Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền là một trong những điều bạn cần biết khi mua vé máy bay. Ai cũng muốn có một chuyến bay thuận lợi và viên mãn. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ như ý muốn. Có những chuyện bất ngờ xảy ra như dịch bệnh, thời tiết, lỗi kỹ thuật,..mà bạn phải hủy vé máy bay của mình hay chuyển sang chuyến bay khác. Khi gặp trường hợp đó, bạn luôn thắc mắc không biết hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền và hủy được không. Vậy thì cùng Tìm Chuyến Bay đi tìm câu trả lời nhé!

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?
Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền

Nếu bạn đã mua vé máy bay và thanh toán hết tiền vé thì các hãng hàng không sẽ hỗ trợ cho bạn khi bạn hoàn vé hay hủy vé. Mức hỗ trợ sẽ tùy vào từng trường hợp cũng như tùy hạng vé, và có nhiều cách bồi thường khác nhau.

Một điều bạn cần lưu ý nếu bạn mua vé máy bay giá rẻ trong các chương trình khuyến mãi thường sẽ không được phép hoàn hay đổi vé máy bay.

Vậy hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

Quy định hoàn hủy vé của Vietnam Airlines

Tùy từng điều kiện của từng hạng vé máy bay mà bạn có thể thay hoàn, đổi vé khi đã mua. Mời bạn tham khảo các hạng vé cùng điều kiện như sau:

  • Phổ thông tiết kiệm (G-A-E-P): không hoàn, đổi vé.
  • Phổ thông tiêu chuẩn (K-L-Q-N-R-T): được hoàn, đổi vé (mất phí).
  • Phổ thông linh hoạt (Y-B-M-S): được hoàn, đổi vé (mất phí).
  • Thương gia tiêu chuẩn (D-I): được hoàn, đổi vé (mất phí).
  • Thương gia linh hoạt (J-C): hoàn vé (mất phí), đổi vé (miễn phí).

Phí phụ thu sẽ không được trả lại trong mọi trường hợp bạn hoàn vé máy bay Vietnam Airlines đã mua.

Như vậy với hãng Vietnam Airlines cho phép hoàn, đổi vé ở hầu hết các loại vé và đều tính phí tương ứng với từng loại vé. Riêng vé siêu khuyến mãi sẽ không được hủy vé theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines.

quy dinh hoan tra ve cua vietnam airlines

Quy định tính phí hủy vé của hãng hàng không Vietjet

Không như hãng Vietnam Airlines, với tất cả các loại vé bạn đã mua tại Tìm Chuyến Bay, bạn sẽ không được hoàn vé nhưng có thể đổi tên, ngày giờ bay hoặc hành trình.

Tùy theo hành trình, ngày giờ bay, đổi tên hành khách mà bạn đã mua mà Vietjet sẽ tính phí đổi + giá vé chênh lệch nếu có.

1. Điều kiện cơ bản về loại vé

Skyboss BusinessSkybossDeluxeEco
Hành lý xách tay
18kg10kg07kg07kg
Hành lý ký gửi
Miễn phí 40 Kg và 01 (một) bộ dụng cụ chơi golf không quá 15 Kg (nếu có)Miễn phí 30 Kg và 01 (một) bộ dụng cụ chơi golf không quá 15 Kg (nếu có)20kgPhải mua thêm
Thay đổi chuyến bay, ngày bay, hành trình
Áp dụng
Miễn Phí thay đổi Thu chênh lệch Giá Vé (nếu có)Thu Phí thay đổi Thu chênh lệch Giá Vé (nếu có)
Thay đổi tên Hành khách
Áp dụngKhông áp dụng
Thu Phí thay đổi tên và chênh lệch Giá Vé (nếu có) Chỉ áp dụng đối với Vé chưa sử dụng Phải đổi tên cho toàn bộ hành trình trong Vé Chỉ áp dụng đối với Vé mua ban đầu là Skyboss Premier hoặc Vé SkyBoss Premier được nâng hạng từ Vé Skyboss, không áp dụng cho các Vé SkyBoss Premier được nâng hạng từ các loại Vé khácThu Phí thay đổi tên và chênh lệch Giá Vé (nếu có) Chỉ áp dụng đối với Vé chưa sử dụng Phải đổi tên cho toàn bộ hành trình trong Vé Chỉ áp dụng cho vé mua ban đầu là Skyboss, không áp dụng cho các vé nâng hạng
Nâng hạng loại Vé
Không áp dụngÁp dụng
Miễn Phí thay đổi Thu chênh lệch Giá VéThu Phí thay đổi Thu chênh lệch Giá Vé
Quy định về thời gian thực hiện thay đổi
Thay đổi chuyến bay, ngày bay, hành trình: Hành khách phải thông báo trước giờ kết sổ chuyến bay Thay đổi tên: Hành khách phải thông báo trước tối thiểu 03 giờ so với giờ khởi hành dự kiếnTất cả các thay đổi phải được thực hiện và hoàn tất tối thiểu 03 giờ trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay cần thay đổi
Không đến làm thủ tục chuyến bay
Hành khách phải hủy chỗ đã đặt trước 03 giờ so với giờ khởi hành dự kiến ghi trên vé hoặc thông báo hủy chỗ với VietJet qua tổng đài, phòng Vé của Vietjet trễ nhất là 72 giờ sau giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay để yêu cầu Hoàn bảo lưu định danh Tiền VéVé của hành khách sẽ bị hủy Toàn bộ Tiền Vé sẽ không được hoàn lại
Hoàn bảo lưu định danh Tiền Vé
Áp dụng
Thu phí hoàn bảo lưu tiền Vé theo Chính sách được công bố Bảo lưu Tiền Vé trong vòng tối đa 02 năm kể từ ngày khởi hành của chuyến bayThu phí hoàn bảo lưu tiền Vé theo chính sách được công bố Hành khách phải báo trước ít nhất 24 giờ so với giờ khởi hành chặng bay đầu tiên Bảo lưu Tiền Vé trong vòng tối đa 180 ngày kể từ ngày khởi hành của chuyến bay

Quy định tính phí hủy vé của hãng hàng không Pacific Airlines

Đối với vé máy bay của hãng Pacific Airlines, khi mua vé máy bay các hạng phổ thông tiết kệm và phổ thông tiêu chuẩn bạn sẽ không được phép hoàn trả vé. Nếu mua vé các hạng Y, B, M, S, H, K (phổ thông linh hoạt sẽ có thể hoàn vé và mất phí). Ngoài ra, quý khách có thể đổi tên, đổi ngày giờ bay tính phí + chênh lệch giá vé nếu có. Riêng hành trình thì không thể thay đổi.

Bảng phí hoàn đổi vé của hãng hàng không Pacific Airlines

Điều kiệnPhổ thông (Economy)Thương gia (Business)
StarterStarter PlusStarter MaxBusiness StarterBusiness Max
Thay đổi ngày/giờ bayThu phí đổi
400.000 VNĐ + chênh lệch giá vé (nếu có)
Miễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi tênThu phí đổi
400.000 VNĐ + chênh lệch giá vé (nếu có)
Miễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)Miễn phí (trừ giai đoạn Tết Nguyên Đán), thu chênh lệch giá vé (nếu có)Miễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi hành trìnhKhông được phépMiễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Hoàn véKhông được phép,
Delay 3h trở lên được HOÀN miễn phí
Thu phí 400.000VNĐ
+ phí chênh lệch (nếu có)
Delay 3h trở lên được HOÀN miễn phí
Không được phépĐược phép
Nâng hạngThu phí 400.000 VNĐ + chênh lệch giá vé (nếu có)Miễn phí đổi + chênh lệch giá vé (nếu có)   
Điều kiện thay đổiTrước giờ khởi hành dự kiến 04 giờTrước 23h59 của ngày khởi hàng dự kiến
Dịch vụ kèm theo  Miễn phí lựa chọn chỗ ngồi khi còn chỗ trên máy bay– Chỗ ngồi trong khoang Business
– 02 hành lý xách tay với trọng lượng tối đa 14 kg
– 30 kgs hành lý ký gửi
– Dịch vụ giải trí trên chuyến bay
– Túi vật dụng
– Dịch vụ suất ăn, đồ uống
– Chỗ ngồi trong khoang Business
– 02 hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 14 kg
– 30 kg hành lý ký gửi
– Giải trí trên chuyến bay
– Dịch vụ suất ăn, đồ uống
– Miễn phí chọn chỗ ngồi
– Sử dụng phòng chờ
– Túi vật dụng
Dịch vụ phòng chờ (nếu có)KhôngKhông
Ưu tiên lên máy bayKhông

Quy định hoàn hủy vé của Bamboo Airways

Hãng Bamboo Airways chỉ cho phép hoàn vé đối với hạng vé Bamboo Business, còn hạng Bamboo Plus và Bamboo Eco thì không áp dụng.

Đổi vé hãng Bamboo Airway mất bao nhiêu tiền

 Bamboo Eco Bamboo Plus Bamboo Business
 Thay đổi ngày bay,
thay đổi hành trình
Thu phí đổi + chênh lệch ( nếu có ) Thu phí đổi + chênh lệch ( nếu có )Miễn phí đổi
Thu phí chênh lệch ( nếu có )
    
 Thời gian tối thiếu khi thay đổi 3 giờ trước giờ khởi hành chặng bay đầu tiên

Làm thế nào để hoàn hủy vé?

Về nguyên tắc, hành khách mua vé ở đâu thì sẽ gọi cho bên bán hỗ trợ. Nếu hành khách mua tại Hãng, có thể gọi đến một trong các số điện thoại sau:

  • Vietjet Air: 1900 1886
  • Bamboo Airways: 1900 1166
  • Pacific Airlines: 1900 1550
  • Vietnam Airlines: 1900 1100

Đối với khách hàng mua tại các đại lý, phòng vé,.. hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ sớm nhất. Hủy/hoàn vé là điều không ai mong muốn, vì vậy hãy đọc kỹ các điều kiện hoàn vé bên trên rồi mới gọi hỗ trợ để tránh mất thời gian của chính bạn.

Hoàn, huỷ vé trong mùa dịch Covid-19

Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp dẫn đến những lo lắng, hoang mang của hành khách, nhiều người muốn hoàn vé hoặc đổi vé.  Tuỳ vào chính sách của từng hãng sẽ có những hỗ trợ hành khách khác nhau. Có hãng sẽ cho phép khách hàng được hoàn vé miễn phí (chỉ mất phần tiền phí xuất vé), có hãng sẽ cho quý khách bảo lưu tiền và cấn trừ vào những lần đặt vé sau; hoàn bằng các voucher; hoặc quý khách sẽ được miễn phí thay đổi chuyến bay, giờ bay, ngày bay và hành trình (có tính phí chênh lệch nếu có).

Về cơ bản, hãng cho phép đổi vé, đổi hành trình, hoàn vé nhưng tuỳ thuộc vào từng loại vé…có sự khác biệt. Để nắm rõ chính sách của từng hãng quý khác có thể truy cập trực tiếp vào web của các hãng hoặc gọi đến tổng đài Hãng để được hỗ trợ.

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều hành khách khi có dự định hủy vé. Nếu bạn có dự định hủy vé máy bay thì hãy liên hệ sớm nhất có thể với tổng đài hãng hàng không hay đại lý mua vé để xử lý kịp thời. Bạn đặt vé máy bay tại Tìm Chuyến Bay thì hãy liên hệ tổng đài 0968 30 44 55, đội booker sẽ hỗ trợ bạn.

Tránh trường hợp để gần đến giờ máy bay khởi hành thì bạn mới thông báo hủy vé, lúc này việc hủy/hoàn sẽ rất khó khăn. Hãy chờ Hãng đưa ra chính sách mới cân nhắc nên hủy hay không. Thông thường nếu Hãng có chính sách hủy vé trong mùa dịch thì bạn sẽ được hoàn lại tiền hoặc Hãng có thể hỗ trợ đổi sang chuyến bay khác.

Chúc bạn có chuyến bay suôn sẻ và thú vị.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (358 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất