Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya nhanh nhất

Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi suôn sẻ nhất. Hiện nay du lịch Thái Lan từ Việt Nam trở nên vô cùng bình thường khi tất cả mọi thứ từ việc di chuyển, chi phí vui chơi, ăn uống đều nằm ở mức cho phép với đại đa số khách du lịch. Tuy nhiên nếu bạn du lịch tự túc thì việc am hiểu đường phố và cách di chuyển từ nơi này đến nơi khác sẽ là một lợi thế rất lớn khi đến xứ sở chùa vàng.

Sân bay Don Muang (hay Đôn Mường) là sân một sân bay nhỏ của Bangkok Thái Lan, mục đích nhằm giảm tải cho sân bay quốc tế Suvarnabhumi. Don Muang được thiết kế nhỏ gọn với 2 tầng. Quầy làm thủ tục được đặt ở tầng 2. Tầng 1 có các nhà ăn, các dịch vụ y tế, nghỉ ngơi, quán cafe wifi, cây ATM,..

Thành phố Pataya là một trung tâm du lịch bậc nhất ở Thái Lan, thuộc tỉnh Chon Buri cách thành phố Bangkok khoảng 165km. Ở đây có những bãi biển tuyệt đẹp cùng các khu nghỉ dưỡng sang trọng. Pataya có 3 khu vực, nên nếu đi từ Don Muang bạn nên chọn đúng điểm đến của mình. Khu 1 ở phía bắc có tên Naklua, đây là nơi yên tĩnh không ồn ào, có nhiều bãi biển. Khu 2 ở trung tâm là địa điểm tụ hợp của nhiều khách du lịch quốc tế và cuối cùng khu 3 là Walking Street với những con đường đi bộ đầy sắc màu.

Cách di chuyển từ sân bay Don Muang đến Pattaya

Sân bay Don Muang cách thành phố Pattaya khoảng 135 km nên bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện để di chuyển như xe khách, taxi, đi tàu hay đi bằng shutte bus miễn phí. Dưới đây Tìm Chuyến Bay sẽ gợi ý cho bạn một số cách di chuyển thích hợp nhất dành cho bạn.

Đi bằng xe khách

Cách đi này khác phức tạp, đầu tiên là bạn mua vé xe bus hoặc thuê taxi đến bến xe khách Morchit. Nếu đi một mình thì bạn nên chọn shuttle bus số A1, đi nhóm đông người thì nên chọn xe taxi sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Xe bus A1 thường ở ngay của sân bay Don Muang, bạn mua vé và di chuyển đến cuối chặng. Mỗi ngày có khoảng 14 chuyến Bus A1, trung bình mỗi giờ một chuyến. Khi bus dừng ở bến xe Morchit Bus Station, bạn tiếp tục mua vé xe khách đến Pattaya. Xe khách khoảng 30 phút có một chuyến chạy liên tục từ 4h30 sáng đến 22h đêm.

Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya

Cách di chuyển này nếu đi 1 mình hoặc nhóm ít người thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí, nếu đi từ 4 người trở lên thì tốt nhất nên bắt taxi cho nhanh nhé. Tài xế sẽ chở bạn đến tận nơi trong thành phố Pattaya.

Đi bằng taxi

Như đã nói nếu bạn đi đông người thì nên chọn taxi nhé. Nếu muốn tiết kiệm thì bắt chuyến shutte bus từ sân bay Don Muang sang sân bay Suvarnabhumi, sau đó từ đây bắt taxi để di chuyển vào thành phố Pattaya. Hoặc bạn đi trực tiếp taxi từ Don Muang đến Pattaya cũng được nếu dư giả chi phí.

don muang toi pattaya

Hiện nay vé máy bay đi Thái Lan được cung cấp bởi khá nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế. Các chuyến bay đáp xuống Bangkok mỗi ngày tại 2 sân bay Don Muang và Suvarnabhumi. Bạn có thể chọn một trong hai để di chuyển sao cho thuận tiện nhất.

Đi bằng tàu đường sắt

Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya không được lựa chọn phổ biến bởi mỗi ngày chỉ có 1 chuyến tàu đi Pattaya. Cách đi này khá mất thời gian, nếu bạn đáp xuống Don Muang đúng lúc tàu gần chạy thì rất tuyệt. Đối diện sân bay Don Muang là một trạm nhỏ của tàu. Bạn bắt chuyến tàu về nhà ga trung tâm Hua Lam Phong, sau đó mua vé đường sắt để di chuyển đến Pattaya.

duong sat toi pattaya

Trên đây là cách di chuyển từ sân bay Don Muang đến Pattaya nhanh nhất có thể mà Tìm Chuyến Bay gợi ý cho bạn. Thông thường nếu đi theo tour du lịch của các công ty thì bạn sẽ được họ lo từ A – Z. Tuy nhiên đi du lịch tự túc bắt buộc bạn phải làm mọi thứ. Do vậy hãy tiết kiệm những chi phí nhỏ lẻ ngay từ lúc bắt đầu để tiết kiệm một cách tối đa nhất.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (48 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất