Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì là câu hỏi được khá nhiều các bậc phụ huynh quan tâm khi đưa con em mình cùng đi máy bay. Việc tìm hiểu về những quy định giấy tờ trước khi đặt vé máy bay là yêu cầu cần thiết, mỗi hãng hàng không lại có những quy định về các loại giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay. Do đó, chúng ta luôn phải biết được từng độ tuổi của trẻ em với những loại giấy tờ cần thiết.

Trước hết, đối với người lớn

Với người lớn chúng ta thủ tục khá đơn giản, với các chuyến bay nội địa chỉ cần đem theo code vé và một trong các loại giấy tờ sau: CMND, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận quân đội,.. Tiện dụng và có thể mang theo bất cứ khi nào đó là giấy CMND (chứng minh nhân dân). Một vài trường hợp bị mất chứng minh nhân dân hoặc đối với người già đã không còn giấy CMND do thất lạc, hết hạn thì có thể đến nhờ chính quyền nơi cư trú cấp giấy chứng nhận nhân thân.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi: Theo quy định khi đi máy bay đối với trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 24 tháng tuổi thì cần đem theo giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh. Khi đi, phải có người dám hộ hợp pháp hoặc có bố mẹ đi cùng.

Đối với trẻ em từ 2 – 12 tuổi: Ở đây theo quy định của một số hãng hàng không, trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay cần mang theo giấy khai sinh bản chính. Có thể đi một mình nếu có bản cam kết của cha mẹ.

Trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Theo như quy định thì từ 0 – 2 tuổi là em bé không tính vé nhưng tính phí đối với Vietjet Air và Jetstar. Còn với Vietnam Airlines giá vé sẽ tính bằng 10% giá vé của người lớn.

Từ 2 – 12 tuổi là trẻ em, giá vé bằng hoặc thấp hơn giá vé người lớn từ 40,000 đồng đối với Vietjet Air và Jetstar. Vietnam Airlines tính vé bằng với 75% giá vé của người lớn.

Quy định trẻ em đi máy bay

Trẻ em là lứa tuổi hiếu động, dễ tìm tòi khám phá và nghịch ngợm. Vì vậy khi đi máy bay cha mẹ hoặc ngươi giám hộ phải trông chừng cẩn thận. Khi chọn ghế trên máy bay, tránh những chỗ gần cửa thoát hiểm vì nếu sơ xuất, bé có thể mở cửa, tất nhiên trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Trẻ em đi máy bay cùng người thân cũng không nên mang theo những đồ chơi có âm thanh lớn hoặc phát ra ánh sáng chói lóa làm ảnh hưởng đến toàn bộ hành khách trên chuyến bay. Về quy định nước uống, mỗi chuyến bay sẽ được cung cấp một phần nước và đồ ăn. Cha mẹ có thể mang theo sữa để pha cho con nếu em bé đang trong thời kỳ uống sữa.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

121 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh