Lịch bay Điện Biên Hà Nội hôm nay

Lịch bay Điện Biên Hà Nội chi tiết, cập nhật mới nhất từ hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng qua về đường bay từ Hà Nội đi Điện Biên. Hiện tại chặng bay này chỉ được khai thác bởi hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines nên tần suất và giá vé hầu như là cố định ít biến động. Tìm Chuyến Bay xin thông tin đến Quý khách một cách đầy đủ và chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

Lịch bay Điện Biên Hà Nội mới nhất

Nhìn chung lịch bay Điện Biên Hà Nội khá dễ dàng để nắm rõ vì hầu như có rất ít chuyến bay mỗi ngày đến đây. Vietnam Airlines là hãng duy nhất khai thác chặng bay này với tần suất 2 chuyến/ngày, hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần. Với 2 chuyến bay cố định, có thể tăng lên 4 chuyến vào một số dịp lễ hoặc cao điểm du lịch nên phần nào đáp ứng được nhu cầu di chuyển của hành khách.

Thời gian bay thì không cố định, có thể thay đổi xê dịch so với thông tin mà Tìm Chuyến Bay cập nhật. Để kiểm tra lịch bay chính xác và kịp thời, bạn có thể truy cập Tìm Chuyến Bay. Giá vé máy bay Điện Biên Hà Nội dao động từ 1.050.000 đồng, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết “vé máy bay Điện Biên đi Hà Nội“.

Lịch bay Điện Biên Hà Nội

Một số thông tin về chặng bay này

Khởi hành từ sân bay Điện Biên hay Mường Thanh thuộc phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Đây là sân bay lớn nhất khu vực Tây Bắc Việt Nam có vai trò vận chuyển hành khách và hàng hóa góp phần thúc đầy phát triển kinh tế và du lịch cho Điện Biên và các tỉnh lân cận. Điểm đến là sân bay Nội Bài – Hà Nội, đây là sân bay lớn nhất Việt Nam nên hầu như có đầy đủ dịch vụ từ ăn uống, di chuyển,.. để bạn lựa chọn. Thời gian bay của chặng bay này khoảng 1 giờ. Nếu tính cả thời gian làm thủ tục thì cũng khá ngắn ~2 – 3 tiếng.

Tại sao nên đi bằng máy bay thay vì xe khách, tàu hỏa?

Bạn cũng thấy, có đến 2 chuyến bay mỗi ngày cho chặng bay này dù khoảng cách từ Điện Biên đi Hà Nội chỉ tầm 450km. Bạn tự hỏi tại sao người ta lại không đi bằng xe khách cho tiết kiệm khi mà giá vé máy bay đi Điện Biên luôn nằm ở mức cao và ít khi giảm? Để giải thích cho câu hỏi này thì có rất nhiều lý do.

– Về thời gian di chuyển. Đối với những du khách đi du lịch thì thời gian của họ rất hạn chế. Thay vì bắt xe khách ở các bến xe, chờ đợi rồi di chuyển lên đến 10 tiếng mới có thể từ Điện Biên về Hà Nội. Thì với máy bay, chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là bạn đã đặt chân đến Hà Nội thân thương. Và chặng bay một phần cũng phục vụ du khách nước ngoài, các đoàn du lịch trong nước đến tham quan nên việc di chuyển bằng xe khách đối với họ sẽ mất nhiều thời gian và khá mệt mỏi. Do vậy họ thường chọn máy bay làm phương tiện di chuyển chính. Tất nhiên đối với những bạn trẻ đam mê phượt hoặc có nhiều thời gian thì có thể đi bằng xe máy hoặc xe khách.

– Về vấn đề an toàn. Cung đường từ Điện Biên về Hà Nội có khá nhiều đoạn lên, xuống đèo nguy hiểm. Nếu gặp phải nhà xe khách ít kinh nghiệm thì coi như xác định. Trong khi đó tỉ lệ gặp sự cố trên máy bay chỉ khoảng 0.000001%, tức là phải đi hàng triệu chuyến mới có một chuyến gặp sự cố. Đây cũng là một lý do mà nhiều người luôn chọn máy bay là phương tiện chính. Hơn nữa đi bằng máy bay sẽ được tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp, nhất là chặng bay này do Vietnam Airlines khai thác.

Trên đây là một số thông tin về lịch bay Điện Biên Hà Nội để Quý khách tham khảo. Lịch bay chính xác nhất khi bạn tự mình kiểm tra trên hệ thống của Tìm Chuyến Bay. Mọi thông tin có thể thay đổi bởi các hãng hàng không mà không được báo trước, vì vậy Quý khách nên lưu ý để có kế hoạch di chuyển hợp lý nhất.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (78 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất