Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Phú Bài

Sân bay Phú Bài (Phu Bai International Airport (PIA)) cùng hàng loạt các thông tin được cập nhật mới nhất dưới đây dành cho những ai có nhu cầu tìm hiểu hoặc sắp có chuyến bay tới với mảnh đất này. Nếu bạn muốn đến du lịch hoặc công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế bằng phương tiện máy bay thì chắc chắn điểm dừng chân đầu tiên sẽ là sân bay Phú Bài. Nếu không nắm vững những thông tin về sân bay này thì chắc chắn ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn. Vậy hãy để Timchuyenbay.com hỗ trợ thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sân bay Phú Bài 1

Một vài nét khái quát về sân bay Phú Bài

Sân bay Phú Bài hiện tại đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế để trở thành cảng hàng không quốc tế của nước ta. Không chỉ là cầu nối với các tỉnh khác trong nước và quốc tế; sân bay này còn có vị trí, vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược phát triển mọi mặt của tỉnh thành này như kinh tế, văn hóa xã hội… Bên cạnh đó, nó còn có ý nghĩa trong việc xây dựng nền an ninh quốc phòng của toàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Trong những năm qua, sân bay này đã có nhiều đóng góp quan trọng giúp Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và có tốc độ phát triển vượt bậc qua từng năm.

Sân bay Phú Bài nằm ở đâu?

Sân bay Phú Bài có vị trí tọa lạc sát với trục đường chính quốc lộ 1A, cụ thể nó thuộc thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Với vị trí thuận tiện, từ đây để có thể di chuyển vào trung tâm thành phố Huế du khách chỉ mất chưa đầy 20 phút với quãng đường tầm 13 km theo phía Đông Nam. Tính theo tọa độ thì điểm quy chiếu sân bay này nằm giữa trục đường cất hạ cánh 09/27 và đường lăn E1 (cụ thể là 16º24’02.30”N – 107º42’2310”E). Như vậy so với mực nước biển thì điểm quy chiếu này có độ cao trung bình là 14,65 m. Theo đánh giá chung, sân bay này khá thuận lợi cho việc đáp cánh, cất cánh an toàn và di chuyển dễ dàng do nằm trong khu vực tương đối bằng phẳng.

Sân bay Phú Bài 2

Quá trình hình thành và phát triển của sân bay Phú Bài

Sân bay quốc tế Phú Bài cũng như đa số các sân bay khác được xây dựng bởi nước Pháp. Cụ thể là trong quãng thời gian chiếm đóng nước ta, vào năm 1940 sân bay này được phê duyệt và khởi công nhằm mục đích chính lúc bấy giờ là phục vụ kinh thành Huế. Lúc này, hệ thống trang thiết bị của sân bay còn khá thô sơ với duy nhất đường băng (kích thước 1280 m x 40 m) hoàn toàn bằng đất. Sau đó, khi Pháp rút và Mỹ tiếp tục gây chiến thì lại tiến hành cải tạo lại sân bay này tiếp tục phục vụ cho mục đích đóng quân của chúng. Lúc này đường băng đã được xây dựng lại với chất liệu bê tông nhựa tương đối chắc chắn và kích thước cũng được mở rộng hơn, cụ thể là 1800 m x 40 m.

Tham khảo chi tiết giá vé máy bay đi Phú Bài – Huế tại Timchuyenbay.com

Sau khi chiến tranh kết thúc, hòa bình lập lại ở cả hai miền Bắc – Nam thì sân bay Phú Bài nhanh chóng được đưa vào hoạt động và khai thác các đường bay dân sự chính thức vào ngày 26 tháng 3 năm 1976. Lúc này sân bay này có vai trò hỗn hợp vừa phục vụ quân sự vừa là sân bay hàng không dân dụng. Trong khoảng thời gian từ năm 2000 – 2004, sân bay Phú Bài đã được cấp một số vốn để nâng cấp các hạng mục như:

  • Nâng cấp mới, mở rộng diện tích đối với toàn bộ khuôn viên nhà ga;
  • Nâng cấp sân đậu tàu bay;
  • Mở rộng sân đỗ ô tô;
  • Hệ thống ILS;
  • Hệ thống khí tượng tự động AW11;
  • Hệ thống đèn tín hiệu;
  • Các loại đài như đài DVOR/DME, đài LOC, đài GP và đài DME.

Bên cạnh đó, sân bay chính thức hoạt động 24/24 giờ trong ngày. Không những vậy, đây còn được xác định là sân bay dự bị cho sân bay Nội Bài hoặc sân bay Đà Nẵng khi hai sân bay này quá tải phục vụ cả các đường bay quốc nội và đường bay quốc tế.

Sau nhiều lần trùng tu và nâng cấp, sân bay Phú Bài chính thức trở thành cảng hàng không quốc tế thứ 4 của toàn  nước vào ngày 29/8/2007 bởi quyết định của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Từ đây sân bay lấy tên giao dịch tiếng Việt chính thức là cảng hàng không Quốc tế Phú Bài hoặc Phu Bai International Airport – PIA (tên tiếng anh).

Một số thông tin về nhà ga hành khách của sân bay Phú Bài

Khi đáp cánh xuống hoặc thực hiện chuyến bay rời khỏi Thừa Thiên Huế bạn đều sẽ tiếp xúc với khu vực nhà ga đến và đi. Do vậy, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin chi tiết về nhà ga như sau: Nhà ga chính thức được hoàn thành vào năm 2004 với 02 tầng. Diện tích mặt bằng tổng thể của toàn bộ các khu vực vào khoảng 6539 m2. Khu vực tầng 1 có tổng diện tích là 3897.7 m2 chuyên phục vụ cho hành khách đến có nhu cầu làm thủ tục các chuyến bay rời đi. Khu vực tầng 2 có tổng diện tích là 2058.3 m2 phục vụ cho hành khách có nhu cầu làm thủ tục đến.

Cơ sở hạ tầng của nhà ga như sau:

Về hạ tầng: 03 cửa ra tàu bay, 14 quầy thủ tục, 02 băng tải hành lý, 01 phòng C, 01 phòng VIP, 01 quầy hành lý thất lạc, 01 quầy thông tin du lịch, 01 phòng y tế.

Về phương tiện khẩn nguy cứu nạn: 01 xe chữa cháy và 01 xe cứu thương.

Sân bay Phú Bài 3

Săn vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.com

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

121 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh