Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ từ A đến Z

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ từ A đến Z sẽ giúp chuyến đi thuận lợi suôn sẻ mà không gặp bất trắc, sự cố gì ngoài ý muốn. Cùng Tìm Chuyến Bay tham khảo ngay những kinh nghiệm vàng vô cùng quan trọng được chia sẻ chi tiết dưới đây nhé. Nắm chắc những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tự tin “xách ba lô lên và đi” tới miền đất xa xôi hấp dẫn.

Lựa chọn thời gian đi Mỹ

Đây là điều bạn quan trọng trong kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhất và quyết định đầu tiên trong hành trình mua vé tới Mỹ của mình. Thời gian các tháng trong năm thường có sự chênh lệch mức giá rất lớn. Việc biết lựa chọn thời điểm thấp điểm giúp bạn sở hữu tấm vé giá rẻ một nửa hoặc chỉ bằng 1/3 so với thời điểm giá vé cao điểm.

Thông thường, thời điểm giá vé ở mức cao điểm có thể lên tới 1300 USD và không dưới 700 USD thường rời vào các dịp lễ, tết như lễ phục sinh, giáng sinh, tết nguyên đán hoặc tết dương lịch. Ngoài ra vào thời gian du học sinh Việt nam nhập học tại Mỹ cũng khiến giá vé tăng vọt lên cao. Chính vì vậy bạn nên tránh đi những tháng 8, 9, 11, 12 để tránh giá vé “cắt cổ”.

Những khoảng thời gian được xem là giá vé thấp điểm nhất trong năm gồm tầm cuối tháng 3, tháng 4, từ cuối tháng tám, tháng 9 và tháng 10.

Ngoài ra, một kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ khác đó là bạn nên chú ý mua vé trước khi đi khoảng từ 1 đến hai tháng để đảm bảo sở hữu mức giá rẻ nhất, tránh hết vé hoặc vé đột nhiên tăng giá khi gần đến ngày khởi hành.

Lựa chọn hãng hàng không uy tín, chất lượng

Có rất nhiều hãng hàng không đang khởi hành chuyến bay từ Việt nam tới Mỹ khác nhau. Tuy nhiên bạn cần tham khảo kinh nghiệm từ nhiều người, nhất là những người thường xuyên đi máy bay để lựa chọn hãng phù  hợp với nhu cầu và điều kiện.

Gợi ý cho bạn ba hảng hàng không được đánh giá chất lượng phục vụ tốt với giá cả ổn định nhất là Eva Air, United Airline và American Airline và China Airlines.

Eva Air và China Airlines được rất nhiều khách hàng Việt Nam lựa chọn nhờ có tiếp viên Hàng không là người Việt Nam, thông báo bằng tiếng việt và chất lượng dịch vụ trên máy bay tốt. American Airline và China Airlines được đánh giá bởi sự nhanh nhẹn và chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ

Hiện nay, các chặng bay từ Việt Nam tới Mỹ rất đa dạng với hơn 1500 sân bay đáp tới khác nhau. Giá vé đối vơi từng địa điểm sân bay khác nhau cũng khác nhau và việc đáp xuống các chặng bay khác nhau thì giá vé cũng khác nhau.

Các chặng bay từ Việt Nam qua Mỹ thường trải qua 3 chặng bay gồm chặng bay quá cảnh, chặng bay vượt biển và chăng bay nội địa. Các chặng bay này đều có độ dài khác nhau với mức giá khác nhau. Vơi thời gian quá cảnh ngắn thường có giá đắt hơn so với thời gian quá cảnh dài. Hơn nữa thời gian quá cảnh dài khoảng 6 giờ trở lên thường có chương trình thư giãn riêng cho khách hàng. Bạn chú ý chuyến bay có điểm transit càng nhiều  và càng dài thì giá vé càng rẻ.

Đối với lựa chọn địa điểm khi đến mỹ thì nên đáp tại các thành phố bờ Tây giá vé sẽ rẻ hơn so với bờ Đông do gần hơn. Các bờ phía Tây như San Francisco và Los Angeles, phía Đông như New York và Chicago.

Tìm hiểu kỹ về quy định về giấy tờ và hành lý trên chuyến bay để tránh rắc rối

Về quy định giấy tờ khi sang mỹ là điều hết sức bạn cần lưu ý, bạn chú ý chỉ mua vé máy bay sau khi đã được cấp visa để chắc chắn bạn dược phép xuất cảnh. Ngoài ra nên mang theo sổ hộ chiếu và đầy đủ các loại giấy tờ để làm thủ tục nhập cảnh và nhiều loại thủ tục khác khi về.

Bạn nên tìm hiểu chi tiết về những loại hành lý được phép mang lên máy bay và không được mang lên máy bay. Bên cạnh đó không nên xách hành lý khách tay quá 7kg (có hãng chỉ 4 kg). Ngoài ra nên lưu ý quy định về chiều cao và chiều dài của túi.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (45 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất