Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Thọ Xuân

Sân bay Thọ Xuân ở đâu? Lịch sử hình thành và các thông số kỹ thuật như thế nào? Bài viết dưới đây của Timchuyenbay.com sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát chi tiết về sân bay này. Sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa hiện đang là cảng hàng không xếp hạng thứ 22 trong hệ thống bản đồ cảng hàng không của nước ta. Nó đóng vai trò quan trọng về cả chính trị, kinh tế, giao thông, văn hóa, xã hội và quốc phòng an ninh cho toàn tỉnh Thanh Hóa. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sân bay Thọ Xuân 1

Sân bay Thọ Xuân nằm ở đâu?

Sân bay Thọ Xuân (cảng hàng không Thọ Xuân) trước đây có tên gọi khác là sân bay Sao Vàng. Hiện tại vị trí chính xác của nó là ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Từ đây về trung tâm thành phố khá xa với quãng đường tầm 45 km theo phía Tây. Hiện tại sân bay này dùng chung hỗn hợp cho cả mục đích quân sự và dân sự. Theo thời gian, sân bay được cấp vốn đầu tư tu bổ và quy hoạch đạt tiêu chuẩn 4E do Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) công nhận. Tên giao dịch tiếng Anh của sân bay này là Tho Xuan Airport – TXA.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Thọ Xuân

Trước năm 1965, thành phố Thanh Hóa rộng lớn chưa có sự xuất hiện của sân bay Sao Vàng mà chỉ có sân bay Lai Thành với diện tích nhỏ nằm ngay khu vực trung tâm. Sân bay này hình thành với mục đích chính là phục vụ cho quân đội phát xít Nhật chiếm đóng nước ta. Tuy nhiên, chúng không được dùng lâu dài mà chỉ trong một thời gian ngắn và bỏ hoang. Cho tới năm 1965, sân bay quân sự Sao Vàng chính thức ra đời khi Trung đoàn Không Quân 923 có yêu cầu mở rộng mặt trận. Lúc này sân bay được quản lý và sử dụng bởi Trung đoàn tiêm kích – Bom 923. Với vị trí trong yếu, sân bay này cũng nằm trong danh sách mục tiêu chiếm đóng và công kích của Không lực Hoa Kỳ do vậy trong suốt quá trình chiến tranh nó bị tàn phá nhiều lần, hư hỏng khá nặng. Tuy nhiên vì tầm quan trọng nên chúng vẫn thường xuyên được nâng cấp và sử dụng. Cho tới năm 1980, sân bay này mới có bước phát triển mới khi được cấp vốn đầu tư mở rộng đường băng có chiều dài lên tới 2800 m. Lúc này, sân bay Sao Vàng trở thành sân bay quân sự cấp I phục vụ việc vận chuyển các loại máy bay hiện đại như SU-22.

Tiếp tục tới tháng 2 năm 2013, chuyến bay dân sự từ thành phố Hồ Chí Minh tới đây đã thành công như mong đợi đánh dấu sự phát triển mới của sân bay từ quân sự sang hỗn hợp quân sự và dân sự. Lúc này cái tên Sao Vàng đổi thành Thọ Xuân, từ đây nó đóng góp một phần rất quan trọng vào phát triển và thay đổi bộ mặt cho toàn tỉnh Thanh Hóa. Tính đến năm 2013, sân bay này đã có bước phát triển vượt bậc khi lần đầu tiên chạm mốc đón 90.000 lượt khách và tới năm 2015 đã vươn lên tới 570.713 lượt khách.

Sân bay Thọ Xuân 2

Thông tin về cơ sở hạ tầng kỹ thuật của sân bay Thọ Xuân

Đường băng: Hiện tại đang có 01 đường băng chính hoạt động (kí hiệu là 13/31) với tổng chiều dài là 3.200 m và chiều rộng là 50 m.

Đường lăn: Hiện tại gồm 7 đường lăn với 1 chính và 6 phụ. Một đường lăn chính (3.200 m x 25 m) được thiết kế song song với đường băng chính 13/31. Sáu đường lăn khác ký hiệu lần lượt từ S1 đến S6 được thiết kế vuông góc với đường băng giúp nối liền chúng với sân đỗ tàu bay và hệ thống nhà ga thuận tiện cho việc tiếp nhận và vận chuyển hành khách.

Sân đỗ tàu bay: 01 sân đỗ tàu bay chính khá rộng rãi với 01 vị trí đổ có tổng diện tích là 230 m x 77 m. Hiện tại sân đỗ này tiếp nhận được các loại máy bay cỡ trung như A321 và tương đương.

Nhà ga hành khách: Nhà ra rộng rãi, thoáng mát với diện tích chính xác là 1.150 m2 được tính toán để đón tiếp khoảng 600.000 lượt khách/ năm. Vào những khung giờ cao điểm trong năm có thể đón tiếp tối đa 190 hành khách/ giờ cao. Sân bay được đánh giá đạt chuẩn quốc tế khi được trang bị đầy đủ tất cả những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc soi chiếu, kiểm tra đảm bảo an toàn cho chuyến bay và hành khách. Vào năm 2014, phương án tiến hành xây dựng nhà ga đã được thông qua với 2 tầng khác nhau cùng một số khu vực mới được xây dựng.

Sân bay Thọ Xuân 3

Hiện tại, các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Thọ Xuân có thể kể đến như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific với số lượng chuyến bay từ 4 – 6 chuyến/ ngày. Với tiềm năng và sự quan trọng của mình, dự kiến trong tương lai sân bay này sẽ còn được cấp vốn đầu tư và mở rộng hơn để đón tiếp các chuyến bay quốc tế. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sân bay Thọ Xuân hoặc cần thông tin về việc di chuyển vào trung tâm thành phố sau khi đáp cánh xuống đây thì hãy nhanh chóng liên hệ với Timchuyenbay.com của chúng tôi nhé. Các booker sẽ cung cấp đầy đủ theo yêu cầu và hỗ trợ bạn mua được tấm vé máy bay đi Thanh Hóa giá rẻ nhanh chóng, thuận tiện nhất. Hãy để Timchuyenbay.com là người bạn đồng hành tin cậy của bạn.

Săn vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.com

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

48/8 Lam Sơn, Phường 6, Q.Bình Thạnh