Có được mang thuốc lên máy bay không?

Có được mang thuốc lên máy bay không? Đây là thắc mắc của nhiều người khi di chuyển bằng máy bay, đặc biệt là những người có bệnh nền, có vấn đề về sức khoẻ thì một số loại thuốc như vật bất ly thân không thể thiếu. Vậy thuốc có được phép mang lên máy bay không? Loại thuốc nào được phép mang lên máy bay? cùng Tìm Chuyến Bay tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Có được mang thuốc lên máy bay không?
Có được mang thuốc lên máy bay không?

Có được mang thuốc lên máy bay không?

Để tìm câu trả lời nhanh nhất cho câu hỏi Có được mang thuốc lên máy bay không? Mời bạn tham khảo ngay bài viết: Những vật dụng bị cấm mang lên máy bay.

Những vật dụng bị cấm mang lên máy bay.
Những vật dụng bị cấm mang lên máy bay

Như vậy thuốc không nằm trong danh sách những vật dụng bị cấm khi đi máy bay. Hơn nữa thuốc còn là một sản phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống của con người do đó bạn hoàn toàn có thể mang thuốc tây lên máy bay nhé. Tuy nhiên cần tuân thủ các quy định của các hãng hàng không về mang thuốc lên máy bay để đảm bảo không gây nguy hiểm đến hành khách trên chuyến bay.

Thuốc là một sản phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống của con người do đó bạn hoàn toàn có thể mang thuốc tây lên máy bay
Thuốc là một sản phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống của con người do đó bạn hoàn toàn có thể mang thuốc tây lên máy bay

Quy định khi mang thuốc đi máy bay

Đối với các chuyến bay nội địa:

Tất cả các chuyến bay nội địa trong lãnh thổ Việt Nam sẽ không bị giới hạn về số lượng thuốc mang theo kể cả thuốc theo đơn hoặc không theo đơn của bác sĩ. Áp dụng cho tất cả các loại thuốc, kể cả thực phẩm chức năng, sản phẩm trị liệu, sản phẩm ăn kiêng, sản phẩm dinh dưỡng,…

Đối với các chuyến bay quốc tế:

Đối với các chuyến bay quốc tế quy định sẽ có phần khắt khe hơn, tức là bạn vẫn được phép mang theo thuốc nhưng số lượng sẽ bị hạn chế. Tuỳ mỗi quốc gia nhập cảnh sẽ có quy định khác nhau.

Nếu đem theo các loại thuốc dạng lỏng, dạng gel thì bạn cần phải tuân thủ các quy định về chất lỏng được phép mang lên máy bay của hãng hàng không.

Nếu mang thuốc dạng lỏng, gel bạn phải tuân thủ theo quy định mang theo chất lỏng của hãng hàng không
Nếu mang thuốc dạng lỏng, gel bạn phải tuân thủ theo quy định mang theo chất lỏng của hãng hàng không

Xem thêm: Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Theo quy định của các hãng hàng không thì bạn sẽ được phép mang thuốc tây lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Tuy nhiên, Tìm Chuyến Bay khuyên là bạn chỉ nên xách tay lượng thuốc ít, vừa đủ để sử dụng trong quá trình bay và phải đóng gói cẩn thận. Đặc biệt lưu ý các loại thuốc nam, thuốc bắc, các loại thảo dược sẽ bị từ chối vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay kể cả chuyến nội địa và quốc tế.

Các loại thuốc bắc, thuốc nam không được mang theo dạng xách tay
Các loại thuốc bắc, thuốc nam không được mang theo dạng xách tay cả chuyến bay nội địa và quốc tế

Quy định mang thuốc dạng hành lý ký gửi

Nếu bạn có nhu cầu mang theo nhiều thuốc, các sản phẩm chức nắng để sử dụng lâu dài hoặc mang làm quà cho gia đình, người thân,… thì nên để trong hành lý ký gửi. Lưu ý, các loại thuốc, thực phẩm chức năng ký gửi phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Đóng gói cẩn thận, đúng quy cách, đảm bảo an toàn.

– Tổng trọng lượng thuốc đem ký gửi không được vượt quá số cân hành lý ký gửi đăng ký. Nếu không bạn sẽ phải tốn tiền đóng phí quá cân tại sân bay rất cao đấy!

Những lưu ý khi mang thuốc tây lên máy bay

– Để có một chuyến bay thuận lợi, bạn nên tìm hiểu kỹ trước các quy đinh của từng hãng hàng không và quốc gia để mang theo loại thuốc cũng như số lượng thuốc hợp lý.

– Các loại thuốc cần mang theo phải rõ ràng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn nguyên nhãn mác, hạn sử dụng, tốt nhất nên mang theo toa thuốc đi kèm. Và hãy đảm bảo thuốc của bạn không có yếu tố gì gây nguy hiểm đến hành khách trên chuyến bay.

– Không mang các loại thuốc nam, thuốc bắc, các loại thảo trong hành lý xách tay vì sẽ bị hãng từ chối vận chuyển.

– Nếu bạn mang lên máy bay số lượng rất lớn thuốc tây thì phải có giấy tờ chứng minh mục đích của các cơ quan liên quan.

Trên đây là đáp án của câu hỏi “Có được mang thuốc lên máy bay không?”. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì vui long gọi ngay tới số hotline 0968 30 44 55 đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cùng bạn bất cứ lúc nào. Chúc các bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ. Mọi thông tin thắc mắc về việc mua vé may bay đi du lịch, hay đi công tác vui lòng liên hệ với Tìm Chuyến Bay để được giải quyết nhé.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

3 / 5 (1 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất