Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Vé máy bay đi Hà Nội thăm làng cổ Đường Lâm

Vé máy bay đi Hà Nội thăm làng cổ Đường Lâm. Có lẽ không còn xa lạ đối với mỗi người khi nhắc đến đường cổ đường Lâm vùng đất mệnh danh là “đất hai vua” bởi đây là mảnh đất sinh ra hai vị anh dùng của dân tộc Ngô Quyền và Phùng Hưng. Trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, mặc cho ngoài kia ai hiện đại hóa, ai tấp nập, ồn ào thì Đường Lâm vẫn giữ trong mình những nét cổ kính, mộc mạc của một làng quê Việt từ cây đa, bến nước, sân đình, cổng làng, chùa, miếu làm cho ai ghé qua cũng xao lòng nhớ về những miền quê một thuở xa xưa.

Khám phá làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Xã Đường Lâm thuộc TX Sơn Tây, tỉnh Hà Tây (nay là thủ đô Hà Nội). Đường Lâm là làng cổ đầu tiên của Việt Nam được Nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia năm 2006. Nơi đây được mện danh là vùng đất địa linh nhân kiệt bởi không chỉ là ‘đất hai vua” mà còn là sinh ra biết bao người con đỗ đạt, có công với đất nước tiêu biểu như Thám hoa Giang Văn Minh, Kiều Mậu Hãn, bà Man Thiện (mẹ của hai Bà Trưng), Phan Kế An,..

Khám phá làng cổ Đường Lâm, Hà Nội

Khám phá làng cổ Đường Lâm, Hà Nội

Hiện nay, làng vẫn giữ được hầu hết các đặc trưng cơ bản của một ngôi làng Việt như cổng làng, cây đa, bến nước, sân đình, hệ thống chùa, miếu cổ,.. Đặt vé máy bay đi Hà Nội ghé thăm ngôi làng này, du khách sẽ cảm nhận được sự trầm mặc, cổ kính của những mái nhà rêu phong, những con đường gạch đỏ, những ngôi nhà cổ với những tường đá ong vàng, nâu đậm nét thời gian. Vẫn còn nguyên đó cổng làng với cây đa cổ thụ soi mình bên bờ ao thân thuộc, vẫn còn đó những mái đình làng mái cong cong với những nét trạm trổ phượng long như “thi gan cùng tuế nguyệt”. Tất cả như gợi lại cho du khách nhớ về một miền quê Việt xa xưa tưởng như chỉ còn trong những câu chuyện cổ tích của bà, của mẹ.

Những công trình tiêu biểu ở làng cổ Đường Lâm

Cổng làng Mông Phụ

Cổng làng là một công trình không thể thiếu được trong văn hóa làng thôn của Việt Nam. Cổng làng thường được chọn ở hướng Đông – hướng của sự khởi đầu, của nguồn sáng, của sinh sôi nảy nở và phát triển. Cổng làng Môn Phụ được xây dựng theo kiểu “Thượng gia hạ môn” có nghĩa là trên nhà dưới cổng, tường xây dựng bằng đá ong, mái lợp ngói cong, trên có đỡ mái và đầu nóc, bên trong có khung gỗ, kèo, hoành, rui. Trên có tựa dòng chữ “thế hữu hưng ngơi đại”, dịch ra là “thời nào cũng có người tài giỏi”.

Cổng làng Mông Phụ

Cổng làng Mông Phụ

Đình làng Mông Phụ

Trong cấu trúc của một ngôi làng cổ thì đình làng là một ngôi nhà chung của cả làng. Không chỉ là nơi hội họp, bàn việc làng, xử án mà đây còn là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật tiêu biểu như hội làng, hát đám,… Đình làng Mông Phụ được xây dựng cách đây gần 400 năm, đặc điểm tiêu biểu là đình làng mang đậm lối kiến trúc Việt – Mường và mô phỏng theo kiểu kiến trúc của nhà sàn. Có thể nói đây là một bông hoa về nghệ thuật bởi sự tinh vi trong từng nét chạm, trổ, khắc.

Đình làng Mông Phụ

Đình làng Mông Phụ

Các ngôi nhà cổ

Đặt vé máy bay đi Hà Nội về Đường Lâm không thể bỏ qua những ngôi nhà cổ tiêu biểu như: Nhà của ông Hà Nguyên Huyến, nhà cổ của ông Nguyễn Văn Hùng, nhà cổ của chị Dương Lan mỗi ngôi nhà mang một phong cách kiến trúc khác nhau nhưng đều giữ được nét nguyên vẹn những giá trị văn hóa đặc trưng của nhà cổ Việt.

Ngoài những điểm kể trên làng cổ Đường Lâm vẫn còn rất nhiều những giá trị văn hóa, lịch sử và những công trình tiêu biểu như giếng cổ, chùa Mía, đền thờ Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng, đền thờ Ngô Quyền,… đang chờ đón du khách bốn phương về tham quan, khám phá. Nếu đang tìm một địa điểm du lịch nào khác gần Hà Nội thì vé máy bay Hà Nội Tràng An là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ tại Timchuyenbay.com ?

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

48/8 Lam Sơn, Phường 6, Q.Bình Thạnh