Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Cần Thơ

Những thông tin chi tiết về sân bay Cần Thơ được Timchuyenbay.com cập nhật chi tiết dưới đây bạn cần tìm hiểu và lưu lại ngay nếu chuẩn bị có chuyến du lịch tới vùng “gạo trắng nước trong” này nhé. Cần Thơ – mảnh đất xinh đẹp hiền hòa với biết bao danh lam thắng cảnh, những vườn cây ăn quả trĩu trịt và vô vàn món ngon đậm hương vị miền Tây. Một tấm vé máy bay đi Cần Thơ với mức giá rẻ sẽ là điều quan trọng giúp cho hành trình du lịch, khám phá nơi đây trọn vẹn hơn bao giờ hết. Hãy tìm hiểu các thông tin chi tiết về sân bay này cùng chúng tôi bạn nhé!

Sân bay Cần Thơ 1

Sân bay Cần Thơ có vị trí ở đâu?

Sân bay Cần Thơ với tên giao dịch chính thức hiện nay là cảng hàng không quốc tế có vị trí chính xác ở số 179B đường Lê Hồng Phong, phường Trà An, quận Bình Thủy. Từ trung tâm thành phố Cần Thơ hoa lệ và xinh đẹp để di chuyển tới đây chỉ mất hơn 10 phút bởi quãng đường chỉ dài tầm 8 km thôi nhé. Sân bay Cần Thơ nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, do vậy nó có vị trí hết sức quan trọng quyết định sự phát triển của nền kinh tế, du lịch, giao thông tại đây. Sau khi đáp cánh xuống máy bay, bạn không phải lo lắng vì khoảng cách khá gần nên di chuyển thuận tiện. Chúng tôi xin gợi ý một số phương tiện di chuyển phổ biến được nhiều người lựa chọn đưa đón ngay tại sân bay hiện nay:

Taxi: Đây là phương tiện được nhiều hành khách tin tưởng và lựa chọn nhất bởi sự tiện lợi và đặc biệt rất an toàn. Mức giá của taxi khá cao khoảng từ 70.000 đồng đến 100.000 đồng. Hiện tại bạn có thể lựa chọn hai hãng được đánh giá uy tín nhất hiện nay là taxi Mai Linh (số điện thoại liên hệ 0710.3.828.282) và Green Taxi (số điện thoại liên hệ 0710.3.739.739). Bạn nên chú ý hỏi giá và số km di chuyển được báo trên đồng hồ cạnh tài xế nhé.

Hiện tại, rất nhiều các công ty du lịch triển khai việc đón tiễn khách ngay tại sân bay. Đặc biệt nếu bạn muốn tới khách sạn, các điểm du lịch nổi tiếng hoặc đi đông người thì phương tiện này rất phù hợp. Mức giá vé cũng khá tương đương với taxi từ 100.000 đồng đến 120.0000 đồng nhé.

Xe ôm hiện tại rất phát triển ở Cần Thơ với mức giá được tính cố định là 7.000 đồng/ km. Tuy nhiên nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện này thì cần di chuyển một chút ra đường quốc lộ vì tại khu vực sân bay không cho phép đậu xe máy nhé.

Hiện tại, chưa có tuyến xe bus nào hoạt động từ sân bay Cần Thơ vào trung tâm thành phố hoặc ngược lại nên bạn không thể di chuyển bằng phương tiện này.

Sân bay Cần Thơ 2

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Cần Thơ

Sân bay Cần Thơ được xây dựng và hoàn thành vào năm 1961 bởi chính quyền Việt Nam Cộng hòa với kinh phí tài trợ chính từ chính phủ Mỹ. Lúc này sân bay được sử dụng vào mục đích quân sự phục vụ cho Không quân Việt Nam Cộng hòa và Không lực Hoa Kỳ. Trong suốt quãng thời gian này nó được gọi là căn cứ không quân Bình Thủy và chuyên phục vụ cho các máy bay phản lực hạng nặng. Sau này, nó được đổi tên thành sân bay Trà Nóc bởi nằm gần đình Trà Nóc và cầu Trà Nóc.

Cho tới năm 1975, sau khi chiến tranh kết thúc thì quân đội nước ta tiến hành quản lý sân bay này. Vào khoảng thời gian tiếp theo từ năm 1977 – 1978, chuyến bay dân sự đầu tiên từ thành phố Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất) tới Cần Thơ được triển khai, tuy nhiên qua một thời gian không mang lại hiệu quả cao thì sân bay lại tạm dừng hoạt động vào năm 1978. Sau đó nó lại được tiếp tục sử dụng vào mục đích quân sự khi cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam diễn ra dưới sự quản lý và khai thác của Không quân Nhân dân Việt Nam.

Cho tới năm 2001, sân bay Trà Nóc lại được tu bổ và đưa vào hoạt động với mục đích dân sự trở lại chính thức vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Lúc này sân bay được trang bị thêm nhà ga nội địa mới. Cho tới ngày 1 tháng 1 năm 2011, sân bay này đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và chính thức thành sân bay quốc tế của nước ta.

Sân bay Cần Thơ 3

Thông tin hoạt động của các hãng hàng không tại sân bay Cần Thơ hiện nay

Hiện tại, có tổng cộng 04 đường bay nội địa thẳng tới Cần Thơ được khai thác bởi hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Cụ thể xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Côn Sơn (Côn Đảo), sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng) và sân bay Phú Quốc (Phú Quốc). Thông tin cụ thể về các chặng bay đi Cần Thơ:

Đường bay Hà Nội – Cần Thơ: Được triển khai bởi hai hãng Vietjet và Vietnam Airlines với tần suất khoảng 2 chuyến – 3 chuyến/ ngày.

Đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ: Do duy nhất hãng hàng không Vietjet khai thác với tần suất trung bình trong ngày là 1 chuyến.

Đường bay Phú Quốc – Cần Thơ: Hiện đang được hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines độc quyền triển khai với tần suất trung bình 1 chuyến/ ngày.

Đối với đường bay quốc tế thì hiện tại có hai đường bay thẳng từ Thái Lan và Trung Quốc. Cụ thể là chặng Bangkok – Cần Thơ và chặng Đài Bắc – Cần Thơ.

Xem thêm: giá vé máy bay đi Cần Thơ và thông tin chi tiết về các hành trình

Săn vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.com

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.com là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

48/8 Lam Sơn, Phường 6, Q.Bình Thạnh