Đặt vé máy bay online cần thông tin gì?

Đặt vé máy bay online cần thông tin gì là thắc mắc của rất nhiều du khách. Đặt vé máy bay trực tuyến giờ đây đã rất phổ biến, chỉ với một chiến điện thoại hay một chiếc máy tính có kết nối internet là bạn đã có thể dễ dàng book cho mình một chuyến bay tức thì. Vậy cần chuẩn bị những thông tin gì khi đặt vé máy bay? Cùng tìm hiểu nhé!

Thông tin cần chuẩn bị khi đặt vé online

Thông tin cá nhân: bao gồm Họ tên chính xác người bay, số điện thoại, địa chỉ email và một số thông tin liên quan đến việc nhận vé (nếu có) như địa chỉ nhà, địa chỉ cơ quan. Đây là thông tin bắt buộc phải cung cấp chính xác vì hệ thống sẽ gửi tất cả những thông tin về hành trình qua email và số điện thoại. Nếu bạn cung cấp sai thông tin sẽ dẫn đến thất lạc code vé, từ đó sẽ xảy ra những rắc rối không đáng có khi đặt vé máy bay.

đặt vé máy bay online cần thông tin gì

Thông tin hành trình: tất nhiên rồi bất kể bạn đặt vé online hay đặt vé trực tiếp thì thông tin hành trình đều phải có. Bạn bay từ đâu đến đâu, muốn bay lúc mấy giờ hay bay của hãng nào?. Liệt kê được rõ ràng những thông tin đó sẽ giúp bạn chủ động trong việc đặt vé.

Thẻ ngân hàng(nên có Internet Banking): cuối cùng là bước thanh toán. Khi bạn đặt vé máy bay online thì bắt buộc phải có một thẻ ngân hàng để thanh toán online. Thông thường khi bạn đặt vé qua mạng thì các đại lý bán vé máy bay sẽ cung cấp cho mình một mã đặt chỗ, khi thanh toán xong bạn chỉ cần gọi đến tổng đài cùng mã đặt chỗ này để xác nhận. Tham khảo 2 cách thanh toán vé máy bay bằng Vietcombank tại đây.

đặt vé máy bay online cần thông tin gì

Trên đây là tất cả những gì mà bạn cần chuẩn bị khi đặt vé máy bay trực tuyến trên hệ thống Tìm Chuyến Bay hay bất cứ hệ thống vé máy bay nào. Những thông tin này cần được ghi rõ ràng ra giấy hoặc bản word để tránh nhầm lẫn khi đặt vé. Đặc biệt là vào những dịp săn vé máy bay khuyến mãi của các hãng hàng không thì cái này càng cần thiết.

Thông tin cần chuẩn bị khi đi máy bay?

Sau khi đặt vé online xong rồi thì cần chuẩn bị những gì để đi máy bay cũng là thắc mắc của nhiều du khách khi đi lần đầu. Với các chuyến bay nội địa và quốc tế thì yêu cầu về giấy tờ cũng khác nhau, các chuyến bay quốc tế thường khắt khe hơn và yêu cầu thêm một số giấy tờ tùy thân khác nữa.

Giấy tờ tùy thân: bao gồm một trong những loại giấy tờ như Chứng minh nhân dân (CMND), bằng lái xe hoặc hộ chiếu, giấy xác nhận nhân thân. Với các chuyến bay quốc tế cần có thêm “Visa” nếu nước bạn đang muốn đến không miễn Visa cho công dân Việt Nam (một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á miễn Visa có thời hạn cho công dân Việt Nam).

Các loại giấy tờ này phải là bản gốc 100%, không sử dụng giấy tờ giả (nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật) và còn thời hạn lưu hành. Thông thường Chứng minh nhân dân có thời hạn 15 năm (ngày làm thẻ có ghi ở mặt sau). Các thông tin như Họ tên phải khớp với thông tin trên vé máy bay, nếu sai bạn có thể thay đổi tên nhưng sẽ bị mất phí theo quy định của các hãng hàng không.

Đối với trẻ em dưới 1 tháng tuổi khi đi máy bay có thể mang giấy chứng sinh của bệnh viện. Với trẻ em dưới 14 tuổi cần mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao y trích lục, hộ chiếu. Bà bầu đi máy bay cần mang theo giấy khám thai của bác sĩ nếu thai nhi trên 28 tuần tuổi.

Một số câu hỏi được nhiều hành khách thắc mắc

Câu hỏi : Mua vé máy bay có cần hộ chiếu, chứng minh thư hay visa hay không?

Trả lời : khi mua vé máy bay online thì không cần những loại giấy tờ trên. Tuy nhiên khi làm thủ tục lên máy bay thì bắt buộc phải có và những thông tin trên giấy tờ phải khớp với thông tin đặt vé.

Câu hỏi: mua vé máy bay mà không có hộ chiếu hay visa có được không?

Trả lời : cũng như câu hỏi trên khi mua vé máy bay thì bạn không cần có hộ chiếu hay visa. Visa và hộ chiếu chỉ cần thiết trên các chuyến bay quốc tế. Bạn nên tranh thủ xin visa và làm hộ chiếu xong xuôi mới tiến hành đặt vé máy bay nhé. Vì khi đã đặt rồi mà trường hợp bạn không xin được visa thì rất là đáng tiếc.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (45 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất