Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Tuy Hòa

Sân bay Tuy Hòa có vị trí chính xác ở đâu tại Phú Yên và các thông tin chi tiết về lịch sử hình thành, phát triển; thông số kỹ thuật, cơ sở hạ tầng… chi tiết như thế nào có phải là điều bạn đang cần tìm kiếm. Sau khi mua thành công tấm vé máy bay đi Tuy Hòa thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là tìm hiểu về nơi mình đáp cánh xuống. Không cần phải đi đâu xa xôi, tham khảo ngay nguồn thông tin được Timchuyenbay.com chia sẻ bên dưới đây nhé.

Sân bay Tuy Hòa 1

Sân bay Tuy Hòa có vị trí ở đâu?

Sân bay Tuy Hòa hiện nay nằm trong địa phận của phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Từ đây tới trung tâm thành phố Tuy Hòa bạn di chuyển theo hướng phía Nam rất gần với khoảng cách 06 km thôi nhé. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý một số phương tiện phổ biến mà bạn có thể chọn lựa để ghé tới các địa điểm mong muốn theo nhu cầu:

Di chuyển bằng taxi: Hiện nay dịch vụ đưa đón bằng xe taxi tại sân bay Tuy Hòa đang rất phổ biến. Bạn có thể nhanh chóng chọn cho mình hãng taxi ưng ý. Với quãng đường gần, bạn cũng không cần lo ngại tốn quá nhiều thời gian hay tiền bạc. Chỉ khoảng 80.000 đồng đến 100.000 đồng là bạn đã có thể ở ngay trung tâm thành phố sau hơn 5 phút di chuyển. Một số hãng taxi phổ biến như:

  • Taxi Mai Linh: Số điện thoại liên hệ 0573 898989
  • Taxi Thuận Thảo: Số điện thoại liên hệ 0573 810810
  • Taxi Sun: Số điện thoại liên hệ 0573 797979
  • Taxi Sao: Số điện thoại liên hệ 0583 885 001
Di chuyển bằng xe bus cũng là lựa chọn hợp lý và đây là phương tiện giúp bạn tiết kiệm tiền nhất. Hiện tại chưa triển khai tuyến xe bus chuyên dụng phục vụ khách từ sân bay về trung tâm thành phố. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi bằng phương tiện này thì hãy di chuyển ra ngoài khuôn viên sân bay nhé. Các tuyến xe bus phổ biến như:
  • Tuyến số 2: Lộ trình thành phố Tuy Hòa – Sơn Hòa
  • Tuyến số 3: Lộ trình thành phố Tuy Hòa – Chí Thạnh – La Hai
  • Tuyến số 4: Lộ trình thành phố Tuy Hòa – Tây Hòa
  • Tuyến số 5: Lộ trình thành phố Tuy Hòa – Sông Hinh
  • Tuyến số 6: Lộ trình thành phố Tuy Hòa – Chí Thạnh – Sông cầu
Các tuyến đều hoạt động trong ngày khoảng từ 5 giờ 30 phút sáng cho đến 19 giờ 30 phút đêm với tần suất khoảng 30 phút/ chuyến.
Di chuyển bằng xe ôm: Phương tiện này hiện tại hoạt động 24/24 nên dù bạn đáp cánh xuống đây vào khung thời gian nào cũng không cần lo lắng. Mức giá xe ôm khoảng từ 7.000 đồng – 8.000 đồng/ 1 km thôi nhé.
Sân bay Tuy Hòa 2

Thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Tuy Hòa

Sân bay Tuy Hòa là tên gọi sau này còn trước kia khi mới thành lập nó được sử dụng với tên là sân bay Đông Tác. Hiện tại sân bay thuộc dạng kết hợp của mục đích dân dụng và quân sự cho tỉnh Phú Yên. Sân bay được khởi công xây dựng vào năm 1960 bởi đế quốc Mỹ và trong suốt từ khi hoàn thành tới trước năm 1975 Mỹ dùng nơi đây làm căn cứ không quân để phục vụ việc chiếm đóng và đánh phá nước ta. Lúc này nó nằm dưới sự quản lý của Không lực Hoa Kỳ. Lúc hoàn thiện, sân bay được thiết kế với 03 đường cất hạ cánh khác nhau, đường dài nhất là 2900 m, hai đường còn lại 2835 m và 844 m.

Sau chiến tranh, sân bay này ngừng hoạt động một thời gian dài và cho tới năm 1996 mới đi vào hoạt động trở lại. Lúc này chuyến bay đầu tiên từ thành phố Hồ Chí Minh (khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất) tới đây đã thành công. Sau đó, sân bay khai thác thêm đường bay Hà Nội (sân bay Nội Bài) đến Tuy Hòa. Trong thời gian này, sân bay Tuy Hòa nằm dưới sự kiểm tra, giám sát và quản lý của tổng công ty cảng hàng không miền Trung. Sau này, tổng công ty cảng hàng không miền Nam tiếp nhận lại kể từ tháng 9 năm 2011.

Sân bay Tuy Hòa 3

Việc khai thác và cơ sở hạ tầng của sân bay Tuy Hòa

Hiện nay, 02 hãng hàng không nội địa là Vietjet Air, Jetstar Pacific đang khai thác các đường bay thẳng tới Tuy Hòa từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vietnam Airlines vẫn chưa khai thác đường bay nào tới sân bay này. Trung bình mỗi ngày sân bay tiếp nhận khoảng 4 chuyến (cả bay đến và bay đi). Về cơ sở hạ tầng, sân bay được trang bị và nâng cấp nhiều lần về hệ thống đường băng, sân đỗ tàu bay, đường lăn, nhà ga hành khách…

Bạn có thể xem thông tin các chặng bay đi Tuy Hòa – Phú Yên chính xác tại bài viết vé máy bay đi Tuy Hòa

Đường băng: 02 đường băng chính được thiết kế song song với nhau ký hiệu lần lượt là 03R/21L và 03L/21R. Tuy nhiên hiện tại chỉ sử dụng đường băng thứ nhất (3.048 m, rộng 45m) do đường băng thứ 2 hư hỏng và không được bằng phẳng.

Đường lăn: Các đường lăn chính và phụ đều được thiết kế song song với đường băng ở phía Nam, đánh số thứ tự từ Tây sang Đông (E1, E2, E3, E4). Chỉ có đường băng E2 sử dụng cho mục đích dân sự còn tất cả đều sử dụng cho quân sự.

Sân đỗ tàu bay: Hiện tại có hai sân đỗ khác nhau, sân thứ nhất có hình thang thiết kế phía Nam đường băng với tổng diện tích 5.000 m2. Hiện tại được sử dụng với mục đích dân dụng. Sân đỗ số 2 được thiết kế kết nối với đường lăn làm sân đỗ cho các phương tiện khác.

Săn vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.com

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

48/8 Lam Sơn, Phường 6, Q.Bình Thạnh