Có được mang nước lên máy bay không?

Có được mang nước lên máy bay không? Bạn sắp thực hiện một chuyến du lịch, công tác, thăm thân bằng máy bay? Bạn đang thắc mắc không biết có được mang theo nước lên máy bay không? Vậy thì tham khảo ngay bài viết sau đây của Tìm Chuyến Bay để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình nhé!

Có được mang nước lên máy bay không?
Có được mang nước lên máy bay không?

Bài viết liên quan:

Có được mang thuốc lên máy bay không?

Quy định hàng không về hành lý xách tay

Có được mang nước lên máy bay không?

Có được mang nước lên máy bay không? Câu trả lời là . Nước là một vật dụng thiết yếu của cuộc sống do đó thì bạn vẫn có thể mang nước lên máy bay. Tuy nhiên, việc mang nước lên máy bay phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không và quy định an ninh hàng không của quốc gia nơi bạn đang bay đến hoặc đi qua.

Thường thì bạn được phép mang theo một lượng nhỏ nước hoặc các chất lỏng khác (như nước hoa, sữa tắm, kem đánh răng,…) trong bình hoặc chai có dung tích tối đa 100ml và đặt chúng trong túi đựng đồ dùng cá nhân có khóa kéo cẩn thận. Bạn có thể kiểm tra trên trang website của hãng hàng không hoặc gọi tổng đài để biết rõ hơn về quy định của từng hãng.

Nếu bạn muốn mang theo lượng nước lớn hơn để sử dụng trong chuyến bay của mình, bạn có thể mua nước tại cửa hàng trong khu vực an ninh của sân bay sau khi đã kiểm tra an ninh và lên máy bay. Bạn cũng có thể yêu cầu nước uống từ tiếp viên hàng không khi lên máy bay.

Có được mang nước lên máy bay không?
Bạn được phép mang nước lên máy bay tuy nhiên phải tuân thủ theo các quy định của hãng hàng không

Một số quy định khi mang chất lỏng lên máy bay

Nước là chất lỏng do đó khi mang nước bạn cần tuân thủ các quy định mang chất lỏng lên máy bay dưới đây:

– Mỗi hành khách chỉ được mang tối đa không quá 1 lít nước (chất lỏng) trong hành lý xách tay và phải được chia nhỏ sang các chai, lọ, bình chứa có dung tích tối đa là 100ml.

– Dung tích của mỗi chai, lọ, bình, túi chứa nước (chất lỏng) mang theo dạng hành lý xách tay phải đảm bảo không quá 100ml và phải đóng kín hoàn toàn. Các chai, lọ, bình nước phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt, kích thước không quá 80cm và phải dán kỹ chống đổ vỡ. Mỗi hành khách chỉ được phép mang 01 túi nhựa. Nhân viên ở sân bay sẽ có quyền mở túi kiểm tra, nếu không đáp ứng thì bạn có thể bị từ chối đem theo.

– Nếu mang chất lỏng là thuốc chữa bệnh thì bạn cần phải có kèm theo đơn thuốc, và họ tên trên đơn phải trùng với tên người bay.

– Nếu mang theo sữa hoặc thức ăn cho trẻ sơ sinh thì phải có trẻ đi cùng.

– Chất lỏng (nước hoa, sữa tắm,…) được hành khách mua tại cửa hàng miễn thuế trong khu cách ly sẽ không bị hạn chế về số trên chuyến bay với điều kiện phải đựng trong túi nhựa trong suốt của người bán. Còn nguyên tem mác, niêm phong, chứng tờ, hoá đơn mua bán và để vị trí để nhân viên sân bay có thể đọc được một cách rõ ràng mà không cần mở túi.

Quy định khi mang chất lỏng lên máy bay
Nắm vững các quy định khi mang chất lỏng lên máy bay giúp bạn có một chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi hơn

Như vậy, bạn đã có thông tin về việc có được mang nước lên máy bay không và những quy định khi mang chất lỏng lên máy bay rồi phải không? Để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có, khi đặt vé máy bay hoặc trước mỗi chuyến bay, bạn nên hỏi lại nhân viên book vé để được tư vấn chính xác nhất nhé! Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ vui lòng liên hệ tổng đài 0968 30 44 55 để được hỗ trợ săn vé nhanh nhất bạn nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất