Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Đồng Hới

Sân bay Đồng Hới (cảng hàng không Đồng Hới) có ý nghĩa hết sức đặc biệt trong thúc đẩy nền kinh tế Quảng Bình phát triển và có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng. Thành phố Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình mặc dù có diện tích khá eo hẹp nhưng lại được tạo hóa ban tặng cho vô số danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp có thể khiến bất cứ ai “say lòng” khi chiêm ngưỡng. Với lượng người đi lại ngày càng tăng cao, nhu cầu khai thác của các hãng hàng không cũng nhiều hơn và sân bay Đồng Hới trở nên nhộn nhịp. Với những ai chuẩn bị có chuyến bay tới đây thì cần tìm hiểu chi tiết về sân bay này. Dưới đây là những thông tin cực kỳ hữu ích được Timchuyenbay.com cập nhật chi tiết và mới nhất.

Sân bay Đồng Hới 1

Sân bay Đồng Hới có địa chỉ tại đâu?

Sân bay Đồng Hới (có tên tiếng anh là Dong Hoi Airport (DHA) hiện nay nằm tại xã Lộc Ninh cách trung tâm thành chưa đầy 10 km về phía Bắc. Theo hệ tọa độ WGS – 84 thì sân bay Đồng Hới chính xác nằm trong 17°30’54.95”N – 106°35’26.85” E. Với tọa độ này, sân bay cao hơn so với mực nước biển xấp xỉ hơn 18 m. Với vị trí không xa, taxi là phương tiện hoạt động phổ biến nhất và cũng được nhiều người chọn lựa nhất. Mức giá vé tùy theo quãng đường bạn đi với giá tính theo số km, khoảng 17.000 đồng đến 19.000 đồng/ km. Do vậy bạn mất khoảng 120.000 đồng đến 140.000 đồng để tới với trung tâm thành phố.

Quá trình hình thành và phát triển của sân bay Đồng Hới

Sân bay Đồng Hới cũng giống khá nhiều sân bay khác được đặt nền móng và xây dựng bởi thực dân Pháp trong suốt những năm chống phá và đô hộ Việt Nam. Lúc này sân bay chỉ được dùng vào mục đích quân sự phục vụ cho Pháp. Khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, sân bay có 01 đường cất hạ cánh (kích thước 1800 m x 30 m) gồm hai lớp mặt bằng được làm bằng đất. Trong suốt những năm tháng sau đó, đường băng này bị tàn phá và hư hỏng nặng do bom mìn. Sau đó, chúng lại được tu sửa và tiếp tục dùng vào mục đích quân sự trong giai đoạn từ năm bởi quân đội nước ta nằm chi viện cho chiến trường miền Nam.

Sau khi chiến tranh kết thúc và cho tới tận ngày 30/8/2004, sân bay này được phê duyệt đưa vào xây dựng và quy hoạch trở lại bởi cụm cảng hàng không miền Bắc (tên gọi lúc bấy giờ của cảng hàng không miền Bắc). Cho tới ngày 18/05/2008, sau gần 5 năm tiến hành tu sửa thì sân bay Đồng Hới được chính thức đưa vào sử dụng với mục đích dân sự. Lúc này giao thông tỉnh Quảng Bình có bước ngoặt mới khi giao lưu thông thoáng và dễ dàng hơn với bên ngoài. Từ đây nền kinh tế nơi đây cũng ngày càng trở nên phát triển hơn. Sân bay hiện tại đã đạt chuẩn cấp 4C (tiêu chuẩn ICAO) chuyên tiếp nhận các loại bay cỡ trung như máy bay A320, A321 và tương đương trở xuống. Từ ngày 16/10/2014,sân bay Đồng Hới chính thức đưa vào hoạt động khai thác suốt ngày đêm 24/24 giờ. Hiện tại đây đang là sân bay dân dụng kết hợp với quân sự.

Sân bay Đồng Hới 2

Thông tin về hạ tầng kỹ thuật của sân bay Đồng Hới

Hiện tại sân bay được trang bị đầy đủ đường băng, đường lăn, sân đỗ tàu bay và nhà ga hành khách. Cụ thể:

01 đường băng chính tiếp nhận mọi chuyến bay đến và đi ký hiệu là 11/29 có tổng chiều dài 2.400 m và chiều rộng 45 m.

02 đường lăn tạo thành hệ thống đường lăn a toàn. Cụ thể đường lăn E1 được thiết kế nối liền đường băng chính với sân đỗ phục vụ mục đích quân sự. Đường lăn E2 được thiết kế nối đường băng trực tiếp với sân đậu máy bay phục vụ mục đích dân dụng. Do vậy các chuyến bay của bạn sẽ sử dụng đường lăn E2.

01 sân đỗ tàu bay khá lớn được thiết kế làm 2 vị trí đỗ với kích thước chính xác là 118 m x 127 m từ Tây sang Đông.

01 nhà ga hành khách được thiết kế theo dạng 2 tầng. Hiện nay, tổng diện tích mặt sàn chính xác khá rộng rãi là 4.282 m2. Sân bay này được thiết kế để đón được khoảng 500.000 khách/ năm với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Sân bay Đồng Hới 3

Thông tin hoạt động của các hãng hàng không tại sân bay Đồng Hới hiện nay

Hiện nay, với nhu cầu đi tới Quảng Bình khá cao nên có tổng cộng 3 hãng hàng không nội địa tiến hành triển khai các đường bay thẳng từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tới đây là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar.

Đường bay Hà Nội – Đồng Hới: Nếu di chuyển bằng máy bay thì khoảng thời gian bay dành cho chặng này chỉ khoảng tầm 1 giờ 25 phút đến 1 giờ 35 phút. Vietnam Airlines hiện nay đang độc quyền khai thác chặng bay này.

+ Đường bay Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) – Đồng Hới được cả ba hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar khai thác với tần suất 3 chuyến/ ngày với thời gian bay khoảng 1 giờ 35 phút.

Tham khảo giá vé máy bay đi Đồng Hới

Đối với các chặng bay quốc tế hiện nay được khai thác từ nhiều các thủ đô, thành phố lớn có sân bay trong khu vực Đông Nam Á như thủ đô Bangkok, thủ đô Viêng Chăn, Bắc Kinh… Mức giá vé cùng khung giờ bay không mang tính cố định nên bạn hãy liên hệ ngay với Timchuyenbay.com nhé. Các booker của chúng tôi ngay sau khi nhận được yêu cầu của quý khách sẽ săn tìm cho bạn tấm vé theo nhu cầu với giá tốt nhất.

Săn vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.com

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

121 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh