Quy định bay nội địa các Hãng hàng không

Quy định bay nội địa các Hãng hàng không cập nhật mới nhất tại Tìm Chuyến Bay giúp hành khách có một chuyến bay với nguyên tắc an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Căn cứ theo quyết định sửa đổi bổ sung của Bộ Giao thông Vận tải (2036/QĐ-BGTVT ngày 31/11/2021) thì hành khách muốn bay cần tuân thủ theo một số quy định mới được ban hành, chúng ta không cần hoang mang lo lắng vì đây đều là những biện pháp đảm bảo an toàn cho chính bạn và mọi người.

hành khách cần tuân thủ các quy định bay nội địa mùa dịch
Hành khách cần tuân thủ các quy định bay nội địa mùa dịch

Quy định bay nội địa các Hãng hàng không

Về cơ bản, hành khách cần tuân thủ một số quy định như khai báo ý tế di chuyển nội địa, xét nghiệm COVID-19, liên hệ với địa phương nơi đến để biết tình hình cách ly hay xác định vùng dịch của mình đang ở cấp mấy để có phương án đúng trước khi bay. Tóm gọn lại trước khi bay chúng ta sẽ làm như sau:

 • Khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC COIVD, nếu chưa thì nhân viên sân bay sẽ có trách nhiệm hướng dẫn
 • Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác

Nếu đáp ứng  được các điều kiện trên thì sẽ kết hợp với các trường hợp dưới đây.

Chúng ta tham khảo cấp độ dịch nơi đi và nơi đến tại đây: https://capdodich.yte.gov.vn/map. Ta di chuột vào địa bàn mà mình cư trú, màu xanh là an toàn, màu đỏ tương ứng với cấp độ 4 sẽ áp dụng theo trường hợp 1 dưới đây.

Trường hợp 1

Hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ phải:

 • Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Hành khách nên đến các cơ sở y tế xét nghiệm để có kết quả chính xác và được cung cấp giấy xác nhận.

Trường hợp 2

Những hành khách không thuộc trường hợp 1 sẽ áp dụng 1 trong 3 điều kiện dưới đây.

 • Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngàykhông quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
 • Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
 • Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Chúng ta chỉ cần 1 trong 3 điều kiện bên trên kết hợp khai báo y tế đầy đủ là có thể bay nhé.

Những lưu ý quan trọng khi bay mùa dịch

 • Hành khách phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu thông tin kê khai thiếu trung thực
 • Hãng có quyền từ chối vận chuyển đối với các hành khách không tuân thủ quy định về kiểm soát dịch bệnh tại sân bay
 • Luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình trước, trong và sau chuyến bay
 • Chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú;
 • Thực hiện 5K, hạn chế tiếp xúc nơi đông người
 • Tự thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà, thông báo cho cơ quan y tế khi có triệu chứng sốt, khó thở,..

Như vậy với các quy định trên, hành khách sẽ không cần phải lo lắng nếu tuân thủ đúng và tự giác đảm bảo an toàn cho chính mình và tất cả mọi người. Tìm Chuyến Bay sẽ cập nhật liên tục tình hình về quy định bay tại bài viết này. Liên hệ đội booker qua 0968 30 44 55 nếu cần hỗ trợ và tư vấn.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất