Khoảng cách từ Hà Nội đến Lào Cai bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Hà Nội đến Lào Cai bao nhiêu km? Di chuyển bằng cách nào? Lào Cai là một tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc nước ta, nổi tiếng với cảnh quan hoang sơ, văn hóa dân tộc đa dạng cùng những lễ hội đậm đà bản sắc. Chính vì vậy, nơi đây luôn có sức hút mãnh liệt đối với bước chân những người đam mê xê dịch. Bạn đang có dự định du lịch Lào Cai, nhưng lại không biết khoảng cách từ Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km, di chuyển bằng cách nào? Vậy thì trong bài viết dưới đây của Tìm Chuyến Bay sẽ giúp bạn trả lời thỏa đáng tất cả những câu hỏi đó. Cùng theo dõi nhé!

Đỉnh Phan Xi Păng - Nóc nhà của Đông Dương
Đỉnh Phan Xi Păng – Nóc nhà của Đông Dương

Khoảng cách từ Hà Nội đến Lào Cai bao nhiêu km?

Theo Google Maps thì tuyến đường gần nhất từ thủ đô Hà Nội đến Lào Cai là 286km đi qua đường cao tốc 05. Còn nếu đi theo quốc lộ 32 thì khoảng cách sẽ là 288km. Để di chuyển giữa hai địa điểm này quý khách sẽ mất khoảng khoảng 4 – 5 giờ đồng bằng các phương tiện như: xe máy, xe khách, ô tô du lịch.

Quãng đường từ Hà Nội tới Lào Cai dài khoảng 286km
Quãng đường từ Hà Nội tới Lào Cai dài khoảng 286km

Di chuyển bằng cách nào từ Hà Nội đến Lào Cai?

Từ Hà Nội đến Lào Cai bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô du lịch, phương tiện cá nhân hoặc đi bằng xe khách.

Di chuyển từ Hà Nội tới Lào Cai bằng xe khách

Lào Cai là trung tâm kinh tế, thương mại và du lịch của khu vực Tây Bắc. Chính vì vậy, tuyến giao thông Hà Nội Lào Cai luôn được trú trọng đầu tư với quy mô lớn. Trung bình một ngày có khoảng 840 chuyến xe khách chạy tuyến đường này, bắt đầu từ 00:05 am đến 23:59 pm với sự phục vụ của khoảng 45 hãng xe khách. Từ xe ghế ngồi, xe giường nằm cho tới xe limousine chất lượng cao đều đang hoạt động một cách tích cực.

Xe giường nằm: Có rất nhiều hãng xe giường nằm chạy tuyến Hà Nội – Lào Cai. Bạn có thể tham khảo một số hãng xe sau: King Express Bus, Sao Việt, Hà Sơn, Thế Anh, Queen Cafe, Indochina Queen Travel, Fansipan Express Bus, Phúc An, xe khách Toàn Thắng… Giá vé xe giường nằm dao động từ 250.000 đồng/vé.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Lào Cai bao nhiêu km
Có rất nhiều hãng xe giường nằm chạy tuyến Hà Nội – Lào Cai

Xe limousine: Đây là dòng xe chất lượng cao thường chỉ có 9 – 15 chỗ VIP, với tiện nghi đầy đủ, xe chạy êm. Giá vé xe limousine cao hơn xe khách, dao động từ 350.000 – 400.000 đồng/vé nhưng đổi lại ban sẽ có một chuyến đi tiện nghi, thoải mái hơn rất nhiều hãng xe limousine từ Hà Nội đi Lào Cai: Daily Limousine, Hoàng Phú Limousine, Dream Transport Limousine, Indochina Queen Travel, Golden Limousine, Hoàng Yến Express, Hava Sapa, My Sapa Travel…

Khoảng cách từ Hà Nội đến Lào Cai bao nhiêu km
Sao Việt Limousine tuyến Hà Nội – Lào Cai

Đi bằng phương tiện cá nhân

Nếu có phương tiện cá nhân là ô tô hoặc xe máy thì bạn có thể tự lên kế hoạch cho một chuyến du lịch “phượt” để có thể tự do tham quan, ngắm cảnh và “check-in” bất cứ nơi đâu mà mình muốn. Lưu ý phải bảo dưỡng, kiểm tra xe trước khi bắt đầu chuyến hành trình, đi theo nhóm đông người chứ không nên đi một mình. Đường đi Lào Cai khá xa và khó đi nên cần có một tay lái chắc, nắm kỹ luật giao thông, nếu thấy mệt thì nghỉ ngơi ngay để giữ sức cho cả người và xe. Đặc biệt, theo dõi kỹ thời tiết trước khi đi nhé!

“Phượt” Hà Nội Lào Cai bằng ô tô
“Phượt” Hà Nội Lào Cai bằng ô tô

Từ Hà Nội tới Lào Cai bằng tàu hỏa

Tàu hỏa là phương tiện di chuyển khá tiết kiệm và cũng rất an toàn. Khoảng cách từ Hà Nội đến Lào Cai bằng đường sắt là 320km. Thời gian tàu chạy từ 8 giờ đến 9 giờ 30 phút. Giá vé tàu Hà Nội Lào Cai dao động từ 160 – 450.000 đồng/người. Từ ga Hà Nội đến ga Lào Cai có 3 chuyến tàu mỗi ngày:

+ Tàu LC3: Khởi hành lúc 06:10 am và đến nơi lúc 15:40 pm.

+ Tàu SP1: Đi lúc 21:30 pm và đến lúc 05:35 am.

+ Tàu SP3: Đi lúc 22:00 pm và đến nơi lúc 06:20 am

Tàu hỏa đi Lào Cai có nhiều loại cho du khách lựa chọn
Tàu hỏa đi Lào Cai có nhiều loại cho du khách lựa chọn

Đừng bỏ qua: Kinh nghiệm du lịch Sapa cho người đi lần đầu!

Với những thông tin trên quý khách đã trả lời được câu hỏi “Khoảng cách từ Hà Nội đến Lào Cai bao nhiêu km? Di chuyển như thế nào?” Đừng quên đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay để được trải ngiệm phong cảnh thiên nhiên hữu tình cũng như hòa chung vào những nét văn hóa độc đáo nơi đây!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (42 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất