Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 lịch sử và câu chúc ý nghĩa

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 lịch sử và câu chúc ý nghĩa. Tháng 11 lại về, tháng mà những người học trò nhớ về người thầy, người cô của mình với những những kỷ niệm sâu sắc và tình cảm chan chứa. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở xa, hãy gởi những lời chúc này đến những người đã từng vun vén cho bạn từng nét chữ, uốn nắn tâm hồn và chắp cánh kiến thức để bạn bước vào đời.

ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-y-nghia-va-cau-chuc-lich-su-01

Lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam

Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE). Việt Nam là thành viên của FISE từ năm 1953 (hội nghị có 57 nước tham dự), đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa, lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam. Những nǎm sau đó, ngày lễ này còn được tổ chức tại nhiều vùng giải phóng ở miền Nam Việt Nam. 

ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-y-nghia-va-cau-chuc-lich-su-02

Những lời chúc ý nghĩa và độc đáo ngày Nhà giáo Việt Nam

ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-y-nghia-va-cau-chuc-lich-su-03

Dẫu đi khắp bốn phương trời cũng không quên lời thầy cô khắc ghi “Tiên học lễ, hậu học văn”. Con không thầy cô con không lớn nổi thành người. Kính chúc thầy cô ngàn lời tốt đẹp. Con mong thầy cô luôn mạnh khỏe để chở thêm những chuyến đò sớm mai.

ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-y-nghia-va-cau-chuc-lich-su-04

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam! Ở phương xa theo đại ngàn mây gió, con gửi niềm tôn kính đến thầy cô. Ắt hẳn rằng, bất kỳ ai nhận được lời chúc này cũng sẽ có thêm nhiều động lực để tiếp tục con đường chèo lái tri thức của mình.

ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-y-nghia-va-cau-chuc-lich-su-05

“Tháng 11 đầy ưu tư nhung nhớ, nhớ thầy cô những buổi đến trường, chúc cho thầy cô của con mãi mạnh khỏe và thành đạt”

ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-y-nghia-va-cau-chuc-lich-su-06

“Không phải Cha nhưng con vẫn gọi là Thầy

Không phải họ nhưng con vẫn gọi là Cô

Vì cha là người sinh thành ra con

Nhưng Thầy là người chèo đò đưa con cập bến”

ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-y-nghia-va-cau-chuc-lich-su-07
ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-y-nghia-va-cau-chuc-lich-su-08
ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-y-nghia-va-cau-chuc-lich-su-09

“Mãi mãi bên con tiếng thầy vang vọng

Đã xa rồi mà con ngỡ hôm qua

Bài giảng của thầy như chắp cánh ước mơ

Cho con bay đến vùng trời cổ tích”

ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-y-nghia-va-cau-chuc-lich-su-10

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, công ty TNHH Nam Phương giảm 30% phí dịch vụ và những quà tặng hấp dẫn như: Ba lô du lịch Nam Phương, áo mưa cao cấp Nam Phương, mũ bảo hiểm Nam Phương cho tất cả khách hàng đặt vé tại hệ thống của Nam Phương hoặc các website trực thuộc như Tìm Chuyến Bay, Vietjetstar.net, vemaybaynamphuong.com, vemaybaynamphuong.net,… và khách hàng đến đặt vé trực tiếp tại văn phòng ở số 27 đường D1 – phương 25 – Quận Bình Thạnh hoặc số 131D Hoa Lan – phường 2 – quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (28 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất