Một số điều phi công muốn hành khách biết

Một số điều phi công muốn hành khách biết. Trang Reader’s Digest có dịp phỏng vấn rất nhiều phi công Mỹ để nói về nghề nghiệp này, dưới đây là một tâm sự hài hước và chân thành của họ.

Phi công bị sét đánh là chuyện thường

Một phi công của một hãng hàng không thành phố Charlotte, North Carolina cho hay: Hầu như phi công nào cũng từng gặp trường hợp này trong quá trình sự nghiệp của mình. Tuy vậy những chiếc máy bay hiện đại ngày nay được cấu tạo để chống các tia sét nên bạn chỉ có thể nghe thấy tiếng nổ và một tia sáng lóe lên mà thôi, máy bay sẽ không bị hỏng hóc hay sự cố khi gặp phải tình huống này đâu.”

Thường xuyên gặp sét đánh khi thời tiết xấu
Thường xuyên gặp sét đánh khi thời tiết xấu

Sự thật về nghề phi công

Tôi không rảnh rỗi và có nhiều tiền cũng chẳng có nhiều cô gái đẹp vây quanh như hàng xóm và vợ tôi vẫn nghĩ – Một phi công hài hước nói.

Nhiều phi công phải bỏ ra đến 250 ngàn USD để học thành tài, và có một số trong năm đầu tiên còn được nhận tem lương thực (tem lương thực là trợ cấp của chính phủ cho người có thu nhập thấp.

Không có vị trí nào nào là an toàn tuyệt đối

Có một số tai nạn thường những người ngồi sau đều thiệt mạng, nhưng trong trường hợp khác lại là những người ngồi trước – John Nance – một chuyên gia phân tích an toàn bay cho biết.

Phi công không thoải mái như bạn nghĩ

Chúng tôi phải làm việc liên tục nhiều giờ đồng hồ, còn nhiều hơn các tài xế xe tải. Tài xế họ có thể dừng đâu đó để nghỉ, chúng tôi đâu có thể núp vào mây rồi ngủ được – Cơ trưởng một hãng hàng không lớn cho hay.

Ý nghĩa của việc đặt thông báo cài dây an toàn

Việc bật tín hiệu báo cài dây an toàn chỉ là một trong những thủ tục của chuyến bay những nếu chúng tôi yêu cầu tất cả hành khách và cả tiếp viên đều làm thì bạn nên làm theo bởi vì phía trước ắt hẳn có vài bất ổn – John Greaves, một phi công lâu năm thổ lộ.

Cho trẻ em nằm trên đùi khi bay có an toàn không?

Chắc chắn là không! Việc này rất nguy hiểm nếu có tác động như máy bay đột ngột giảm tốc độ thì em bé sẽ bị hất văng đi với vận tốc một viên đạn.

Mọi thứ chúng tôi yêu cầu đều là để tốt cho hành khách

Chúng tôi yêu cầu bạn kéo tấm màn cửa sổ lên là để cho tiếp viên có thể quan sát bên ngoài khi có tình huống khẩn cấp, xem nơi nào thuận lợi cho việc sơ tán mọi người hơn. Nó cũng giúp ánh sáng chiếu vào trong khoang khi máy bay bị nhào lộn – Lời khuyên từ Patrick Smith.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất