Sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài (mã sân bay IATA: HAN) là sân bay quốc tế lớn thứ hai tại Việt Nam. Tên giao dịch chính thức là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tên tiếng anh: Noi Bai International Airport. Sân bay Nội Bài có nhiệm vụ phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của Thủ đô và các tỉnh lân cận. Đây cũng là trụ sở của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines và Bamboo Airways.

Sân bay Nội Bài nằm ở xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội cách trung tâm thủ đô khoảng 27km nếu bạn đi theo hướng cầu Nhật Tân. Nhìn chung vị trí sân bay Nội Bài khá dễ dàng để di chuyển đến và đi phục vụ rất tốt nhu cầu đi lại không chỉ của người dân Hà Nội mà còn người dân các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Ninh Bình,..

Xem ngay bảng giá vé máy bay đi Hà Nội mới cập nhật

Tổng quan về cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Mã cảng hàng không:

+ IATA code: HAN

+ ICAO code: VVNB

Nhà ga hành khách:

+ Nhà ga hành khách quốc nội (Nhà ga T1): 115.000m2, năng lực 15 triệu hành khách/năm.

+ Nhà ga hành khách quốc tế (Nhà ga T2): 139.216m2, công suất phục vụ 10 triệu hành khách/năm (có thể mở rộng lên 15 triệu hành khách/năm)

Cấp sân bay: 4E

Đường hạ cất cánh (Runway):

+ 11L/29R (1A): dài 3.200m, rộng 45m

+ 11R/29L (1B): dài 3.800m, rộng 45m

Sân đỗ tàu bay (Apron):

+ Sân đỗ tàu bay T1: rộng khoảng 230.000m2 có 23 vị trí đỗ

+ Sân đỗ tàu bay T2: rộng khoảng 280.000m2 có 24 vị trí đỗ

Giờ phục vụ: 24/24

Xe sân bay nội bài

Quý khách hạ cánh xuống sân bay Nội Bài không cần lo lắng về việc di chuyển từ đây vào thành phố hoặc đến các địa điểm lân cận. Bởi ngoài taxi là phương tiện di chuyển phổ biến nhất thì còn có rất nhiều dịch vụ khác như xe ôm công nghệ, xe du lịch, xe đưa đón sân bay hay thậm chí là xe bus.

Về taxi: có rất nhiều hãng taxi ở sân bay, chỉ cần ra khỏi nhà ga là có thể thấy. Giá thường được tính theo đồng hồ hoặc thỏa thuận giữa tài xế và khách tùy theo quãng đường. Bạn có thể chọn một số hãng taxi như : Taxi Group, Taxi Airport, Taxi Thủ Đô, taxi Thăng Long, Taxi Nội Bài,..

Xe ôm: nếu bạn đi một mình thì nên chọn xe ôm cho rẻ. Có thể đặt xe ôm công nghệ như Grab, Goviet hoặc taxi truyền thống.

Minibus:

Một số hãng hàng không nội địa tại Việt Nam có dịch vụ minibus vận chuyển hành khách từ sân bay về trung tâm thành phố, trong đó:

  • Vietjet Air:

Giá vé: 40.000 đồng/lượt

Lộ trình: Sân Bay Nội Bài – Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên – Đào Tấn – Kim Mã – Nguyễn Thái Học – Trần Nhân Tông

Thời gian xe chạy là khoảng 60 phút/lượt.

Trả khách theo yêu cầu của khách dọc theo lộ trình xe chạy và điểm trả khách cuối cùng là Công viên Thống Nhất cổng Trần Nhân Tông.

  • Pacific Airlines

Giá vé: 40.000 đồng/lượt

Lộ trình: Nội Bài – cầu Thăng Long – Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên – Đào Tấn – Bến xe Ngọc Khánh.

Thời gian xe chạy là khoảng 60 phút/lượt.

Ngoài ra bạn có thể đi xe buýt các tuyến như 07 (Cầu Giấy – Nội Bài), tuyến 17 (Long Biên – Nội Bài), tuyến số 86 (Ga Hà Nội – Sân bay Nội Bài), tuyến số 90: Kim Mã – Cầu Nhật Tân – Nội Bài, tuyến số 109: Mỹ Đình – Nội Bài.

Một số lưu ý hành khách khi ra sân bay

– Nếu là lần đầu bạn đến sân bay Nội Bài thì có thể hỏi các nhận viên bảo vệ ở đó họ sẽ chỉ cho bạn khu vực làm thủ tục máy bay.

– Nên đến trước sân bay từ 90 – 120 phút để làm thủ tục. Hãy đến sớm hơn để tránh bị tắc đường.

– Mang theo hành lý vừa phải, thông thường là 7kg đối với hành lý xách tay. Nếu mang quá khối lượng bạn có thể sẽ phải mua thêm dịch vụ hành lý ký gửi.

– Kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trước khi ra sân bay, bao gồm: giấy CMND, hộ chiếu và thị thực nếu là đi chuyến quốc tế

– Không mang theo các đồ vật bị cấm mang lên máy bay

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (222 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất