Lời chúc đám cưới hay ý nghĩa, phù hợp

Lời chúc đám cưới hay ý nghĩa, phù hợp. Sắp tới những người thân yêu của bạn tổ chức đám cưới và bạn muốn gửi những lời chúc ý nghĩa nhất đến với họ. Vậy chúc như thế nào cho ý nghĩa và chúc như nào để phù hợp. Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu ngay một vài câu lúc, lời chúc đám cưới hay ý nghĩa, phù hợp dưới đây nhé!

Lời chúc đám cưới hay ý nghĩa, phù hợp
Lời chúc đám cưới hay ý nghĩa, phù hợp

Lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa dành cho bạn bè

1. Mừng hú hồn khi con bạn thân cuối cùng cũng chịu lấy chồng! Định viết nhiều lắm vì sao mình chơi thân, vì sao… vì sao… và nhiều cái vì sao nữa, nhưng thôi tóm tắt ngắn gọn vậy. Chúc mày trăm năm hạnh phúc nhé con bạn thúi!

2. Chúc mừng Đám cưới bạn iu! Chúc con bạn thân của tui luôn xinh đẹp, rạng rỡ & thật hạnh phúc nhé!

3. Chúc mừng hạnh phúc ông bạn tui, luôn hạnh phúc nghe bạn!

4. Chúc mừng hạnh phúc nhé bạn yêu của tui, 90 năm hạnh phúc thôi nha hihi. Chồng có bắt nạt cứ ới tớ nha để tớ xử đẹp cho he. Tiếc lắm ko được dự đám cưới ấy, hẹn Tết về ta gặp nhau nhá!

Lời chúc đám cưới hay ý nghĩa, phù hợp
Lời chúc đám cưới hay ý nghĩa, phù hợp

5. Bạn tui ơi, mai là happy wedding của bạn, mãi tươi cười và xinh đẹp như vậy nhé! Chúc mừng heo mọi của tui, mãi hạnh phúc nhé, love u!

6. Chúc chị của em luôn xinh đẹp như ngày hôm nay và mãi mãi hạnh phúc nhé!!

7. Happy Wedding bạn tui! Chúc cậu một đời an yên, mãi xinh tươi, luôn hạnh phúc như ngày hôm nay nhé!

 8. Happy Wedding! Chúc 2 cậu có một ngày vui thật trọn vẹn. Cuộc sống sau này có thể còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng hãy nắm tay nhau vượt qua tất cả nha, tớ luôn tin và cầu chúc cho 2 đứa hạnh phúc vẹn tròn.

9. T thân mến! Hôm nay là một ngày thật trọng đại của mày nhưng với tao đây cũng là một ngày hạnh phúc. Tao rất vui vì mày đã tìm được bến đỗ cho riêng mình. Ngày mai là cô dâu rồi, mày phải thật xinh đẹp, rạng rỡ và hạnh phúc nhen! Dù có thế nào đi nữa thì vẫn mãi là bạn thân nha mày! Happy Wedding!

10. Chúc bạn tui lựa chọn được “cây hàng” như ý! hí hí

11. Chúc cuộc sống mới của gia đình bạn sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc.

12. Chúc mừng cô dâu chú rể – trai tài gái sắc của tớ. Chơi với nhau từ bé, hôm nay chúng bay đã chính thức về chung một nhà. Mừng rớt nước mắt vậy hà. Chúc cho hai đứa có khởi đầu mới thuận lợi, cùng nhau xây đắp một mái ấm hạnh phúc nhé! Happy Wedding!

13. Vậy là sau bao khó khăn, thử thách, cuối cùng bạn tui cũng đã có được hạnh phúc viên mãn rồi. Hãy trân trọng và cùng nhau đắp xây hạnh phúc nhé! Dù thế nào đi nữa thì cũng luôn có tao bên cạnh sẵn sàng chia sẻ với mày mọi chuyện. Lấy chồng rồi đừng quên tao nhé! hihi 

14. Happy Wedding! Chúc hai bạn mãi hạnh phúc, sớm đón những nàng công chúa và chàng hoàng tử xinh xắn nhé! 

15. Cuối cùng hai đứa cũng chịu về chung nhà rồi, mau mau xây biệt thự, villa và tậu cả công chúa và hoàng tử nhé. Happy Wedding!

16. Chúc mừng 2 vợ chồng. Chúc các bạn luôn yêu nhau mãnh liệt, dù cuộc sống có những lúc khó khăn, có những lúc cãi vã thì “bão luôn dừng sau cánh cửa” nhé! Happy Wedding!

17. Vậy là có đứa đã theo chồng bỏ cuộc chơi rồi! Từ mai hok được ngủ chung với nó nữa roài.hụhụ. Chúc mày sẽ có một mái ấm viên mãn, luôn hạnh phúc tràn đầy và sớm sinh quý tử nhé! Mãi yêu!

18. Tao thấy thật may mắn và hạnh phúc vì được gặp mày, chơi thân với mày và cùng mày chia sẻ niềm vui, nỗi buồn suốt những năm tháng qua. Hôm nay là ngày hạnh phúc của mày. Tao chẳng biết nói gì hơn, chỉ mong mày luôn được vui vẻ, tận hưởng những điều thật ngọt ngào và tuyệt vời nhất vì mày xứng đáng có được điều đó. Còn nữa, sớm sinh những baby thật đáng yêu và cho tao làm mẹ đỡ đầu nữa nha.

19. Happy Wedding! Ngày mai theo chồng rồi, tau chúc mày có một cuộc sống mới thật tuyệt vời, hạnh phúc và thành công nhé!

20. Tao rất vui vì cuối cùng cũng được uống rượu mừng của mày đấy thằng bạn. Tao chúc vợ chồng mày mãi mãi hạnh phúc và có một mái ấp thật đáng mơ ước.

21. Nó bảo là không lấy chồng cuối cùng lại lấy chồng sớm nhất hội :)) Ngày vui của mày, chúc mày luôn luôn hạnh phúc, cuộc sống gia đình viên mãn, thành công và sớm sinh quý tử nhen! 

22. Mừng ngày thằng ban đeo gông vào cổ. hehe. Chúc mày được vợ như ý, sớm sinh quý tử để làm thông gia với tao nha.hí hí…

23. Happy Wedding! Chúc mày những gì tốt đẹp nhất, may mắn nhất. Chúc cho cuộc sống mới của mày sẽ tràn đầy tiếng cười, niềm vui, và hạnh phúc nhé!

24. Chúc mừng mày đã chính thức thoát “kiếp FA”, phải thật hạnh phúc đó nha thằng bạn già!

Lời chúc đám cưới hay ý nghĩa cho bạn thân
Lời chúc đám cưới hay ý nghĩa cho bạn thân

Lời chúc đám cưới bạn thân hài hước nhất

1. Thay mặt Đảng, chính phủ. Thay mặt chủ tịch quốc hội. Thay mặt tổng bí thư, thủ tướng chính phủ, chủ tịch nước cùng các bộ trưởng, các ban ngành gửi đến thằng bạn thân của tao lời chúc mừng hạnh phúc đầu bạc răng long, bên nhau trọn đời trọn kiếp nha mày!

 2. Hội người yêu cũ của cô dâu H, chú rể Y xin nhắn nhủ: “Đã không lựa chọn chúng tôi rồi thì phải thật hạnh phúc, sống bến nhau trọn đời nhé, chúc cho tình yêu này của hai đứa luôn đúng ở mọi thời điểm. Happy Wedding!

3. Tập thể người yêu cũ của cô dâu T, chúc rể N. Mừng hạnh phúc 2 bạn! Chúc bạn có 1 chồng (1 vợ), đẻ 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh và du lịch 5 châu nhé.hihi. Happy Wedding!

Lời Chúc Mừng Đám Cưới Dành Cho Anh, Chị, Bạn Bè Hay Nhất
Lời Chúc Mừng Đám Cưới Dành Cho Anh, Chị, Bạn Bè Hay Nhất

4. Happy Wedding! Chúc mừng hạnh phúc của mày nha! Không chỉ một ngày hôm nay và cả 365 ngày và cả đời hạnh phúc!

5. Chúc bạn thân của tao lấy một chồng, đẻ hai con đủ nếp đủ tẻ, sống ở nhà ba tầng, mua xe 4 bánh nhé. Và phải thật hạnh phúc mày nhé! Hi hi.

6. Hôm nay đám cưới mày nhưng tao lại muốn gửi lời chúc đặc biệt tới bố mẹ mày vì cuối cùng đã gỡ được quả bom nổ chậm trong nhà.hahaha. Đùa tí thôi! Mày phải sống thật hạnh phúc nha! Cưới chồng rồi đừng quên tao đấy nhé!

7. Tập thể người yêu cũ của chú rể… gửi lời chúc mừng hạnh phúc tới hai bạn. Chúng tao sẽ chống mắt lên xem chúng mày hạnh phúc được bao lâu. Haha. Đùa chút thôi! Chúc vợ chồng mày mãi mãi hạnh phúc, lúc nào cũng quấn quýt như đôi chim ri nha. Cung hỷ, cung hỷ!

8. Happy Wedding! Tao chúc mày mãi mãi hạnh phúc nhé! Bớt đanh đá đi không có lại bị trả về nơi sản xuất đấy! haha

9. “Thiệp mừng trên tay, mất ngay tạ thóc”. Nói thế thôi chứ tao nợ tiền mừng nha.Hihi. Chúc mày có một đám cưới thật vui vẻ, luôn bên nhau vượt qua mọi thử thách để xây dựng một gia đình đầm ấm. Yêu mày lắm con bạn thúi!

Những lời chúc đám cưới chị/em gái ý nghĩa nhất

1. Em gái của chị đã lớn thật rồi! Mới ngày nào còn ẵm nó trên tay mà nay nó đã có một mái ấm riêng, một gia đình riêng. Chị hạnh phúc lắm! Mừng lắm! Chúc em gái của chị ngày mai thật xinh đẹp, rạng rỡ, một đời an yên và hạnh phúc bên người em yêu thương nhé! Chị và cả nhà sẽ luôn bên em!

2. Hôm nay và mãi về sau, chị luôn mong em gái của chị được hạnh phúc và bình yên! Chúc hai em sẽ mãi hạnh phúc, luôn vững tin và cùng nhau vun vén cho tổ ấm của mình suốt cuộc đời!

3. Thế là từ nay không còn ai bắt nạt thằng em trai này nữa rồi. Thích quá đê. Hi hi. Em đùa chút thôi! Em sẽ nhớ chị gái của em lắm đó. Mặc dù thường ngày chị có hay tranh đồ ăn với em nhưng em vẫn mong chị sẽ luôn hạnh phúc. Chúc cho cuộc sống mới của chị sẽ đầy ắp tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc. Thỉnh thoảng nhớ về thăm em không em khóc đó.huhu

4. Sáng nay nhìn em xinh đẹp trong bộ áo cưới chị thật sự hạnh phúc. Chị nhớ lại tuổi thơ của mình, những ngày thơ bé cùng nhau chơi đùa, nghịch ngợm bị bố mẹ đánh đòn. E khóc và ôm chị thật chặt. Từ mai đã có một người thay chị che chở, bảo vệ em rồi! Hãy trân trọng và hạnh phúc thật nhiều em nhé! Chị mong em sẽ có một cuộc sống mới viên mãn bên người êm yêu. Chị yêu em gái của chị rất nhiều!

5. Chị thân yêu! Thế là từ hôm nay em không còn được ngủ chung với chị, không còn ai ôm em ngủ mỗi tối nữa rồi. Nhưng em sẽ không buồn đâu vì em biết chị đã tìm thấy một bến đỗ bình an riêng cho mình rồi. Em mong chị em sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc. Em cầu chúc nụ cười sẽ luôn trên môi của chị. Em yêu chị nhiều lắm!

loi chuc dam cuoi 1

6. Gửi chị gái thân yêu của em! Cuối cùng thì ngày vui của chị cũng đã tới. Trải qua bao khó khăn anh chị mới đến được với nhau. Em nhớ ngày xưa nhỏ dại, em hay đi rình chị với anh để méc bố, rồi chị lại bị mắng. Lúc đầu em cũng chẳng thích chị có người yêu vì sợ có người khác chị sẽ không còn chơi cùng em, yêu thương em nữa. E không muốn san sẻ chị với ai cả. Nhưng lớn hơn em nhận ra, anh rể là người tốt và em chắc chắn rằng không có ai yêu chị bằng anh. Em hạnh phúc lắm! Hạnh phúc vì chị với anh đã đến được với nhau. Hãy trân trọng tình yêu này và phải sống thật hạnh phúc nhé chị! Còn mau sinh cho em mấy baby để em bế nữa đấy! Yêu chị gái của em!

7. Ngày mai em là cô dâu mới! Ngày mai em được ở bên người mà em yêu! Nhanh quá em gái à? Mới ngày nào còn bé bỏng, nhõng nhẽo đòi a cõng, anh bồng, anh mua đồ chơi mà ngày mai em đã lấy chồng rồi! Cuộc sống hôn nhân sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, đôi khi chẳng tránh khỏi những va chạm, cãi vã. Nhưng anh tin với sự khéo kéo của mình em sẽ nhanh chóng tháo gỡ được những khó khăn đó! Hãy vũng tin ở mình, ở tình yêu của hai đứa và cùng chồng vun đắp hạnh phúc ngày càng bền chặt, keo sơn nha em! Anh thương và yêu em nhiều lắm!

8. Chị yêu! Hôm nay chị đẹp lắm, em thấy mắt chị ánh lên niềm vui và hạnh phúc. Em mong rằng anh chị sẽ mãi yêu thương nhau, cùng nhau đi hết đoạn đường phía trước. Dù có khó khăn, thử thách thì anh chị hãy cùng nhau vượt qua nhé. Và mong chị hãy nhớ rằng em và ba mẹ vẫn luôn ở bên yêu thương chị vô điều kiện.

9. Chúc mừng đám cưới em trai! Chúc đôi trai tài gái sắc nhà mình hạnh phúc vẹn tròn nha.

10. Hôm nay vì bận việc nhà, em không đến dự đám cưới của chị được. Nhưng mà thực lòng, làm việc cùng chị suốt mấy năm qua, em cảm thấy mừng vì cuối cùng chị cũng có được hạnh phúc. Chị đã vất vả rồi! Những cay đắng, buồn tủi từ đây đã khép lại. Hãy luôn hạnh phúc nhé! Em thương chị nhiều chị gái của em!

11. Anh chúc mừng em đã tìm được bến mới, a thật sự vui cho em. Người phụ nữ có đôi mắt biết nói, người phụ nữ của gia đình ngoan đạo là đây. Em kể anh nghe em sắp về nhà chồng, anh cũng buồn vì không biết bao giờ gặp lại nhau? Anh thương em như thương em gái, chúc em hạnh phúc và một đời bình an nhé!

Những bài thơ chúc đám cưới ngắn gọn

Mừng Tân Hôn

Treo đèn kết ngõ đón xe hoa

Ly rượu tân hôn thật đậm đà

Gái lịch, trai thanh vui tộc họ

Rể hiển, dâu thảo đẹp thông gia

Tri ân hội ngộ vang lời chúc

Cầm sắt vui vầy rộn tiếng ca

Hợp cẩn loan phòng hương lửa đượm

Bách niên giai lão phúc đầy nhà.

Tác giả: Thiên Thanh Nguyên

Mùa Cưới

Không khí mùa này thấy vui ghê!

Thay phiên đám cưới thấy mà mê!

Mai mốt vào mùa mưa khỏi lạnh

Sang năm con cháu có đầy đàn!

Còn dăm bữa nữa tới ngày vui

(Tên cô dâu, chú rể) nên đôi kết vợ chồng

Chúc cho lửa mặn hương nồng!

Răng long đầu bạc vẫn còn có nhau

Ngày xưa hai chữ làm quen

Quen rồi bốn chữ chúng mình yêu nhau

Và rồi hai chữ trọn đời

Bây giờ bốn chữ suốt đời bên nhau.

Sưu tầm

Vu Quy

Vu quy pháo nổ chúc bao lời

Cất bước theo chồng hỉ chẳng vơi

Chén rượu nồng say vui trọn kiếp

Buồng cau thắm đượm phúc muôn đời

Lợn tơ mâm quả bày sung túc

Nhẫn ngọc vòng châu tỏa sáng ngời

Đám cười đầu làng vui nhộn nhịp

Chỉ hồng đã cột chẳng buông lơi.

Sưu tầm

Ngày Con Vu Quy

Xe hoa đón gót con lên

Hân hoan con trẻ… mẹ yên tấc lòng

Bên này để lại buồn trông

Mang sang bên ấy tấm lòng yêu thương

Tuổi hồng vấn bước tình trường

Vợ hiền dâu thảo đảm đương cho đồng

Mong con đỗ bến nước trong

Chung tay chèo lái xuôi dòng bến mơ

Cuộc đời không phải là thơ

Con nên vững bước đón chờ tương lai

Hạnh phúc ở trong tầm tay

Đối nhân xử thế thường ngày con ngoan

Đời có mấy ai vẹn toàn

Kính trên nhường dưới là an mọi bề

Mặc người biếm nhẽ khen chê

Bình tâm thanh thản… phu thê mặn nồng.

Tác giả: Tiến Nguyễn

Nâng Ly Chúc Phúc

Mồi kia đã có trên bàn

Bên cạnh lại có ngập tràn là bia

Nào ta cùng hãy khui ra

Rót vào ly đá để cùng nhau chúc mừng

Chúc cho long phụng tương phùng

Chúc cho hai họ nên bà con tiên

Hạnh phúc luôn mãi vẹn nguyên

Xin mời quý vị hãy cùng nâng ly.

Sưu tầm

 Mừng Bờm Lấy Vợ

Hôm nay Bờm lấy vợ rồi

Từ nay Bờm hết đơn côi một mình

Vợ Bờm trông thật là xinh

Đôi mắt ánh nến lung linh nhìn Bờm

Còn Bờm tóc chải thật thơm

Miệng cười lỏn lẻn dễ thương quá chừng

Cái thời lãng tử đã dừng

Từ nay Bờm phải cầm chừng nghe chưa!

Không được đi sớm về trưa

Không được để vợ nắng mưa một mình

Vợ giận thì cứ làm thinh

Người ta bớt nóng thân chinh dỗ dành

Thôi mà! Em giận chi anh?

Anh tuy khờ dại, nhưng anh thiệt tình

Anh trôi như dải lục bình

May nhờ em vớt, giờ mình có nhau

Lòng anh nguyện ước trước sau

Yêu em mãi mãi như cau yêu trầu

Đến khi trăm tuổi bạc đầu

Vẫn còn nồng đượm như ngày đầu tiên.

Sưu tầm

Ngày Cưới

Bấy lâu ngày đợi đêm mơ

Hôm nay thoả nỗi đợi chờ ước mong

Vừa qua đón cánh thiếp hồng

Đôi bên hai họ ta cùng hân hoan

Lời ca tiếng hát rộn ràng

Chúc cho anh chị phượng loan xum vầy

Trà xanh thuốc lá hương bay

Trăm năm đôi bạn đẹp ngày kết duyên.

Sưu tầm

Niềm Vui

Hiện diện chung vui đám cưới làng

Bên nhau chúc phúc gởi tân lang

Tình nhân chớm nở khoe duyên mới

Thục nữ tô thêm lộng sắc vàng

Cám kích niềm vui luôn tấp nập

Bồi hồi phấn khởi cứ lâng lâng

Mùa thu trái ngọt mừng đôi lứa

Hiện diện chung vui đám cưới làng.

Tác giả: Nguyễn Hùng

Chúc

Chúc anh cùng chị mãi yêu thương

Chúc cặp uyên ương hướng một đời

Chúc gốc nghĩa tình luôn thắm đượm

Chúc cành tâm đức mãi hương thơm

Chúc hình cù mộc hoa tươi nở

Chúc bóng quế hòe quả sắc rương

Chúc trọn xuân đời thêm tuổi hạc

Chúc thơ với bạn sáng vầng dương.

Tác giả: Vũ Thị Tường Vy

Lương Duyên

Tôi xin chúc các cụ ông cụ bà

Sống lâu sống khoẻ trẻ không già

Hai họ thông gia tình gắn kết

Mãi giữ lương duyên thủa ban đầu.

Sưu tầm

Trên đây là tổng hợp 80+ lời chúc mừng đám cưới hay, ý nghĩa và phù hợp để bạn có thể tham khảo và gửi đến bạn bè, người thân của mình trong ngày tân hôn của họ. Bên cạnh những câu chúc mừng ý nghĩa, bạn cũng có thể đặt vé máy bay cho người thân hưởng tuần trăng mật. Có nhu cầu book vé bạn có thể truy cập Tìm Chuyến Bay hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0968 30 44 55 nhé!

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (34 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất