Từ Cần Thơ đi Phú Quốc bao nhiêu km?

Từ Cần Thơ đi Phú Quốc bao nhiêu km? Đi bằng cách nào nhanh nhất? Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản những được khá nhiều người quan tâm. Mỗi loại hình phương tiện di chuyển thì khoảng cách từ Cần Thơ đến Phú Quốc lại khác nhau. Để giúp bạn nắm rõ hơn về hành trình này thì Tìm Chuyến Bay sẽ chia sẻ đến bạn những cách có thể đi từ Cần Thơ đến Phú Quốc nhanh và tiết kiệm thời gian nhất.

Đi bằng đường hàng không

Nói về cách di chuyển nhanh, thoải mái nhất thì máy bay chính là phương tiện số 1. Và nếu đi bằng đường hàng không thì ta cũng không cần quan tâm đến khoảng cách từ Cần Thơ đến Phú Quốc là bao nhiêu km mà cái cần biết chính là thời gian di chuyển bao lâu. Bạn sẽ bay thẳng từ đất liền ra đảo mà không phải thông qua trạm trung chuyển nào khác, rất tiện lợi.

Hiện nay chặng bay từ Cần Thơ đi Phú Quốc đang được khai thác bởi hãng hàng không Vietnam Airlines với tần suất khoảng 1 chuyến/ngày. Giá vé chặng này thường sẽ cao hơn so với các loại hình di chuyển như đường bộ, đường sắt nhưng bù lại sẽ đảm bảo được tình trạng sức khỏe tốt nhất cùng với việc rút ngắn thời gian tối đa. Điều này rất phù hợp với những người đang có dự định đi du lịch hoặc đi công tác.

Từ Cần Thơ đi Phú Quốc bao nhiêu km

Nếu đi bằng đường hàng không Quý khách sẽ cần mua vé máy bay Cần Thơ Phú Quốc. Sau đó sẽ khởi hành từ sân bay Cần Thơ nằm tại phường Trường An, Quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Điểm đến sẽ là sân bay Phú Quốc xã Dương Tơ, đảo Phú Quốc. Với thời gian bay chỉ từ 55 phút, tính cả thời gian làm thủ tục thì chưa đến 2 tiếng. Tại đây để di chuyển về các địa điểm du lịch hoặc trung tâm huyện đảo Phú Quốc Quý khách có thể bắt xe taxi với 10.000đ/km, xe ôm hoặc xe du lịch giá thỏa thuận.

Như vậy máy bay sẽ là phương tiện hàng đầu được gợi ý cho chuyến đi từ Cần Thơ đến Phú Quốc với tiêu chí nhanh, an toàn và thoải mái. Nếu bạn đang băn khoăn không biết giá vé máy bay bao nhiêu hãy liên hệ đội booker của Tìm Chuyến Bay qua hotline để được hỗ trợ tốt nhất : 0968 30 44 55.

Đường bộ – xe khách, xe du lịch

Khoảng cách từ Cần Thơ đến Phú Quốc khoảng 265 km, với khoảng cách này thì đi bằng xe khách là hoàn toàn hợp lý. Thời gian đi bằng xe khách kéo dài từ 6 tiếng đến 8 tiếng tùy nhà xe. Lưu ý rằng bạn không thể đi xe khách trực tiếp ra Phú Quốc được mà phải dừng tại một số bến đò như Rạch Giá, Hà Tiên, sau đó đi bằng đường thủy để ra đảo Phú Quốc. Cách này là sự kết hợp giữa đườngg bộ và đường thủy.

– Chặng 1: đi bằng đường bộ đến bến tàu Rạch Giá hoặc Hà Tiên

+ Nếu đến Rạch Giá bạn có thể chọn nhà xe Phương Trang, mua vé trực tiếp tại bến xe Cần Thơ hoặc bắt xe dọc đường đúng lộ trình. Giá vé khoảng 100.000 đồng/người và thời gian di chuyển khoảng 3h30 phút.

+ Nếu đến Hà Tiên thì nhà xe Mai Thảo là gợi ý dành cho bạn, cũng mua vé tại bến xe Cần Thơ với giá 120.000 đồng/người, thời gian di chuyển khoảng 4h30 phút.

xe khach phuong trang

– Chặng 2: từ bến tàu Rạch Giá hoặc Hà Tiên mua vé ra đảo Phú Quốc

+ Từ Rạch Giá, mua vé tàu của Superdong, Phú Quốc Express, Phà Thạnh Thới hoặc Hòa Bình Ship với giá vé dao động từ 240.000 đồng – 340.000 đồng tùy hạng ghế (trẻ em & người lớn). Thời gian di chuyển trung bình khoảng 2h 45 phút.

Từ Cần Thơ đi Phú Quốc bao nhiêu km

+ Từ Hà Tiên, mua vé tàu cao tốc hoặc phà cao tốc Hà Tiên – Phú Quốc với giá từ 160.000 – 250.000 đồng, thời gian di chuyển khoảng 1h 15 phút. Vì khoảng cách từ Hà Tiên đến Phú Quốc chỉ 45 km so với 120 km từ Rạch Giá đến Phú Quốc do đó giá vé tàu sẽ rẻ hơn nhiều.

Vậy nếu chọn đi bằng phương tiện đường bộ thì Quý khách sẽ mất từ 6 đến 8 tiếng tính cả thời gian xuống xe, mua vé tàu. Tính ra cũng mất gần nửa ngày để di chuyển từ Cần Thơ đi Phú Quốc khá là mệt mỏi. Vì thế hãy cân nhắc chọn cho mình một phương tiện thích hợp nhất nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (47 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất