Không có CMND có đi máy bay được không?

Không có CMND có đi máy bay được không? Đối với nhiều người, di chuyển bằng máy bay không còn là quá xa lạ. Sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn trong ngành hàng không và các hãng hàng không giá rẻ giúp cho việc di chuyển giữa các địa phương, thành phố bằng máy bay trở nên vô cùng thuận lợi, đơn giản và gần như ai cũng có thể đi máy bay.

Trong mỗi chuyến bay thì CMND là vô cùng quan trọng và cần thiết vậy trong trường hợp bạn bị mất CMND thì có đi máy bay được không? Có những loại giấy tờ nào có thể thay thế được CMND? Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần chứng minh thư khi đi máy bay?

Việc xuất trình CMND khi làm thủ tục mục đích là chứng minh nhân thân của bạn. Xem bạn có đúng là chủ nhân của vé máy bay đó không. Nhân viên làm thủ tục sẽ check lại các thông tin như họ tên, hình ảnh của bạn xem có trùng khớp với họ tên của người bay đặt trên vé hay không. Nếu trùng khớp bạn sẽ được làm thủ tục, in thẻ lên máy bay và thực hiện chuyến bay một cách suôn sẻ.

Không có CMND có đi máy bay được không
CMND là một loại giấy quan trọng để làm thủ tục tại sân bay

Những ai cần CMND khi đi máy bay

Câu trả lời là tất cả hành khách khi đi máy bay đều phải xuất trình CMND trừ trường hợp khách hàng là em bé dưới 2 tuổi, hoặc trẻ em từ 2 – 14 tuổi chưa đủ tuổi cấp CMND. Trong trường hợp này, khách hàng phải xuất trình được giấy khai sinh, giấy xác nhận nhân thân hoặc hộ chiếu.

Xuất trình CMND khi làm thủ tục check-in máy bay
Xuất trình CMND khi làm thủ tục check-in máy bay

Không có CMND có đi máy bay được không?

Đối với 1 chuyến bay nội địa dù là đi bất cứ đâu thì CMND (chứng minh thư) là một loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có để làm thủ tục tại sân bay. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà bạn làm mất, hoặc CMND bị hỏng, bị mờ, bị quá hạn, không có nghĩa rằng bạn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay nữa. Có rất nhiều loại giấy tờ có thể thay thế chứng minh thư để làm thủ tục bay.

Các loại giấy tờ có thể thay CMND để đi máy bay

Bạn bị mất CMND vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được chuyến với với điều kiện phải có một trong những loại giấy tờ như sau:

+ Hộ chiếu.

+ Bằng lái xe mô tô, ô tô (Giấy phép lái xe).

+ Thẻ đảng viên, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ nhà báo.

+ Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

+ Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang.

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

+ Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an địa phương (nơi cư trú).

Các loại giấy tờ có thể thay thế CMND để đi máy bay
Các loại giấy tờ có thể thay thế CMND để đi máy bay

Các loại giấy tờ có thể thay thế CMND để đi máy bay trên chỉ áp dụng đối với các trường hợp:

+ Khách hàng là người lớn, có quốc tịch Việt Nam

+ Khách hàng thực hiện các chuyến bay nội địa, trong nước.

Lưu ý: tất cả các loại giấy tờ trên phải là bản gốc, còn trong hạn sử dụng. Nếu không có một trong các loại giấy tờ trên thì bạn sẽ không được phép tham gia bất cứ một chuyến bay nào.

Chứng minh thư là một trong những loại giấy tờ cần thiết để bạn thực hiện những chuyến bay nội địa. Không có CMND có đi máy bay được không? Câu trả lời là được. Bạn vẫn có thể đi máy bay nếu có một trong các giấy tờ kể trên. Hiện tại, rất nhiều chặng bay quốc nội và quốc tế được mở bán tại Tìm Chuyến Bay với mức giá ưu đãi hấp dẫn. Bạn có thể truy cập ngay: Săn vé máy bay giá rẻ hoặc gọi đến tổng đài 0968 30 44 55 để được tư vấn, hỗ trợ đặt vé giá rẻ.

Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thuận lợi!

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (332 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất