Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Buôn Mê Thuột

Sân bay Buôn Mê Thuột hiện tại có vị trí địa lý như thế nào? Quá trình hình thành và phát triển ra sao? Các thông tin chi tiết về hạ tầng cơ sở như thế nào? Nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến du lịch hay công tác tới thủ phủ Đắk Lắk này thì đây là những vấn đề cần phải tìm hiểu chi tiết từ trước. Timchuyenbay.com – đại lý vé máy bay cấp 1 trực tiếp của các hãng nội địa nước ta sẽ cung cấp tới bạn thông tin về sân bay này. Bên cạnh đó, với những ai có nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ thì cũng hãy nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của các booker của chúng tôi nhé.

Sân bay Buôn Mê Thuột 1

Sân bay Buôn Mê Thuột có vị trí chính xác ở đâu?

Sân bay Buôn Mê Thuột (cảng hàng không Buôn Ma Thuột) với tên tiếng anh giao dịch là Buon Ma Thuot Airport. Sân bay này hiện tại đang nằm trong địa phận xã Hoà Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Nơi đây cách trung tâm thành phố tầm hơn 8 km về hướng Đông Nam. Cụ thể sân bay Buôn Ma Thuột nằm tại cột cây số 7 thuộc quốc lộ chính 27. Theo tính toán kinh độ, vĩ độ thì sân bay nằm ở 12o 40’ 07″ vĩ Bắc và 108o 06’ 41″ kinh Đông. Tính theo tọa độ này, sân bay nằm cao hơn 530 m so với mực nước biển.

Sân bay Buôn Mê Thuột 4 phía giáp với địa phận xã Hòa Thắng như sau: Phía Bắc giáp thôn 10 và thôn 11; phía Đông giáp xã Hòa Thắng và xã Hòa Đông của huyện Krông Pắc (cụ thể là buôn Ea chuKap và buôn EaKmat); phía Nam giáp thôn 7, thôn 8 và phía Tây giáp thôn 1, thôn 3 cùng buôn Comleo.

Tham khảo giá vé máy bay đi Buôn Mê Thuột

Quá trình hình thành và phát triển của sân bay Buôn Mê Thuột

Sân bay Buôn Ma Thuột được khởi công xây dựng vào năm 1950 bởi thực dân Pháp. Trong những năm được dùng vào mục đích quân sự, sân bay này bị tàn phá khá nhiều. Cho tận tới năm 1968 sân bay này tiếp tục được Mỹ Ngụy phục hồi và chính thức sử dụng tiếp nhận vũ khí, lương thực, quân trang phục vụ việc chiếm đóng nước ta từ năm 1970. Lúc này sân bay là căn cứ chỉ huy không quân Ngụy với tên gọi là sân bay Phụng Dực hoặc sân bay Hòa Bình). Trong giai đoạn này, cơ sở hạ tầng của sân bay khá đơn giản với 01 đường hạ cất cánh chính (kích thước 1.800 m x 30 m), 01 đường lăn thiết kế vuông góc đường bay (kích thước 209 m x 15 m), 01 sân đỗ tàu bay có 2 vị trí đỗ (kích thước 128 m x 120 m). Tất cả đường lăn, đường băng và sân đỗ đều được làm bằng bê tông nhựa bán thâm nhập khá kiên cố và chắc chắn.

Ngay sau khi chiến tranh kết thúc và hòa bình được lập lại khoảng 2 năm thì vào ngày 10/3/1977, 3 đường bay từ Buôn Ma Thuột đi thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội và thành phố Đà Nẵng được đưa vào khai thác với mục đích dân sự. Tiếp theo sau đó, tổng công ty cảng hàng không miền Nam đã tiến hành tu bổ với nguồn kinh phí lớn nhằm trang bị những trang thiết bị hạ tầng hiện đại và cần thiết nhất. Năm 2003, sân bay này được mở rộng thêm các hạng mục cũ và tiến hành lắp đặt thêm hệ thống đèn tín hiệu tại khu bay. Điều này đảm bảo sân bay có thể tiếp nhận an toàn các các loại máy bay như A320, A321 và tương đương (tầm trung).

Sân bay Buôn Mê Thuột 2

Thông tin chi tiết về hạ tầng kỹ thuật hiện nay của sân bay Buôn Mê Thuột

Hiện tại, các hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đang khai thác các đường bay thẳng nối Buôn Ma Thuột với nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy chưa có hãng hàng không quốc tế nào khai thác các chuyến bay thẳng tới đây nhưng với vị thế hiện tại và tiềm năng trong tương lai thì sắp tới đây sẽ là một trong những điểm trung chuyển quan trọng của nước ta. Số chuyến bay đi và đến tại sân bay này hiện tại là khoảng 20 chuyến/ ngày. Hạ tầng kỹ thuật cụ thể của sân Bay Buôn Ma Thuột như sau:

01 đường băng với chiều dài lên tới 3.000 m và chiều rộng là 45 m kí hiệu là 09/27

01 đường lăn với kích thước đạt chuẩn nằm vuông góc với đường băng nối liền với sân đỗ tàu bay rất thuận tiện.

01 sân đỗ tàu bay với 05 vị trí đỗ khác nhau đảm bảo an toàn và khoảng cách có kích thước 254,6 m x 128 m.

Sân bay Buôn Mê Thuột 3

 Nhà ga hành khách được hoàn thành và đưa vào hoạt động từ ngày 24 tháng 02 năm 2011 bởi tổng công ty cảng hàng không miền Nam với công suất thiết kế dự kiến ban đầu là khoảng 1 triệu khách/ năm. Nhà ga được thiết kế 1 tầng trệt lớn và 1 tầng lửng (1,5 tầng) với các khu riêng biệt khác nhau được áp dụng công nghệ hàng không tiên tiến nhất. Do vậy đáp ứng được việc khai thác các chuyến bay an toàn cũng như nhu cầu nghỉ ngơi của khách hàng. Cụ thể hiện tại nhà ga gồm:

 • 04 cửa ra tàu bay;
 • 12 quầy thủ tục đến và đi khác nhau;
 • 02 băng chuyền hành lý đến;
 • 01 băng chuyền hành lý đi;
 • 03 thang cuốn;
 • 01 thang máy;
 • 01phòng VIP;
 • Hệ thống chữa cháy tự động;
 • Hệ thống chữa cháy vách tường;
 • Máy soi chiếu an ninh;
 • 01 quầy hành lý thất lạc;
 • Hệ thống camera được lắp đặt khắp nơi;
 • Quầy hàng lưu niệm;
 • Quầy giải khát;
 • 01quầy thông tin du lịch;
 • 01 phòng y tế;
 • Quầy ăn uống ăn nhẹ;
 • Khu vực dành cho đại diện các hãng hàng không…

Săn vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.com

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

121 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh