Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh hiện tại đã đạt chuẩn sân bay quốc tế và là điểm dừng chân đầu tiên cho tất cả những ai mua vé máy bay đi Nha Trang hiện nay. Thành phố biển này luôn là điểm đến lý tưởng thu hút rất đông khách du lịch bởi không gian thoáng mát và bầu không khí trong lành. Chuyến bay của bạn chắc chắn sẽ trọn vẹn hơn nếu biết rõ về sân bay này. Chính vì vậy, Tìm chuyến bay (.com) xin cung cấp tới bạn các thông tin chi tiết nhất liên quan tới vị trí địa lý, lịch sử hình thành, các thông số kỹ thuật… Cùng tham khảo và cập nhật thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhé.

Sân bay Cam Ranh 1

Vị trí địa lý của sân bay Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh hiện tại đang được biết đến là sân bay dân sự chính của tỉnh Khánh Hòa – tỉnh thành thuộc khu vực cực Nam Trung Bộ. Sân bay này đã đạt chuẩn quốc tế có tọa độ 11°59′53″N, 109°13′10″E, cụ thể nằm tại trung tâm bán đảo Cam Ranh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hầu hết du khách khi đáp cánh xuống sân bay này đều có nhu cầu di chuyển về trung tâm thành phố Nha Trang cách đó hơn 35 km theo phía Nam. Còn nếu bạn muốn di chuyển về thành phố Cam Ranh thì đi theo phía Bắc chỉ mất tầm hơn 10 km thôi nhé.

Lịch sử hình thành sân bay Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh hiện tại đang có diện tích lớn thứ 2 trong cả nước sau sân bay Chu Lai (Quảng Nam). Sân bay Cam Ranh do Mỹ xây dựng và nhằm phục vụ cho việc chiếm đóng, xâm lược của quân đội Mỹ trong thời gian chiến tranh với nước ta. Lúc bấy giờ, sân bay này là căn cứ nằm dưới sự tiếp quản của Không quân Hoa Kỳ và kéo dài suốt những năm về sau. Cho tới năm 1973, Không lực Việt Nam Cộng hòa được quyền tiếp quản lại sau Hiệp Định Paris thông qua. Cho tới năm 1975 khi chiến tranh kết thúc và hòa bình lập lại ở nước ta thì sân bay Cam Ranh được đưa vào phục vụ mục đích quân sự đảm bảo an ninh quốc gia cho tới tận năm 2004.

Chính thức vào ngày 19/5 năm 2004, sân bay Cam Ranh được chuyển qua hoạt động mục đích dân sự bằng việc đón chuyến bay đầu tiên khởi hành từ Hà Nội. Từ lúc này đây trở thành sân bay thay thế cho sân bay Nha Trang bởi được xác định có diện tích rộng lớn hơn, xa khu dân cư sinh sống nên đảm bảo an toàn hơn. Tiếp theo, vào ngày 16/8 năm 2007, sân bay này được cấp vốn để đầu tư, nâng cấp và mở rộng diện tích bởi Văn phòng chính phủ. Sân bay Cam Ranh từ tháng 12 năm 2009 đã trở thành sân bay quốc tế thứ 3 nằm trong địa phận khu vực miền Trung từ với tên giao dịch tiếng Anh là Cam Ranh International Airport – CRIA. Lúc này sân bay đã được trang bị và sử dụng nhà ga mới, hiện đại đạt đủ tiêu chuẩn của sân bay quốc tế.

Sân bay Cam Ranh 2

Các hãng hàng không hoạt động và thông số kỹ thuật của sân bay Cam Ranh hiện nay

Hoạt động của các hãng hàng không

Hiện tại, các hãng hàng không nội địa đang hoạt động tại sân bay này gồm có hãng quốc gia Vietnam Airlines cùng hai hãng giá rẻ là Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air. Về các hãng hàng không quốc tế, Cam Ranh đang nhận được sự quan tâm của các hãng như Korean Air, S7 Airlines, UTair Aviation, Nordwind Airlines, Orenair (Orenburg Airlines), Vladivostok Airlines, Asiana Airlines và Korean Airlines. Số chuyến bay đi và đến hàng ngày khoảng 26 lượt, vào những dịp cao điểm thì số chuyến bay tăng lên nhiều hơn.

⇒ Xem thêm : vé máy bay đi Nha Trang

Sân bay Cam Ranh 3

Thông số kỹ thuật

Hiện tại sân bay đang sở hữu 01 đường hạ cất cánh (còn gọi là Runway) với tổng chiều dài lên đến 3.048 m và chiều rộng 45 m.

Về đường băng: 01 đường băng chính (02/20) với tổng chiều dài là 3.048 m và chiều rộng 45,72 m. 01 đường băng phụ thiết kế song song với đường băng chính, tuy nhiên hiện tại chưa đưa vào sử dụng vì làm bằng nền đất.

Về đường lăn: 01 đường lăn (ký hiệu P2) thiết kế nằm song song với đường băng chính chếch về hướng phía Tây. P2 và đường băng chính hiện tại đang nối với nhau tính theo hướng từ Nam ra Bắc. Bên cạnh đó còn có thêm hai đường lăn phụ là AC1 và AC2 nhằm nối máy bay vào sân đỗ huấn luyện phi công.

Về sân đỗ tàu bay: Hiện tại gồm có 2 sân đỗ tàu bay thiết kế cho 26 vị trí đỗ nằm về phía Tây so với đường băng 02/20. Sân đỗ 1 (600 m x 280 m) chuyên dành cho trung tâm huấn luyện phi công cơ bản và sân đỗ 2 (1.325 m x 235 m) đáp ứng nhu cầu khai thác các chuyến bay đến và đi.

Nhà ga hành khách hiện tại có 2 cầu ống lồng phục vụ việc dẫn khách được đánh giá rất hiện đại với tổng diện tích chính xác là 13.995 m2. Công suất phục vụ trung hình vào các giờ cao điểm ước tính là 800 hành khách (ga quốc nội ước tính khoảng 600 hành khách và ga quốc tế 200 hành khách). Nhà ga hàng hóa được thiết kế và sử dụng chung với nhà ga hành khách.

Năm 2012 sân bay Cam Ranh đã có sự tăng vượt bậc khi đón 1,2 triệu lượt khách, đến năm 2013 tăng lên 1,509,212 lượt và tăng mạnh qua các năm gần đây. Để có thể săn mua được tấm vé máy bay đi Cam Ranh với mức giá tốt nhất hiện nay bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các booker của Timchuyenbay.com nhé.

Săn vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.com

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

121 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh