iPhone X (iPhone 10) hay chỉ cần iPhone 8 plus

iPhone X (iPhone 10) hay chỉ cần iPhone 8 plus là đủ. Sẽ là tin buồn nếu bạn là tín đồ của iPhone X, chiếc điện thoại được cho là trở thành tâm điểm trong năm nay của Apple. Hãy tiến hành so sánh chiếc iPhone X bạn đang mong chờ và iPhone 8 plus để có được kết luận của riêng mình nhé !

iPhone X (iPhone 10) hay chỉ cần iPhone 8 plus
iPhone X (iPhone 10) hay chỉ cần iPhone 8 plus

Giá cả iPhone X

Với giá bán từ 999 USD (phiên bản 64 GB) đến 1.149 USD (phiên bản 256 GB), iPhone X đã trở thành smartphone đắt đỏ nhất lịch sử Apple. Trong khi đó, iPhone 8/8 Plus chỉ được nâng cấp nhỏ so với các thế hệ iPhone trước, nhưng lại là một sản phẩm tuyệt vời và có giá rẻ hơn từ 200 – 300 USD, đây cũng là rào cản lớn nhất đối với người dùng.

Thời gian chờ đợi quá lâu

Hiện iPhone X đang được các tín đồ ngóng trông từng ngày, nhưng để sở hữu được nó bạn phải đợi thêm ít nhất hơn 2 tháng nữa. Nó được xác định sẽ bắt đầu được chuyển tới tay người vào ngày 3/11/2017. Tuy nhiên, nhiều báo cáo xác định rằng số lượng máy bán ra trong thời gian đầu sẽ cực kì hạn chế và hầu hết khách hàng sẽ khó có thể mua được chiếc máy này trong năm nay. Đó là chưa kể, khi chuyển về đến Việt Nam, bạn phải chờ thêm một thời gian nữa để có được mức giá bình ổn. Do đó, bạn hãy cứ đợi đến năm sau, nếu muốn.

Chất lượng pin

Chất lượng pin cao nhất của những chiếc điện thoại thuộc hãng Apple không phải thuộc về iPhone X mà lại là iPhone 8 Plus. Nếu ưu tiên hàng đầu của bạn là chất lượng pin thì đừng nên chọn iPhone X.

Mặc dù, iPhone X được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại và và giá bán cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên lượng pin trên mẫu iPhone kém hơn mẫu iPhone 8 Plus. Điều này được giải thích vì kích thước lớn của mẫu iPhone này giúp Apple có thể tích hợp nhiều pin vào hơn (kích thước iPhone 8 lớn hơn iPhone X).

Tiêu chíiPhone XiPhone 8 plus
Thời lượng thoại21h21h
Duyệt web12h13h
Xem video13h14h
Chơi nhạc60h60h
iphone x iphone 10 hay chi can iphone 8 plus 1
iPhone X và iPhone 8 plus

Bộ xử lí iPhone X

Nếu bỏ thêm 200 – 300 USD nữa mà bộ vi xử lí giống y hệt nhau, liệu bạn có bằng lòng. Nhưng đây là thực tế nếu bạn muốn đợi chờ iPhone X. Bởi, thiết kế bộ vi xử lí của iPhone X và iPhone 8/8 plus giống hệt nhau.

Linh kiện bên trong thì bộ 3 iPhone sắp làm mưa làm gió năm nay khá tương đồng. Đều sử dụng chip xử lí A11 Bionic mạnh mẽ cùng chip quản lí các bộ cảm biến chuyển động M11, nhưng điều khác biệt duy nhất là iPhone X có thêm tính năng bảo mật khuôn mặt mà thôi.

Thiết bị sạc không dây

Nếu bạn yêu thích thiết kế này của iPhone X thì xin thông báo rằng iPhone 8/8 plus cũng có. Tuy thời gian sạc chậm hơn kiểu có dây thông thường, nhưng nó sẽ mang lại sự tiện lợi lớn cho người dùng.

Mở khoá bằng vân tay Touch ID

Vì sở hữu tính năng bảo mật khuôn mặt nên iPhone X sẽ không sử dụng tính năng mở khoá bằng vân tay Touch ID nữa. Công nghệ Face ID được sử dụng trên iPhone X là một rất kiểu tân tiến, nhưng nếu thiếu Touch ID thì cũng gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Ví dụ như giờ đây chúng ta không thể mở khoá điện thoại ngay trong túi quần mà nhất định phải nhìn vào điện thoại để có thể mở khoá.

Bảo mật

Touch ID được sử dụng đã có độ tin cậy cao, còn Face ID trên iPhone X thì chưa. Hệ thống bảo mật vân tay của Apple – Touch ID, đã được tin tưởng sử dụng trong nhiều năm nay trên nhiều đời iPhone khác nhau vì độ tin cậy và nhanh chóng của nó. Apple cho biết Face ID là một sự độ phá lớn, tuy nhiên nó vẫn chưa được xác thực bởi người dùng.

Thiết kế

Một số người cho rằng phần đen của cạnh trên màn hình là để tích hợp các cảm biến và camera cho tính năng bảo mật khuôn mặt Face ID mới từ Apple. Và phần này có thể sẽ khiến trải nghiệm xem phim hoặc lướt web toàn màn hình của bạn bị ảnh hưởng. Do vậy, hãy cân nhắc trước khi sở hữu nếu bạn quan tâm đến thiết kế này.

iPhone 8 và iPhone 8 plus
iPhone 8 và iPhone 8 plus

Nút điều khiển khó dùng

Việc “hô biến” nút Home vật lí được coi là một bước thay đổi lớn trên iPhone X nhưng nó sẽ tạo ra nhiều cách điều khiển mới khác mà người dùng có thể sẽ không quen. Ví dụ như bạn phải kéo từ dưới lên để trở về màn hình chính (thay vì nhấn nút Home như trước), kéo xuống để hiển thị Trung Tâm Thông Báo và kéo xuống từ góc phải để hiện Trung Tâm Điều Khiển (thay vì kéo từ dưới lên như các iPhone hiện nay), kéo từ dưới lên và ngừng giữa chừng để hiển thị màn hình đa nhiệm (thay vì nhấp 2 lần nút Home vật lí) và cuối cùng là nhấn nút tắt/mở máy và phím volume để chụp ảnh màn hình.

Chắc hẳn bạn đã có lựa chọn cho riêng mình. Hãy là người tiêu dùng thời thượng và thông minh nhất!

Tìm vé rẻ nhất