Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng và tất cả những thông tin chi tiết xoay quanh hữu ích cho bạn đọc đang chuẩn bị có hành trình bay tới đây khi mua thành công tấm vé máy bay đi Đà Nẵng. Hiện tại, Đà Nẵng đang là một trong những điểm du lịch “hot” nhất nước ta và cả khu vực Đông Nam Á, chính vì vậy lượng người ghé đến rất đông quanh năm. Điều này kéo theo sự đa dạng của các chuyến bay tới đây, sân bay Đà Nẵng cũng vì vậy mà trở nên nhộn nhịp, đông đúc hơn. Đây là sân bay trọng điểm của khu vực miền Trung và cũng là 1 trong 3 sân bay quan trọng nhất của nước ta cùng với Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh). Nào, cùng Tìm chuyến bay (.com) tìm hiểu những thông tin dưới đây để có cái nhìn bao quát, tổng quan và toàn diện nhất về sân bay này nhé!

Sân bay Đà Nẵng 1

Sân bay Đà Nẵng có vị trí địa lý chính xác ở đâu?

Sân bay Đà Nẵng (hay còn gọi là cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng) được đánh giá là một trong những sân bay phát triển và nhộn nhịp nhất nước ta hiện nay. Cảng hàng không đóng vai trò quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu giao thông hàng không trong nước cũng như quốc tế cho toàn thành phố Đà Nẵng cũng như những khu vực lân cận khác. Hiện tại, theo tính toán thì đây là đang là nơi tiếp nhận hơn 100 chuyến bay đến và đi cả nội địa và quốc tế của nhiều hãng hàng không khác nhau. Trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 10.000 lượt khách đến và đi tại sân bay này.

Sân bay Đà Nẵng hiện tại nằm ở quận Hải Châu – một trong những quận năng động và phát triển bậc nhất của thành phố Đà Nẵng. Với vị trí quan trọng, sân bay này chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng tầm hơn 1 km với tuyến đường giao thông di chuyển cực kỳ thuận lợi về phía Đông. Chính bởi vì có vị trí lý tưởng nên sân bay Đà Nẵng được xác định là điểm trung chuyển lý tưởng cho mọi đường bay quốc tế Bắc – Nam hoặc Đông – Tây từ khắp các nước trên thế giới qua lãnh thổ nước ta. Đối với các đường bay nội địa, đây là điểm trung chuyển cực kỳ quan trọng cho các chuyến bay nối liền từ Hà Nội tới thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Lịch sử hình thành và ra đời của sân bay Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng được bắt đầu khởi công xây dựng bởi người Pháp trong những năm tiến hành xâm lược nước ta, cụ thể là từ năm 1940. Suốt từ khi hoàn thành cho đến khi đưa vào hoạt động đều phục vụ cho mục đích xâm lược nước ta của thực dân Pháp. Sau đó khi Mỹ tiến hành chiếm đóng thì nơi đây lại trở thành căn cứ không quân của cả hai thế lực là Không lực Việt Nam Cộng hòa và quân đội Hoa Kỳ. Do vậy trước đây chúng hầu như chỉ được sử dụng vào mục đích quân sự là vận chuyển người, hàng hóa, lương thực và súng đạn. Từ năm 1975, khi đất nước ta đã giành lại được hòa bình thì sân bay Đà Nẵng nằm dưới sự quản lý của Quân Đội nhân dân Việt Nam và vẫn được sử dụng với mục đích chính là quân sự nhưng để phục vụ cho mục đích đảm bảo an ninh quốc phòng quốc gia. Trong những năm về sau, khi đất nước dần ổn định và sự phát triển kinh tế là mũi nhọn hàng đầu thì sân bay Đà Nẵng đã được cải tạo và chú trọng vào việc hoạt động với mục đích dân sự. Từ đây nó liên tiếp được đầu tư, nâng cấp và trở thành sân bay trọng điểm của toàn khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Sân bay Đà Nẵng 2

Một số thông tin khái quát về cơ sở hạ tầng của sân bay Đà Nẵng

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng hiện tại đã đạt chuẩn sân bay quốc tế với cơ sở hạ tầng đầy đủ, đảm bảo an toàn. Hiện tại sân bay được đầu tư hệ thống radar sơ cấp – thứ cấp, đường băng cất hạ cánh, đèn tín hiệu, hệ thống phù trợ đảm bảo trong việc dẫn đường cất cánh và hạ cánh tuyệt đối chính xác, quan trắc và phát tin dự báo, thường trực khẩn nguy… Đặc biệt, sân bay này ngoài việc đáp ứng được các máy bay cỡ trung thì còn có thể tiếp nhận được một số loại máy bay thương mại cỡ lớn, điển hình như AN-124, MD-11 hoặc các dòng Boeing như Boeing 747, Boeing 777… Cụ thể:

Sân bay Đà Nẵng 3

  • Đường cất, hạ cánh: 2 đường cất hạ cánh thiết kế song song với nhau lần lượt là 35R-17L và 35L-17R
  • Đường lăn E6 chính được thiết kế nằm song song với đường 5R-17L theo phía Đông. Về đường lăn nối theo hướng Bắc Nam được thiết kế giữa 2 đường CHC 35R và 35L. Bên cạnh đó đường lăn nối W6 với đường CHC 35L- 17R được thiết kế ngược lại từ Nam ra Bắc.
  • Sân đỗ tàu bay: Hiện tại được thiết kế đáp ứng 10 vị trí đỗ khác nhau với tổng diện tích rất rộng lớn lên tới 486.000 m2:
  • Nhà ga hành khách: Nhà ga quốc tế đi vào hoạt động từ tháng 12/2011 với diện tích là 36.600 m2 phục vụ tối đa 6 triệu khách/năm được trang bị đầy đủ các hệ thống hiện đại nhất.

Săn vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.com

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

121 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh