Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Pleiku

Sân bay Pleiku – Những thông tin khái quát chi tiết nhất được cập nhật dưới đây bạn đọc cần tìm hiểu chi tiết cho chuyến đi thật trọn vẹn. Bạn đang cần tìm hiểu về vị trí địa lý, lịch sử hình thành, các thông số kỹ thuật hay cách di chuyển về trung tâm thành phố của sân bay Pleiku? Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn dừng chân tại sân bay này. Vậy thì trước tiên cùng tham khảo và lưu lại ngay nguồn thông tin của Timchuyenbay.com chia sẻ dưới đây nhé!

Sân bay Pleiku 1

Sân bay Pleiku nằm ở đâu?

Sân bay Pleiku (hay còn gọi là cảng hàng không Pleiku) hiện tại có vị trí chính xác tại đường 17/3, phường Thống Nhất, thành phố Pleiku, thuộc địa phận tỉnh Gia Lai. Khoảng cách từ đây tới trung tâm thành phố Pleiku rất gần (ước chừng hơn 3 km về phía Đông Bắc), do vậy bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc di chuyển. Taxi, xe ôm, xe bus hay xe trung chuyển của các công ty du lịch đều là lựa chọn phù hợp tùy theo số người, túi tiền, nhu cầu hay sở thích…

Sân bay Pleiku hiện tại nằm trong top những sân bay nhỏ của nước ta do tổng công ty cảng hàng không miền Trung điều hành, quản lý. Hiện tại, với vị trí chiến lược về kinh tế và an ninh quốc phòng, sân bay này được sử dụng nhằm cả mục đích quân sự và dân sự. Sân bay Pleiku được thực dân Pháp tiến hành đầu tư và xây dựng từ năm 1960 nhằm hỗ trợ việc chiếm đóng và xâm lược nước ta. Ngay sau khi chiến tranh kết thúc, vào tháng 3/1975, sân bay này được giao lại cho không quân Việt Nam sử dụng làm căn cứ phục vụ mục đích an ninh quốc phòng. Qua nhiều lần trùng tu và cấp vốn sửa chữa, hiện tại sân bay có thể tiếp nhận được các loại máy bay A320/ A321 (tầm trung) với khoảng 180 hành khách hoặc các loại máy bay cỡ tương đương.

Thông tin hoạt động của các hãng hàng không tại sân bay Pleiku hiện nay

Hiện tại, sân bay này đang nhận được sự khai thác của các hãng hàng không nội địa và quốc tế với tần suất đều đặn mỗi ngày. Thông tin chi tiết về việc khai thác các đường bay thẳng như sau:

Đối với các đường bay nội địa hiện tại sân bay Pleiku đang nhận được sự khai thác của 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet Air.

Đường bay Hà Nội – Pleiku: được cả 2 hãng Vietjet Air và Vietnam Airlines khai thác đều đặn mỗi ngày. Vietjet Air khai thác trung bình 1 chuyến/ ngày với mức giá tốt nhất từ 399.000 đồng và Vietnam Airlines cũng khai thác với tần suất tương tự cùng mức giá nhỉnh cao hơn một chút từ 599.000 đồng. Thời gian bay dự kiến dành cho chuyến này từ khi xuất phát tại sân bay quốc tế Nội Bài cho đến khi đáp cánh xuống sân bay Pleiku là khoảng 1 giờ 35 phút rất nhanh chóng.

Đường bay Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) – Pleiku hiện cũng có sự góp mặt của ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar. Mỗi ngày Vietjet Air khai thác cố định 1 chuyến với mức giá từ 99.000 đồng, Vietnam Airlines cũng khai thác tương tự khoảng 1 chuyến với mức giá từ 500.000 đồng; Jetstar khai thác với giá vé từ 299.000 đồng cùng tần suất 1 chuyến/ ngày. Thời gian bay dự kiến từ khi khởi hành tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho đến khi đáp cánh xuống sân bay Pleiku là khoảng 1 giờ 05 phút.

Đường bay Vinh – Pleiku hiện tại được hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air độc quyền khai thác. Tần suất hiện tại cũng khoảng 1 chuyến/ ngày với giá vé mềm mại chỉ từ 199.000 đồng. Thời gian bay dự kiến từ khi khởi hành tại sân bay quốc tế Vinh cho tới khi đáp cánh xuống sân bay quốc tế Pleiku là khoảng 1 giờ 25 phút.

Đối với các đường bay quốc tế: Hiện tại sân bay Pleiku đã nhận được sự quan tâm khai thác của các hãng như Singapore Airlines, Jetstar Asia, Philippine Airlines hoặc SilkAir… Một số đường bay phổ biến nhất có thể kể đến như đường bay Singapore – Pleiku hoặc đường bay Bắc Kinh – Pleiku…

Sân bay Pleiku 2

Một số thông tin về hạ tầng kỹ thuật của sân bay Pleiku

Đường băng: 01 đường băng chính với tổng chiều dài ban đầu là 1817 m. Sau nhiều lần tu sửa, cho tới ngày 01 tháng 9 năm 2015 đường băng này đã có chiều dài tới 2400 m có thể đảm bảo tiếp nhận và phục vụ được các loại máy bay tầm trung.

Về nhà ga, cho tới tháng 9 năm 2015 thì nhà ga đã được nâng cấp với công suất phục vụ nằm vào khoảng 1 triệu lượt khách/ năm. Theo số liệu tính toán, tới năm 2013, lượng hành khách sân bay này tiếp nhận là 319.000 lượt và tăng dần đều qua các năm. Sân bay này hiện tại gồm hai tầng với các khu vực khác nhau có tổng diện tích sử dụng lên tới hơn 3.174,53 m2. Sân bay gồm 2 cửa ra tàu bay. Bên cạnh đó sân bay còn được trang bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị và hệ thống kỹ thuật hàng không đảm bảo hiện đại nhất để đáp ứng phục vụ các chuyến bay an toàn cũng như mang lại cho hành khách sự thoải mái, tiện lợi.

Sân bay Pleiku 3

Trên đây là một số thông tin chi tiết về sân bay Pleiku mà Timchuyenbay.com muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào muốn tìm hiểu chi tiết hơn hoặc có nhu cầu mua vé máy bay đi Pleiku giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với Timchuyenbay.com để gặp các booker của chúng tôi nhé.

Săn vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.com

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

48/8 Lam Sơn, Phường 6, Q.Bình Thạnh