Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Du lịch Thái Lan và những điều tối kỵ

Du lịch Thái Lan và những điều tối kỵ. Là một đất nước Phật giáo nên Thái Lan rất chú trong lễ nghi, do đó có một số việc đối với bạn sẽ rất bình thường, nhưng đối với người Thái đó không chỉ là không lịch sự mà còn xúc phạm mạnh mẽ tới họ. Nếu bạn dự định khám phá “xứ chùa Vàng” trong dịp nào đó không xa, bạn nên tìm hiểu kỹ những điều kiêng kỵ của đất nước này. Và cũng đừng quên đồng hành cùng tìm chuyến bay để sở hữu vé máy bay giá rẻ cho hành trình tuyệt vời và tiết kiệm nhé!

Du lịch Thái Lan và những điều tối kỵ
Du lịch Thái Lan và những điều tối kỵ

Chạm vào đầu người khác

Cũng giống như triết lý của người Ấn Độ, người Thái quan niệm đầu là bộ phận cao nhất và quý giá nhất trên cơ thể. Nên việc dùng tay sờ vào đầu họ là một là một điều xúc phạm. Do vậy, đối với người Thái bạn tuyệt đối không chạm hoặc vuốt ve cho dù đó là trẻ em. Ngoài ra, vỗ lưng cũng được xem là hành động xúc phạm mà bạn nên tránh. Người duy nhất có thể chạm vào đầu người Thái Lan là các nhà sư.

Ăn mặt “hở hang” khi tham quan đền chùa

Đối với người Thái, chùa chiền là nơi thiêng liêng và họ có niềm tin lớn lao vào đức Phật. Do vậy, mặc quần ngắn, váy ngắn vào chùa được xem là bất lịch sự và xúc phạm thần linh. Có những nơi khắt khe bạn sẽ không được vào thăm quan nếu ăn mặc bất lịch sự. Do vậy, tốt nhất bạn nên mặc quần áo chỉn chu, lịch sự và không đi dép lê khi viếng thăm các chùa chiền.

Không nên ăn mặc mát mẻ khi tham quan chùa ở Thái Lan
Không nên ăn mặc mát mẻ khi tham quan chùa ở Thái Lan

Chạm vào người hòa thượng

Với dân số hơn 90% theo đạo Phật và mỗi người đàn ông đều phải trải qua một lần đi tu trong đời. Do vậy đến đây bạn sẽ không thấy bất ngờ với hình ảnh các đoàn nhà sư đi khách thực ngoài đường. Đối với những người này, bạn cũng tuyệt đối không được chạm vào người họ. Đặc biệt là phụ nữ, không được phép đưa trực tiếp đưa bất cứ thứ gì cho nhà sư. Nếu muốn, bạn có thể nhờ một người đàn ông hoặc nhà sư đó phải dùng khăn đỡ đồ vật.

Bên cạnh đó, vào những ngày trời nắng nếu bạn buộc phải đi qua trước mặt nhà sư thì bắt buộc phải tránh giẫm phải cái bóng của họ. Bởi theo triết lý của đạo Phật, cái bóng của Hòa thượng cũng chính là bản thân Hòa thượng đó, nếu giẫm lên bóng cũng chính là giẫm lên thân thể của họ. Đây là hành vi thể hiện sự bất kính, du khách cần tránh.

Sờ tượng Phật

Du khách khi viếng thăm các chùa chiền ở đây ngoài việc ăn mặc lịch sự, chỉnh tề còn phải thể hiện sự kính cẩn tuyệt đối với các tượng Phật (bất kể lớn hay nhỏ, mới hay cũ). Bạn không nên sờ, leo trèo hay ngồi lên bệ của tượng Phật. Nếu mua tượng Phật, bạn không được để chung với các nơi để quần áo.

Sờ tượng Phật là điều tối kỵ khi viếng thăm chùa chiền.
Sờ tượng Phật là điều tối kỵ khi viếng thăm chùa chiền.

Mang giày dép vào nhà người dân

Nếu vào nhà những người dân Thái, bạn phải bỏ dép ở ngoài cửa và không được giẫm lên ngưỡng cửa khi đi qua đó. Nếu chủ nhân ngồi dưới nền đất, du khách cũng nên làm theo như vậy. Khi ngồi bạn không được vắt chéo và làm lộ lòng bàn chân ra ngoài.

Xúc phạm Hoàng gia

Là một nước Quân chủ lập hiến, người Thái rất kính trọng Hoàng gia. Khi ở Thái Lan, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những người dân kính cẩn cúi chào một bức ảnh đức Vua. Do vậy, cho dù là lời nói hay cử chỉ bạn đều phải cẩn thận. Chế giễu, đùa cợt, nhạo báng các thành viên trong Hoàng gia không chỉ là hành vi xúc phạt mà còn sẽ bị xử phạt rất nặng.

Du lịch Thái Lan và không nên xúc phạm Hoàng Gia
Du lịch Thái Lan và không nên xúc phạm Hoàng Gia

Tặng thuốc lá làm quà

Người Thái rất xem trọng sức khỏe, nên việc tặng thuốc lá là điều kiêng kỵ. Bên cạnh đó, nếu muốn tặng quà, món quà đó cũng phải được gói gọn gàng, khi trao quà cũng phải dùng hai tay. Còn nếu người Thái tặng cho bạn một món quà, bạn nên chắp tay cúi chào họ để thể hiện lòng cảm ơn trước khi nhận. Nếu họ không chủ động yêu cầu bạn mở gói quà thì bạn cũng không nên mở quà trước mặt họ.

Ngoài ra, có một điều bạn cũng cần để ý là người Thái Lan không dùng bút đỏ để ký tên. Theo tập tục, bút đỏ chỉ để dùng ghi tên người đã mất trên nắp quan tài.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

121 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh