Sân bay Côn Đảo ở đâu?

Sân bay Côn Đảo ở đâu? Có những chặng bay nào đi sân bay Côn Đảo? Vé máy bay đi Côn Đảo giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi của nhiều người khi có ý định đặt vé máy bay đến với vùng đất thiêng Côn Đảo. Không để bạn phải mất nhiều thời gian tìm hiểu, ngay dưới đây Tìm Chuyến Bay sẽ trả lời tất tần tật những thông tin hữu ích về sân bay Côn Đảo cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Côn Đảo đang là điểm du lịch được nhiều du khách tìm kiếm
Côn Đảo đang là điểm du lịch được nhiều du khách tìm kiếm

Giới thiệu chung về sân bay Côn Đảo

Sân bay Côn Đảo tọa lạc tại khu dân cư số I, xã Cỏ Ống, huyện Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu, cách trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 14km.

Sân bay Côn Đảo có tên gọi chính thức là Cảng hàng không Côn Sơn, kí hiệu là (VCS). Đây là sân bay nội địa nhỏ thuộc huyện Côn Đảo, trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện nay, sân bay này đang phục vụ các chuyến bay từ một số tỉnh thành, thành phố ra Côn Đảo như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thanh Hoá, Hải Phòng.

Sân bay Côn Đảo
Sân bay Côn Đảo

Cách di chuyển từ sân bay Côn Đảo đến trung tâm thị trấn

Khoảng cách 14km đồng nghĩa bạn sẽ mất khoảng 20 – 30 phút để di chuyển từ sân bay Côn Sơn về trung tâm thị trấn Côn Đảo, tùy theo cung đường và loại phương tiện bạn di chuyển. Du lịch Côn Đảo bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng một số loại phương tiện sau:

Di chuyển bằng taxi

Bạn đi theo nhóm đông người hoặc đi theo gia đình thì đi taxi có ưu điểm. Một là nhanh chóng, 2 thuận tiện đưa đón tận nơi. Tại Côn Đảo hiện tại có một số hãng taxi hoạt động là: Taxi Sài Gòn Côn Đảo, taxi Mai Linh, taxi Thu Tâm… Giá đi taxi từ sân bay Côn Sơn về trung tâm dao động khoảng 300.000 – 450.000 đồng/lượt (tùy theo quãng đường bạn muốn tới).

Taxi là phương tiện nhiều du khách lựa chọn để di chuyển từ sân bay Côn Đảo về trung tâm thị trấn
Taxi là phương tiện nhiều du khách lựa chọn để di chuyển từ sân bay Côn Đảo về trung tâm

Di chuyển bằng xe điện

Xe điện cũng là loại phương tiện được nhiều du khách yêu thích, đi xe điện vừa an toàn vừa có thể thoả thích ngắm khung cảnh hoang sơ của huyện đảo. Giá xe điện từ sân bay về thị trấn khoảng 40.000 đồng/người hoặc bạn có thể thuê xe điện riêng vừa đưa đón sân bay vừa có thể đi 1 vòng quanh thị trấn Côn Đảo để thăm thú các điểm du lịch trong thành phố với mức giá khoảng 600.000 đồng/xe 12 chỗ. Một số địa chỉ thuê xe điện uy tín tại Côn Đảo là: Xe điện Thu Tâm hoặc xe điện Vận tải Xanh Green Transport.

Di chuyển bằng xe điện tại Côn Đảo
Di chuyển bằng xe điện tại Côn Đảo

Di chuyển bằng xe máy

Nếu đi một mình hoặc đi hai người thì có bạn thể đi xe ôm hoặc thuê xe máy để tiết kiệm chi phí. Bạn cần đi bộ ra bên ngoài của sân bay để bắt xe, giá xe ôm Côn Đảo khoảng 70.000 đồng/lượt, giá thuê xe máy từ 120.000 – 150.000 đồng/ngày. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ xe đưa đón của khách sạn. Mức giá khoảng 50.000 đồng/người, xe sẽ đưa bạn từ sân bay Côn Đảo về thẳng khách sạn, resort.

Nhiều bạn trẻ chọn di chuyển bằng xe máy khi du lịch Côn Đảo
Nhiều bạn trẻ chọn di chuyển bằng xe máy khi du lịch Côn Đảo

Các hãng hàng không khai thác chuyến bay đi Côn Đảo

Tính đến thời điểm hiện tại thì có 2 hãng hàng không nội địa khai thác các chuyến bay đi Côn Đảo là Vietnam AirlinesBamboo Airways.

+ Vé máy bay đi Côn Đảo của Vietnam Airlines: Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines đang khai thác vé máy bay đi Côn Đảo từ Tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Đường bay Sài Gòn – Côn Đảo có tần suất là 13 chuyến/ngày, giá vé từ 959,000 – 3.000.000 đồng/vé; đường bay Cần Thơ – Côn Đảo tần suất là 1 chuyến/ngày, giá vé dao động từ 959,000 – 3.000.000 đồng/lượt.

+ Vé máy bay đi Côn Đảo của Bamboo Airways: Với các đường bay là Hà Nội, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Hải Phòng đi Côn Đảo, tần suất mỗi chặng từ 1 – 2 chuyến/ngày, giá vé dao động từ 2,099,000 – 5.000.000 đồng/lượt.

Vietnam Airlines và Bamboo Airways là 2 hãng hàng không khai thác chuyến bay đi Côn Đảo
Vietnam Airlines và Bamboo Airways là 2 hãng hàng không khai thác chuyến bay đi Côn Đảo

Chi tiết mời bạn tham khảo ngay: Vé máy bay đi Côn Đảo

Tần suất và giá vé các chuyến bay ra Côn Đảo

Hiện tại, 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways đang khai thác tổng cộng 7 đường bay đi Côn Đảo với tần suất và giá vé như sau:

Chặng bay Hãng hàng không Tần suất  Giá vé (VND) Đặt ngay
TP. Hồ Chí Minh – Côn Đảo Vietnam Airlines 13 chuyến/ngày 959,000
Bamboo Airways 3 chuyến/ngày 1,180,000
Hà Nội – Côn Đảo 3 chuyến/ngày 2,500,000
Hải Phòng – Côn Đảo 1 chuyến/ngày 2,950,000
Thanh Hóa – Côn Đảo 1 chuyến/ngày 2,950,000
Vinh – Côn Đảo 1 chuyến/ngày 2,950,000
Đà Nẵng – Côn Đảo  1 chuyến/ngày 2,950,000
Cần Thơ – Côn Đảo 1 chuyến/ngày 959,000
Vietnam Airlines 1 chuyến/ngày 1,137,000

Lưu ý: Lịch bay và giá vé chưa bao gồm thuế phí và có thể thay đổi tại thời điểm kiểm tra vé.

Trên đây là thông tin sân bay Côn Đảo, lịch bay và giá vé của một số chặng bay đi Côn Đảo. Vé máy bay đi Côn Đảo luôn có mức khá cao và luôn xảy ra tình trạng quả tải. Bạn cần lên kế hoạch thật sớm và đặt vé máy bay thật sớm, trước ngày khởi hành từ 1 – 3 tháng để có chuyến đi thuận tiện và tiết kiệm hơn nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất