trả lời là “CÓ”. Nếu phụ nữ mang thai (bà bầu) có một thai kỳ khỏe mạnh, trong thời gian cho phép của các hãng hàng không thì hoàn toàn có thể di chuyển bằng máy bay nhé!

Bà bầu đi máy bay được không
Bà bầu hoàn toàn có thể đi máy bay nếu có một thai kỳ khỏe mạnh

Thời gian thai kỳ an toàn để bà bầu đi máy bay

Từ 0 – 13 tuần (Tam cá nguyệt đầu tiên):

Thời gian này sức khỏe của bà bầu không tốt cùng với đó đây là những tháng đầu đời thai kỳ vô cùng “mong manh”. Lời khuyên dành cho bạn là tốt nhất không nên di chuyển bằng máy bay, đi lại nhiều hoặc vận động mạnh trong giai đoạn này.

Từ 14 – 27 tuần (Tam cá nguyệt thứ hai):

Nếu bạn muốn đi du lịch, xả hơi, nghỉ dưỡng thì đây là thời điểm lý tưởng đấy! Lúc này mẹ cũng đã bớt nghén và thai nhi cũng ổn định hơn vì vậy bạn hoàn toàn có thể đi máy bay. Lưu ý chỉ chọn đặt vé máy bay cho những chặng bay ngắn (dưới 4 tiếng) thôi nhé!

Bà bầu đi máy bay được không
Tam cá nguyệt thứ hai là thời điểm thích hợp để đi máy bay

Từ 28 – 36 tuần (Tam cá nguyệt thứ 3):

Bà bầu có thể di chuyển bằng máy bay đến tuần thứ 32 hoặc tuần thứ 36 tùy theo quy định của các hãng hàng không. Lưu ý phải đi khám thai và có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để bay của bác sĩ mới được phép bay.

Quy định đối với bà bầu đi máy bay của các hãng hàng không

Mỗi hãng hàng không có những quy định về thời gian cũng như giấy tờ cho bà bầu đi máy bay. Cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay tại bảng dưới đây:

Tuần mang thai Vietnam Airlines Vietjet Air Pacific Airlines Bamboo Airways
Dưới 28 tuần – Giấy xác nhận sức khỏe nộp tại quầy làm thủ tục check-in – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm
28 – 32 tuần – Cần có giấy xác nhận sức khỏe nộp tại quầy làm thủ tục check-in – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm- Sổ khám thai + Giấy khám thai trước ngày khởi hành 7 ngày – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm.- Sổ khám thai + Giấy khám thai trước ngày khởi hành 10 ngày – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm.- Sổ khám thai + Giấy khám thai trước ngày khởi hành 7 ngày
32 – 36 tuần – Cần liên hệ với bộ phận tư vấn của Vietnam Airlines để được bác sĩ thăm khám cụ thể Từ chối vận chuyển – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm.- Sổ khám thai + Giấy khám thai trước ngày khởi hành 10 ngày – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm.- Sổ khám thai + Giấy khám thai trước ngày khởi hành 7 ngày
36 – 40 tuần – Cần liên hệ với bộ phận tư vấn của Vietnam Airlines để được bác sĩ thăm khám cụ thể Từ chối vận chuyển Từ chối vận chuyển Từ chối vận chuyển

**Một số quy định có thể thay đổi, vui lòng liên hệ tổng đài 0968 30 44 55 để được tư vấn chính xác nhất.

Lưu ý đối với bà bầu khi đi máy bay

1. Hỏi ý kiến bác sĩ

Phần lớn phụ nữ mang thai có thể đi máy bay nếu trong thời gian cho phép của các hãng hàng không (như bảng trên). Tuy nhiên, trước khi đi thì mẹ bầu nên đi khám thai và hỏi ý kiến bác sĩ nếu được phép thì hãy đi. Hoặc nếu hành khách đang gặp một số vấn đề về thai kỳ như: đái tháo đường thai kỳ, cao huyết áp, bong nhau thai… thì tốt nhất là không nên di chuyển bằng máy bay.

2. Mang theo 1 số các vật dụng cần thiết

Các vật dụng cần thiết đối với phụ nữ mang thai khi đi máy bay là: Gối kê cổ, nước, các món ăn nhẹ, các loại thuốc cần thiết của bà bầu.

3. Những lưu ý khác:

+ Chọn trang phục rộng rãi, thoải mái trong quá trình đi máy bay.

+ Nhờ nhân viên check-in chọn cho mình những chỗ ngồi rộng rãi, gần lối đi để tiện đi lại trên máy bay.

+ Thực hiện các động tác vận động nhẹ để tránh bị tê, bì tay chân.

+ Không thắt dây an toàn quá chặt để có thể vận động thoải mái.

+ Uống nhiều nước lọc, nước trái cây để giữ nước cho cơ thể.

Một vài động tác giúp bạn thư giãn trên máy bay
Một vài động tác giúp bạn thư giãn trên máy bay

Trên đây, là thông tin liên quan đến câu hỏi: “Bà bầu đi máy bay được không?” Cùng với đó là những quy định và lưu ý cho bà bầu khi đi máy bay. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Chúc quý khách có một có chuyến bay an toàn và thoải mái nhất nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hay có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ vui lòng liên hệ tổng đài 0968 30 44 55 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

5 / 5 (69 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất