Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet cần chuẩn bị những gì? Giá vé máy bay trẻ em của hãng Vietjet Air bao nhiêu? Đây là 2 trong số nhiều câu hỏi của du khách dành cho hãng hàng không nội địa giá rẻ Vietjet Air trong những năm vừa qua. Nhằm giải đáp thắc mắc của quý vị, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin đưa ra những thông tin hữu ích mà các bậc cha mẹ cần nắm bắt trước khi có ý định cho con nhỏ dưới 2 tuổi đi máy bay.

Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng về tiền vé máy bay trẻ em, độ tuổi, số lượng em bé trên mỗi chuyến bay và những quy định riêng dành cho đối tượng khách hàng đặc biệt này.

trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay vietjet

Đối với trẻ sơ sinh đi máy bay Vietjet

Trẻ sơ sinh nằm trong đối tượng trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet, là đối tượng hành khách cần được chăm sóc do có nhiều nhu cầu đặc biệt. Bởi lẽ đó, những quy định của hãng hàng không khi đồng ý vận chuyển trẻ sơ sinh trên chuyến bay của mình được thắt chặt. Các hãng hàng không sẽ ngay lập tức không chấp nhận trẻ sơ sinh nếu không đáp ứng được những điều luật sau:

  • Trẻ sơ sinh cần sinh đủ tháng, khỏe mạnh.
  • Trẻ dưới 3 tháng tuổi cần bắt buộc cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.
  • Mỗi cha mẹ hoặc người ủy quyền chỉ được đi cùng 1 bé.

Trong trường hợp bắt buộc, người lớn đi cùng 2 trẻ nhỏ cần đáp ứng đầy đủ những quy định sau:

  • Một trong 2 trẻ phải mua một vé trẻ em và trả tiền dịch vụ tiếp tân. Hãy đảm bảo rằng bạn liên hệ trước với tổng đài Vietjet Air trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định đi đối với các chuyến bay nội địa, 5 ngày đối với các chuyến bay quốc tế.
  • Không nhận vận chuyển trẻ sơ sinh đi một mình và trẻ đã bị nuôi trong lồng kính do thiếu tháng hoặc gặp vấn đề về sức khỏe.

Trong trường hợp bất khả thi, khi em bé sinh thiếu tháng nhưng không bị nuôi trong lồng kính hoặc em bé có sức khỏe không ổn định cần phải đi máy bay, người nhà cần đảm bảo những tiêu chí:

  • Có bác sĩ hoặc y tế chuyên khoa nhi đi theo bé.
  • Hoàn tất đầy đủ các thủ tục của khách cần xác nhận sức khỏe trước khi bay.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet

Giá vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi tại hãng Vietjet Air vào khoảng 110.000 đồng/ lượt cho chặng bay nội địa và 200.000 đồng/ lượt cho chặng bay quốc tế. Đối với hãng hàng không “đàn anh” Vietnam Airlines, giá vé trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được tính bằng 10% giá vé của người lớn chưa bao gồm thuế phí. (Giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm).

Khi làm thủ tục, người lớn đi cùng em nhỏ cần phải xuất trình đầy đủ thông tin, giấy tờ liên quan đã kể trên cho trẻ. Trước khi đi bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh tình trạng thiếu giấy tờ các hãng hàng không buộc phải từ chối vận chuyển. Vé trẻ em không bao gồm các tiêu chuẩn về hành lý xách tay cũng như ký gửi. Tức là nếu trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet hay bất kỳ hãng hàng không nào đều không được hưởng diện tích hành lý. Nếu có quà nhiều đồ, bạn có thể chọn mua chỗ ngồi máy bay bình thường nếu con bạn đủ khả năng ngôi trên ghế mà không cần sự trợ giúp. Lúc đó vé sẽ bao gồm cả những tiêu chuẩn về ký gửi hành lý.

Lời khuyên khi đi máy bay với trẻ nhỏ

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ ngoài những giấy tờ liên quan. Ví dụ như bạn cần mang theo tã và cả hàng tá những món ăn vặt hay đồ chơi yêu thích để kìm hãm sự gào khóc, khó chịu của đứa trẻ.

Dù hành lý sẽ nặng nhọc hơn rất nhiều bởi đồ dùng của em bé nhưng bạn vẫn nên mang để trì hoãn, kéo dài khi bé yêu giận dữ. Ngoài ra, bạn nên mang quần áo cho bé và cả cho bạn khi bất ngờ bé trớ làm bẩn. Đặc biệt, một tập giấy ăn mềm là điều cần thiết để lau miệng, lau tay cho bé ngay tại chỗ, tránh đi lại nhiều.

Ngay say khi qua cửa kiểm tra hành lý bạn nên tới ngay khu vực cửa vào và gắn thẻ cho xe nôi. Để tránh rắc rối và cồng kềnh khi di chuyển, tốt nhất bạn nên mang theo xe nhỏ có thể gấp gọn lại. Ngoài ra, thời điểm bắt đầu thường gây ù tai và khiến trẻ òa khóc vì hoảng sợ nếu bay lần đầu. Vì vậy, bạn cần cho bé uống nước hoặc sữa lúc cất cánh và hạ cánh để ổn định áp lực tỏng máy bay.

Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet Air – Bay là thích ngay

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

48/8 Lam Sơn, Phường 6, Q.Bình Thạnh